Thi Công Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ Tại TP Vinh Nghệ An

Với ưu điểm là vật liệu nhẹ nên tấm sàn bê tông nhẹ được ứng dụng rộng rãi làm sàn giả đúc, thay thế sàn đổ bê tông, sàn gác lửng rất hiệu quả giúp giảm trọng lực của sàn mà vẫn đáp ứng tốt công năng.Về cách thi công tấm sàn bê tông nhẹ tại Nghệ An cũng hết sức đơn giản. Hãy cùng tổng kho vật liệu tìm hiểu nhé!!

I. Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ Làm Sàn Chịu Lực Là Gì ?

Tấm sàn bê tông nhẹ đã và đang đóng vai trò quan trọng hơn trong ngành xây dựng nhà tiền chế. Với nhiều ưu điểm vượt trội

– Không cong vênh biến dạng.

– Không lo mối mọt, không cháy.

– Cách âm cách nhiệt tốt.

– Nhẹ hơn bê tông truyền thống, trọng lượng chỉ bằng 1/3

– Thi công nhanh chóng, dễ dàng, đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng.

Tấm sàn xi măng nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội 

II.  Thi Công Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ Tại Nghệ An

Như đã nói ở trên, cách thi công tấm sàn bê tông nhẹ tại Nghệ An khá đơn giản và dễ thực hiện.

Đầu tiên, cần chuẩn bị khung xương đúng kỹ thuật => tiến hành  đưa tấm bê tông 3d lên khu thi công tấm sàn bê tông nhẹ tại Nghệ An => bắn vít => xử lí bề mặt và hoàn thiện.  Đặc biệt tấm sàn bê tông 3d được sản xuất từ xi măng kết hợp với sợi gỗ xenlulozo và không chứa độc tố animang – một độc tố gây hại tới sức khỏe con người.

Bước 1: Tiến hành lắp đặt khung xương sắt hộp sao cho phù hợp với quy cách tấm bê tông nhẹ

+ Với tấm khổ ngang-dài: 1220×2440 mm, khoảng cách là 407 x 1220 mm.

+ Nếu tấm bê tông nhẹ khổ nhỏ hơn ngang-dài: 1000×2000 mm thì khoảng cách phải là 400 x 1000 mm.

Cần chú ý: Biên độ an toàn của bước xà gồ là từ 400 – 500 mm, các mí nối tấm sàn bê tông nhẹ cần phải đặt trên khung xương.

Bước 2: Lắp đặt tấm vào khung xương, nên để chừa kẻ hở ra từ 2 – 4 mm. Lí do chừa kẻ hở vì trong thời gian sử dụng tấm sàn bê tông nhẹ này sẽ còn có thể bị dãn nở do điều kiện nhiệt độ xung quanh biến đổi. Nếu như lúc này chúng ta lắp kín khít các mối nỗi giữa hai tấm thì khi tấm bị dãn nở ra chống lại với nhau sẽ khiến sàn có nguy cơ bị cong vênh hay bị nứt. Vì vậy khi thi công tấm sàn bê tông nhẹ tại Tp Vinh Nghệ An ta cần chừa khe hở 2 – 4 mm.

Bước 3: Bắn vít để liên kết tấm bê tông nhẹ với khung xương cho chắc chắn. Nên bắn vít dày tối thiểu 24 con trên tấm, giúp tấm đặt khít vào khung xương để sàn, tràn, vách cứng cáp hơn và nếu đi lại trên sàn sẽ không gây tiếng cộp cộp do tấm sàn va vào khung xương.

Bước 4: Trám keo silicon, keo gốc nhựa vào các mối nối.

Bước 5: Kết thúc thi công và hoàn thiện bề mặt sử dụng, có thể trải thảm, sơn epoxy, dán gạch, dán gỗ tùy nhu cầu của mỗi người sử dụng.

 Thi công tấm sàn bê tông nhẹ tại TP Vinh Nghệ An cần trải qua 5 bước 

Xem thêm : Giá Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ Tại TP Vinh – Nghệ An

III. Quy Trình Xử Lý Mối Nối Phẳng Trong Quá Trình Thi Công Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ Tại TP Vinh Nghệ An 

Bước 1:

Đầu tiên là quét một lớp bột xử lý mối nối mỏng, rộng khoảng 60 mm vào khe ở giữa hai mối nối của tấm sàn bê tông nhẹ.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0909094893

Bước 2:

Ngâm ướt băng giấy, sau đó dán băng giấy đã được ngâm ướt lên trên lớp bột vừa trét ở bước 1. Lấy bay ép và miết lên băng giấy vừa dán, mục đích là để ép lớp bột ở bên dưới băng giấy tràn ra hai bên của băng giấy đó.

Xử lý mối nối phẳng là bước cực kỳ quan trong trong thi công tấm sàn bê tông nhẹ 

Bước 3:

Tiếp tục phủ lên trên bề mặt lớp băng giấy vừa dán đó bằng lớp bột rộng khoảng 60 mm, làm sao để lớp bột che kín hoàn toàn bề mặt băng giấy.

Bước 4:

Chờ một lúc cho lớp bột thứ nhất trên băng giấy khô tương đối, rồi phủ lên một lớp bột nữa lên trên lớp thứ nhất kia, rộng khoảng 80 mm.

Đối với các tấm vuông cạnh, bạn nê bã đều bề mặt ngoài của tấm bê tông nhẹ để tạo mặt phẳng hơn, sau đó đánh nhẵn bằng giấy nhám và lăn sơn hoàn thiện.

Đối với tấm vạt cạnh, không cần dùng lớp bột bã bề mặt, có thể chỉ cần dùng giấy nhám cọ để làm phẳng vị trí mối nối và đầu vít, sau đó cũng là lăn sơn và hoàn thiện mặt bằng.

IV. Đơn Vị Tấm Sàn Bê Tông Nhẹ Tại TP Vinh – Nghệ An Uy Tín 

Luca Group tự hào là đơn vị thi công tấm sàn bê tông nhẹ tại TP Vinh Nghệ An uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn mang đến cho bà con những sản phẩm chất lượng, những mẫu thi công đẹp mắt cùng tiến độ thi công nhanh chóng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0909094893

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a Hải Thượng Lãn Ông Tp Vinh Nghệ An
Điện thoại: 0968 287 776 – 0909094893 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời