Ống Ruột Gà 1 Cuộn Bao Nhiêu M

Các bạn có thể không biết, hệ thống mạng điện trong nhà chúng ta được mắc nối rất phức tạp. Tuy nhiên, người thợ điện đã làm chúng hoàn toàn âm vào trong tường và chúng ta chỉ thấy phần ổ điện và đèn báo trên tường. Vậy để bảo vệ những đường dây điện bên trong tường không bị hỏng và dễ dàng trong việc thi công người ta đã dùng biện pháp nào? Đó chính là sử dụng ống ruột gà, vậy các bạn có biết ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu m hay không? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Kho Vật Liệu  tìm hiểu trong bài viết Ống ruột gà 1 cuộn bao nhiêu m?” ngày hôm nay.

I. Ống Ruột Gà Là Gì?

Ống ruột gà là thiết bị quen thuộc được sử dụng phổ biến không chỉ trong công trình xây dựng mà còn trong nhà ở dân dụng. Ống ruột gà dùng để luồn dây điện vào trong, chống va đập và bảo vệ cho dây điện trong quá trình thi công và sử dụng. 

Đúng như tên gọi của mình, ống ruột gà xù xì nhiều đường gân, nhưng chính nó giúp ống ruột gà có khả năng đàn hồi cao và không cần sử dụng các dụng cụ bẻ cong như loại ống thép luồn dây điện.

Ống Ruột Gà Là Gì?
Ống Ruột Gà Là Gì?

II. Ứng Dụng Của Ống Ruột Gà

Ống ruột gà là khái niệm quen thuộc trong ngành điện xây dựng vì nó là thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình. An toàn là yếu tố đầu tiên cần phải nhắc đến. Nhờ có ống ruột gà bọc bên ngoài các đường dây điện nên khi có cháy nổ sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với các hệ thống mạng lưới điện việc thi công nhanh và an toàn là yếu tố quan tâm hàng đầu. Ống ruột gà đã hoàn toàn giải quyết được vấn đề này. Chúng ta chỉ cần lắp ống ruột gà theo đường điện mong muốn và công việc còn lại là đứng một chỗ luồn dây. 

Với khả năng chống nước và khả năng chịu bền, đàn hồi cao, ống ruột gà bảo vệ đường dây điện trong quá trình sử dụng, giảm thiểu tối đa hệ lụy do cháy nổ và rất tiện lợi trong quá trình thay thế, bảo dưỡng.

Ứng Dụng Của Ống Ruột Gà Trong Điện Xây Dựng
Ứng Dụng Của Ống Ruột Gà Trong Điện Xây Dựng

III. Giải Đáp Ống Ruột Gà Một Cuộn Bao Nhiêu M?

Với tính ưu việt của mình, ống ruột gà được sản xuất với nhiều chủng loại và mẫu mã, tuy nhiên xét về tính kỹ thuật phù hợp cho các công trình và dễ dàng trong quá trình luồn hệ thống dây điện. Ống ruột gà hiện nay được sản xuất với độ dài là 50m.

Ống Ruột Gà 1 Cuộn Bao Nhiêu M
Ống Ruột Gà 1 Cuộn Bao Nhiêu M

Xem Thêm: https://ductien.com.vn/1-thung-son-bao-nhieu-kg/

IV. Các Loại Ống Ruột Gà Phổ Biến

IV.1. Ống Ruột Gà Lõi Thép Không Bọc

Được sản xuất với vật liệu thép mạ kẽm với công nghệ nhúng nóng. Có khả năng chịu nhiệt tốt (chống cháy), độ co giãn đàn hồi cao mà giá thành lại rẻ. Do có lõi thép nên dễ bị gỉ sét khi sử dụng ngoài trời hay trong thời tiết môi trường khắc nghiệt.

Ống Ruột Gà Lõi Thép Không Bọc
Ống Ruột Gà Lõi Thép Không Bọc

IV.2. Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc Nhựa

Được sản xuất với vật liệu thép mạ kẽm và thêm một lớp nhựa dày bên ngoài. Lớp nhựa dày giúp ống được bảo vệ tốt hơn và ống được kín hơi. Do có lớp nhựa dày bọc ngoài, ống được bền hơn, chịu va đập tốt, không bị bung trong quá trình sử dụng. 

Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc Nhựa
Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc Nhựa

IV.3. Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc INox

Được sản xuất với vật liệu thép mạ kẽm, bọc thêm lớp nhựa mỏng bên trong và lớp INox (304) bên ngoài. Loại ống này được chủ yếu sử dụng trong các thiết bị sản xuất trong công nghiệp với đặc tính: chịu nhiệt độ cao, khả năng chịu va đập tốt. Tuy nhiên, loại ống này ngoài thị trường có giá thành tương đối cao.

Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc INox
Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc INox

IV.4. Ống Ruột Gà PVC Cao Cấp

Được sản xuất từ vật liệu PVC cao cấp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật. Ống ruột gà PVC cao cấp với những ưu điểm nổi trội: có độ đàn hồi cao, khối lượng nhẹ, chịu ăn mòn, dễ dàng trong quá trình vận chuyển, thi công giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại ống này có hạn chế là độ bền không cao bằng các sản phẩm được làm lõi thép.

Ống Ruột Gà PVC Cao Cấp
Ống Ruột Gà PVC Cao Cấp

Trên đây là những thông tin cơ bản và chính xác nhất về “Ống ruột gà  1 cuộn bao nhiêu m” mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn. Bạn đang có nhu cầu sử dụng ống ruột gà thì bài viết này là tài liệu phù hợp nhất dành cho bạn. Hãy theo dõi Luca Group để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893

BÀI VIẾT LIÊN QUAN