Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Chính Xác Năm 2022

 Bạn biết không, việc lựa chọn màu sơn ngoại thất vừa hợp phong thủy vừa hài hòa về mặt thẩm mỹ là vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người thuộc mệnh Hỏa nhưng vẫn chưa biết chọn màu sơn nào phù hợp, để hiểu rõ hơn hãy cùng Luca Group tham khảo bài viết “Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa” dưới đây để có những lựa chọn tốt nhất.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa
Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa

I. Sơ Lược Về Mệnh Hỏa

   Trong phong thủy, Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh của ngũ hành biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm cao. Những năm sinh như: Giáp Tuất (1934 và 1994), Đinh Dậu (1957 và 2017), Bính Dần (1926 và 1986), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1927 và 1987), Mậu Tý (1948 và 2008), Ất Tỵ (1965), Kỷ Sửu (1949 và 2009), Mậu Ngọ (1978), Bính Thân (1956 và 2016), Kỷ Mùi (1939) là những năm sinh thuộc mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh của ngũ hành biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt
Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh của ngũ hành biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt

II. Tổng Hợp Những Màu Tương Sinh, Tương Hợp Và Tương Khắc Với Mệnh Hỏa

  • Màu tương sinh:  màu xanh lá cây.
  • Màu tương khắc: màu xanh nước biển, xanh dương, đen.
  • Màu tương hợp: màu đỏ, tím hay cam.

III. Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Hợp Phong Thủy?

   Những tông màu mang tài lộc, vận khí tốt cho mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, màu tím, màu cam, màu hồng, màu xanh lá và màu vàng. Thông tin cụ thể được mô tả dưới đây:

III.1. Màu sơn tông màu đỏ

   Đây là màu sắc bản mệnh của mệnh hỏa theo phong thuỷ ngũ hành. Chính vì vậy, khi sơn nhà bằng màu sắc này sẽ giúp gia chủ sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí nhất. Ngoài ra, do màu đỏ thuộc gam màu nóng nên gia chủ có thể kết hợp màu này với những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để không gian sống trở nên hài hòa hơn. 

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Có Tông Màu Đỏ
Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Có Tông Màu Đỏ

III.2. Màu sơn tông màu tím

   Đây là một trong những lựa chọn mà nhiều người mệnh Hỏa sử dụng cho ngôi nhà của mình bởi màu sắc này không chỉ mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mà nó còn thể hiện cho sự thuỷ chung, thơ mộng và chút trữ tình, thơ ca  trong cuộc sống. 

Sơn Ngoại Thất Tông Màu Tím Cho Người Mệnh Hỏa
Sơn Ngoại Thất Tông Màu Tím Cho Người Mệnh Hỏa

 

III.3. Màu sơn tông màu hồng

   Màu hồng cũng là một trong những màu sơn hợp mệnh Hỏa mà gia chủ nên lựa chọn. Ngoài ra, màu này còn rất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa là nữ bởi nó tượng trưng cho sự thân thiết, lãng mạn và mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, để tổng thể căn nhà trở nên đẹp, sang trọng, có điểm nhấn, hấp dẫn hơn thì gia chủ cần phải phối hợp thật khéo léo với những màu sắc khác.

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Hồng
Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Hồng

III.4. Màu sơn tông màu cam

   Đây là một trong những màu sơn nhà phù hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa bởi màu này còn giúp cho gia chủ mệnh Hỏa thu hút được nhiều may mắn và nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt, để mang tới may mắn, thu hút tài lộc, gia chủ cũng có thể sáng tạo kết hợp màu đỏ với màu cam khi sơn ngoại thất cho căn nhà.

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa  Tông Màu Cam
Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Cam

III.5. Màu sơn tông xanh lá

   Với sắc xanh lá sẽ giúp người mệnh Hỏa cảm thấy sảng khoái, phấn chấn, dồi dào sức khỏe, lúc nào cũng căng đầy năng lượng sống. Đặc biệt, xét về tính thẩm mỹ, sắc xanh về thị giác mang lại cảm giác mát mẻ, giúp không sống được hài hòa về màu sắc.

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Xanh Lá
Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Xanh Lá

III.6. Màu sơn tông màu vàng

  Màu vàng là màu hành Thổ là do Hỏa sinh ra nên mang lại vận khí tốt, sức khỏe dồi dào cho gia chủ mệnh Hỏa.

Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Vàng
Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Tông Màu Vàng

Tóm lại, khi bạn nắm vững các kiến thức về ngũ hành, cũng như  biết được gia chủ mệnh Hỏa phù hợp nhất với màu sơn ngoại thất nào là một phần không thể thiếu khi bạn muốn sơn sửa cho ngôi nhà của mình. Hy vọng những thông tin về “Màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn thực sự hữu ích. Hãy theo dõi Luca Group để nhận được những thông tin mới nhất mỗi ngày.

XEM THÊM: SƠN GIẢ GỖ ĐẸP UY TÍN MỚI NHẤT 2022 TẠI HÀ TĨNH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN