Những Điều Cần Biết Về Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Năm 2022

Khu vực bãi đỗ xe cần phải kẻ vạch để phân chia cho khoa học và hợp lý, giúp việc quản lý phương tiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thông tin về sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là loại sơn  có đặc điểm gì? Quy trình thi công diễn ra như thế nào và mua loại sơn chuyên dụng này ở đâu? Tất cả sẽ được làm rõ trong nội dung dưới đây của Luca Group nhé! 

I. Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Là Gì?

Sơn kẻ vạch là loại sơn chuyên dùng có chức năng kẻ vạch phân luồng và chỉ dẫn giao thông ở tầng hầm, bãi đậu xe. Trong bãi đỗ xe, người ta sử dụng loại sơn này để hướng dẫn các loại xe máy, ô tô dừng đỗ đúng vị trí. Đồng thời, nó chỉ dẫn giúp người điều khiển phương tiện giao thông tránh được những nguy hiểm do khuất tầm nhìn…

Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Chức Năng Kẻ Vạch Phân Luồng Và Chỉ Dẫn Giao Thông
Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Chức Năng Kẻ Vạch Phân Luồng Và Chỉ Dẫn Giao Thông

II. Đặc Điểm Cần Có Của Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe

Một loại sơn cần đáp ứng các yêu cầu sau thì mới được sử dụng làm vạch kẻ đường:

  • Khả năng chịu được trọng lực, áp lực cao từ các phương tiện giao thông.
  • Không bị phai màu bởi hóa chất, không bám bụi bẩn
  • Tính thẩm mỹ cao, độ bám tốt, độ bền cao
Sơn Kẻ Bãi Đỗ Xe Có Tính Thẩm Mỹ Cao, Độ Bám Tốt, Độ Bền Cao
Sơn Kẻ Bãi Đỗ Xe Có Tính Thẩm Mỹ Cao, Độ Bám Tốt, Độ Bền Cao

Hiện nay, các hãng sản xuất sơn đều đang cố gắng để cải tiến các sản phẩm sơn kẻ vạch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, khách hàng nên kỳ vọng những loại sơn có tính chất đột phá và ưu việt hơn trong tương lai.

III. Các Loại Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Phổ Biến

Hiện nay, có hai dạng sơn được sử dụng nhiều trong thi công kẻ vạch ở các tuyến đường, tầng hầm, bãi đỗ xe là sơn dạng lạnh và sơn dạng nhiệt dẻo. Mỗi loại sơn có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với các điều kiện thi công khác nhau.

III.1. Sơn kẻ vạch dạng lạnh

Loại sơn này có giá thành tương đối rẻ, thi công đơn giản, phù hợp với nhiều bề mặt đường khác nhau. Đặc biệt, sơn dạng lạnh có sự đa dạng màu sắc và dễ chỉnh sửa độ rộng hẹp của vạch kẻ khi có sai sót. Tuy nhiên độ bền của dạng sơn lạnh này không cao, có thể bị tróc màng nếu bề mặt thi công không được vệ sinh sạch sẽ.

III.2. Sơn kẻ vạch dạng nhiệt dẻo

Sơn nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến hơn khi sơn vạch bãi đậu xe bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Loại sơn này có độ bền cao hơn sơn dạng lạnh, không bị phai màu theo thời gian nhưng chỉ phù hợp với bề mặt nhựa Atphan, bê-tông nhựa hay bê-tông. Tuy nhiên, cách thi công loại sơn này khá phức tạp, giá thành cao, màu sắc không đa dạng chỉ có màu trắng và màu vàng.

Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Dạng Nhiệt Dẻo
Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Dạng Nhiệt Dẻo

IV. Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Như Thế Nào?

Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được thực hiện qua 2 bước bao gồm xử lý bề mặt và sơn kẻ vạch. Cụ thể các bước được mô tả như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Sử dụng máy mài công nghiệp loại bỏ lớp bụi bẩn rồi dùng hút bụi vệ sinh sạch sẽ. Tiếp theo sử dụng dung môi tẩy các vết dầu mỡ trên bề mặt rồi lau hoặc thổi khô bề mặt nếu ướt.

Bước 2: Thi công sơn kẻ vạch bãi đậu đỗ xe

+ Căng dây, định vị tim lề vạch kẻ sơn rồi dùng băng keo giấy dán theo vạch mực đã định vị trước đó.

 + Lăn một lớp sơn lót lên khu vực vạch sơn, nếu chỗ nào chưa đạt yêu cầu thì lăn thêm một lớp nữa.

+ Khi sơn lót đã khô, sử dụng sơn phủ sơn đè lên lớp sơn lót. Đợi khoảng vài tiếng cho lớp sơn phủ khô rồi sơn tiếp lớp phủ thứ 2 lên để hoàn thiện. Khi sơn khô hoàn toàn thì gỡ băng keo ra và kiểm tra bề mặt xem đã được hay chưa. Thời gian khô của các lớp sơn phụ thuộc vào dạng sơn và hãng sơn. Bạn nên tham khảo các thông tin trên bao bì.

Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Được Thực Hiện Qua 2 Bước
Quy Trình Thi Công Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Được Thực Hiện Qua 2 Bước

V. Mua Sơn Kẻ Vạch Bãi Đỗ Xe Ở đâu đảm bảo chất lượng?

Luca Group là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sơn giao thông chất lượng hiện nay. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách chu đáo nhất. Ngoài cung cấp sơn, Luca Group còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao nhận thi công kẻ vạch đường, bãi đỗ xe với chất lượng tốt và mức giá ưu đãi.

Trên đây là những thông tin về sơn kẻ vạch bãi đỗ xe mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Nếu đang có nhu cầu mua sơn cũng như nhân sự thi công vạch kẻ đường, bãi đỗ xe hãy liên hệ ngay với Luca Group để được tư vấn báo giá nhanh nhất. 

Xem Thêm: Báo Giá Sơn Dẻo Nhiệt Phản Quang Tại Nghệ An Năm 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN