Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc

Ngày nay, phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm nhất là trong các lĩnh vực xây dựng, thờ cúng. Bởi yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng nếu không hợp phong thủy cũng dễ khiến gia chủ gặp trắc trở, tai họa trong cuộc sống. Bạn là người thuộc mệnh Mộc, bạn đang chuẩn bị sơn sửa lại ngôi nhà của mình nhưng vẫn chưa chọn cho mình được màu sơn phù hợp. Vậy hãy tham khảo bài viết ” màu sơn nhà cho người mệnh mộc” của Luca Group nhé! 

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc

1. Sơ Lược Về Người Mệnh Mộc

Trong phong thủy, mộc tượng trưng cho sức sống của cây cối. Chính vì vậy, người mang mệnh mộc thường hòa đồng, chu đáo, dễ dàng thông cảm với người khác, thường không làm việc một mình mà bất cứ vấn đề gì đều liên quan đến mọi người xung quanh. Đặc biệt, những người mệnh Mộc cũng rất hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ nhưng họ lại rất nhạy cảm, khoan dung và dịu dàng nên rất được những người xung quanh yêu mến

Người Mang Mệnh Mộc Thường Hòa Đồng, Chu Đáo
Người Mang Mệnh Mộc Thường Hòa Đồng, Chu Đáo

2. Mệnh Mộc Hợp Màu Nào?

Màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ là những màu tương sinh tương trợ cho gia chủ mệnh Mộc, giúp thu hút tài lộc và may mắn bao gồm các màu  như: 

 • Màu đen
 • Màu xanh dương
 • Màu xanh dương nhạt 
 • Màu xanh lá cây. 

Những màu sắc không hợp với mệnh Mộc bao gồm các màu:

 • Màu vàng
 • Màu trắng bạc
 • Màu vàng
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc

3. Những Gam Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy

Dưới đây là những màu sơn cho người mệnh mộc: 

3.1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây được xem là màu bản mệnh của người mệnh Mộc. Màu này thể hiện sức sống bền bỉ, gần gũi của thiên nhiên đồng thời rất tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ, đặc biệt màu này còn mang lại sự may mắn, tài lộc. Ngoài ra, tùy theo sở thích và phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn các sắc xanh lá đậm, nhạt khác nhau sao cho hài hòa nhất. Hoặc bạn cũng có thể phối hợp hài hòa màu sắc xanh lá với nội thất trong nhà để vừa làm nổi bật không gian sống của gia đình bạn vừa hợp phong thủy bởi việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt là màu xanh đối với người mệnh mộc giúp chiêu tài lộc rất tốt.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Màu Xanh Lá Cây
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Màu Xanh Lá Cây

3.2. Màu nâu 

Màu nâu chính là màu đại diện cho người mệnh Mộc. Ngày nay, màu nâu được pha rất hiện đại và tinh tế, không hề làm không gian của bạn trở nên tối màu mà lại giúp không gian trở nên vừa sang trọng vừa cổ điển phù hợp với sở thích của gia chủ. Ngoài ra, để ngôi nhà trở nên nổi bật hơn, gia chủ có thể kết hợp với tông xanh giúp ngôi nhà sang trọng và phù hợp phong thuỷ hơn.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Màu Nâu
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Màu Nâu

 

 

3.3. Màu xanh dương 

Màu xanh dương là có thể nói là gam màu cực đẹp lại phù hợp với người mệnh Mộc. Đây là gam màu tượng trưng cho bầu trời, cho sự sống và hy vọng. Gia chủ có thể phối màu này với tông màu trắng để ngôi nhà trở nên tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng hơn.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Màu Xanh Dương
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Màu Xanh Dương

3.4. Màu đen 

Bạn biết không, màu đen cũng chính là màu hợp phong thủy với người mệnh Mộc. Đây là màu thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ lại phù hợp nhất đối với người mệnh Mộc. Trong quan niệm tương sinh ngũ hành, màu đen sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

4. Những Lưu Ý Để Phối Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc 

Để màu sơn nhà lên đẹp và hoàn hảo thì khi sơn gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Nên sử dụng các gam màu sơn xanh là gam màu chủ đạo khi sơn nhà như các gam màu xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lá nhạt,…
 • Gam màu sơn kết hợp là các gam màu sơn tương sinh như màu đen, xanh dương,…
 • Gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn màu sơn tượng trưng là màu xanh lá cho phòng khách.
 • Hãy cố gắng phối hợp tối đa 3 gam màu sơn trong một không gian nhà theo nguyên tắc: 60 – 30 – 10 trong đó, 60% là màu sơn chủ đạo, 30% là màu sơn kết hợp và 10% là màu sơn trang trí, điểm nhấn.

Trên đây là những thông tin về “Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Mộc” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng chúng có thể giúp bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn phù hợp nhất. Hãy theo dõi Luca Group để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

Xem Thêm: Cách Tính Cung Sinh Theo Tuổi Mới Nhất 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN