Giá Bê Tông Panel Xốp Eps Bê Tông Panel Chưng Áp Bê Tông Nhẹ 2022

Trong xu hướng xây dựng hiện nay việc lựa chọn các vật liệu xây dựng mới như bê tông panel xốp eps, bê tông panel chưng áp hay bê tông nhẹ duraflex và tấm bê tông cemboard để xây tường và lát sàn đang là 1 xu thế tất yếu. Vì các dòng bê tông panel này có rất nhiều tính năng ưu việt vượt trội hơn so với các dòng vật liệu truyền thống.

Trong quá trình phân phối vật liệu Khovatlieu nhận được rất nhiều câu hỏi về các dòng bê tông này, và rất nhiều khách hàng hiểu sai về các dòng bê tông nhẹ này. Bởi vậy thông qua bài viết này khovatlieu xin chia sẻ một các tổng quan các kiến thức về tất tần tật các dòng bê tông panel nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ và chọn lựa đúng hơn. 

nhà khung thép dùng bê tông panel eps
NHÀ KHUNG THÉP SỬ DỤNG BÊ TÔNG  PANEL TẠI KHOVATLIEU

Tham Khảo Thêm: Tấm Xi Măng Nhẹ Duraflex Tại Vinh

I. Các Dòng Bê Tông Panel Hiện Có Trên Thị Trường Việt Nam.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 dòng bê tông panel mới với tên gọi chung chung là bê tông nhẹ nên rất dễ gây hiểu lầm cho quý khách hàng khi lựa chọn. Mỗi loại có một tính năng và ứng dụng riêng biệt. Khovatlieu xin liệt kê ba dòng bê tông Panel như sau:

 • Bê Tông Panel Xốp Eps: Bê Tông Eps Cơ bản là bê tông trộn với xốp eps sau đó thì đùn hỗn hợp vào khuông và dưỡng ẩm chờ đông kết như bê tông bình thường. Dòng bê tông này sử dụng xốp eps nên bền và nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông bình thường phù hợp làm tường và sàn với khối lượng lớn. Độ dày phổ biến là 10cm rộng 60cm và dài 2,44m. Dòng bê tông xốp  này phù hợp với việc kết hợp với nhà khung thép làm kết cấu bền vững và diện tích sàn tường lớn.
 • Bê Tông Panel Chưng Áp: Bê tông khí chưng áp được phát minh từ giữa những năm 1920. Tính đến năm 2022 đã lên tới 100 năm. Người phát minh ra vật liệu này là kỹ sư, kiến trúc sư Thụy Điển Johan Axel Eriksson. Bê tông khí chưng áp được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí (có thể thay cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazơ dưới dạng nghiền mịn). Hỗn hợp vật liệu được trộn đều, tạo hình bằng khuôn thép. Trong thời gian bắt đầu đông kết bê tông đông kết phản ứng sinh khí tạo các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp bê tông trương nở giống như những miếng bọt biển, nhờ đó bê tông có khối lượng thể tích thấp. Sau khi đóng rắn sơ bộ sản phẩm được tháo khuôn, dây cắt thành từng block theo kích thước yêu cầu và được đưa vào thiết bị để chưng áp  trong môi trường hơi nước bão hoà có nhiệt độ và áp suất cao. Dòng bê tông chưng áp tương tự như bê tông xốp eps, tuy nhiên lại mềm hơn và nhẹ hơn so với bê tông eps. Kích thước cũng tương tự như bê tông eps và phù hợp với diện tích thi công lớn.
 • Bê Tông Nhẹ Duraflex hoặc Cemboard: Thành phần của bê tông nhẹ gồm keramzit là những viên đất sét nung đông nở, xi măng và cát. Cốt liệu nhẹ (keramzit) giúp giảm được nhiều khối lượng của bê tông tới 1200 – 1900 kg/m3 tùy theo mác của bê tông (so với 2500 kg/m3 của bê tông thường). Tấm bê tông này kích thước 1220*2440 chỉ phù hợp làm gác lửng gác xép diện tích nhỏ vì dễ vận chuyển. Không phù hợp làm sàn nhà xưởng sàn nhà tiền chế diện tích lớn vì độ dày dưới 2cm.

Bây giờ  Khovatlieu sẽ phân tích chi tiết hơn từng dòng bê tông để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

II. Bê Tông Panel Xốp Eps Hay Còn Gọi Là Bê Tông Xốp.

II.1. Cấu Tạo Tấm Bê Tông Panel Xốp Eps:

Cấu tạo tấm bê tông panel gồm 3 thành phần chính là:

 • Xi măng cát mịn và nước sạch như bê tông bình thường chúng ta hay sử dụng,
 • Hạt xốp Eps: Đây là hạt xốp có độ nén và mật độ cao nên cứng, nhẹ và bền hơn rất nhiều so với hạt xốp XPS chúng ta hay sử dụng. 
 • Phụ gia đông kết.
Cấu Tạo Lõi Bê Tông Eps
Cấu Tạo Lõi Bê Tông Eps

II.2. Hai Dòng Tấm Bê Tông Panel Xốp Eps Phổ Biến:

Hai dòng bê tông xốp eps hiện nay trên thị trường là bê tông eps có lõi thép và bê tông không lõi thép sử dụng tấm mặt là tấm duraflex, cemboard hoặc UCO của Malaixia. Hai dòng bê tông này cùng tên gọi bê tông eps tuy nhiên lại có độ chịu lực và giá thành khác nhau dẫn đến quý khách hàng dễ nhầm lẫn và thường chọn lựa sai:

 • Bê Tông Eps Không Lõi Thép: Là dòng bê tông cũng trộn bê tông và xốp tuy nhiên không có lõi thép ở giữa mà chỉ dùng 2 tấm mặt là 2 tấm bê tông nhẹ duraflex hoặc hãng cemboard của Thái Lan. Độ chịu lực của dòng này kém, tuy nhiên ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sản xuất. 
Bê Tông Eps Sử Dụng Tấm Mặt Uco
Bê Tông Eps Sử Dụng Tấm Mặt Uco Dễ Bong Tróc Tấm Mặt Và Chịu Lực Kém
 • Bê Tông Panel Xốp Eps Sử Dụng Lõi Thép: Đây là dòng bê tông khi sản xuất sẽ bỏ thêm khung thép D4 hoặc D6 chạy song song trong lõi của tấm bê tông, giúp khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều so với bê tông eps sử dụng tấm mặt. Giá thành tấm eps sử dụng lõi thép cao hơn so với tấm eps sử dụng tấm mặt. Tuy nhiên chất lượng vô cùng đảm bảo.
Cấu Tạo Tấm Bê Tông Eps Sử Dụng Lõi Thép
Cấu Tạo Tấm Bê Tông Eps Sử Dụng Lõi Thép

Kho Vật Liệu chân thành khuyên quý khách hàng sử dụng tấm bê tông panel có lõi thép để tăng độ bền của công trình.

II.3. Kích Thước Tấm Bê Tông Panel Xốp Eps Phổ Biến:

Kích thước phổ biến của tấm bê tông Eps hiện nay tại kho vật liệu phân phối với các dòng kích thước như sau:

 • Tấm Bê Tông 70*500*2000: Đây là dòng tấm chuyên dùng cho sàn gác lửng hoặc tường ngăn diện tích nhỏ. Độ dày 7cm rộng 50cm và dài 2m. Ưu điểm dễ vận chuyển và thi công.
 • Tấm Bê Tông 100*500*2000: Đây là dòng tấm bê tông xốp phổ biến nhất hiện nay chuyên dùng cho sàn nhà xưởng, sàn quán cafe, tường bao bên ngoài, với độ dày 10cm tiêu chuẩn giúp hoàn thiện thành tường 10cm như gạch xây truyền thống.
 • Tấm Bê Tông 150*500*2000: Đây là dòng chuyên dùng làm sàn chịu lực với trọng lượng lớn, hoặc tường xây bề mặt tiếp xúc với ánh mặt trời nóng với độ dày 15cm và rộng 50cm.

II.4. Báo Giá Tấm Bê Tông Panel Xốp Eps Làm Tường Và Sàn:

khovatlieu xin kính gửi đến quý khách hàng báo giá tấm Bê Tông Panel Xốp Eps chuyên dùng làm sàn và tường mới nhất 2022 như sau:

 • Tấm Bê Tông Xốp Eps Làm Tường Sàn Có Lõi Thép D3(Phi 3) Dày 7Cm: Giá Tại Kho 285.000đ/m2.
 • Tấm Bê Tông Xốp Eps Làm Tường Sàn Có Lõi Thép D3(Phi 3) Dày 10Cm: Giá Tại Kho 355.000đ/m2.
 • Tấm Bê Tông Xốp Eps Làm Tường Sàn Có Lõi Thép D3(Phi 3) Dày 15Cm: Giá Tại Kho 485.000đ/m2.
 • Tấm Bê Tông Xốp Eps Làm Tường Sàn Có Lõi Thép D6(Phi 6) Dày 7Cm: Giá Tại Kho 305.000đ/m2.
 • Tấm Bê Tông Xốp Eps Làm Tường Sàn Có Lõi Thép D6(Phi 6) Dày 10Cm: Giá Tại Kho 405.000đ/m2.
 • Tấm Bê Tông Xốp Eps Làm Tường Sàn Có Lõi Thép D6(Phi 6) Dày 15Cm: Giá Tại Kho 515.000đ/m2.

II.5. Báo Giá Thi Công Bê Tông Panel Xốp Eps Mới Nhất 2022:

Khovatlieu nhận thi công sàn bằng tấm bê tông nhẹ Panel xốp với khung sắt hộp 40mmx80mmx1,6mm đan dày 500mm*500mm và tấm panel xốp eps có giá hoàn thiện như sau:

 • Tấm Bê Tông Eps Dày 7cm Thi Công Hoàn Thiện: 605.000đ/m2 hoàn thiện.
 • Tấm Bê Tông Eps Dày 10cm Thi Công Hoàn Thiện: 685.000đ/m2 hoàn thiện.

III. Bê Tông Panel Khí Chưng Áp AAC Và ALC.

 AAC là viết tắt của: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete  và ALC là viết tắt của Autoclaved lightweight concrete. Chính xác được dịch là Bê Tông Khí Chưng Áp. Dòng bê tông chưng áp này được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự. Với nhiều tính năng ưu việt như khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa,…

Công nghệ sản xuất ra bê tông chưng áp được áp dụng sản xuất nhiều vật liệu xây dựng như gạch bê tông,tấm  panel tường, tấm panel sàn, tấm panel mái chống thấm, và thanh dầm lanh tô…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN