Khoảng Cách Xà Gồ Lợp Ngói Đúng Kỹ Thuật

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Phần mái ngói là một điểm rất quan trọng trong ngôi nhà. Do đó việc tính toán khoảng cách, lựa chọn xà gồ sao cho hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Nó vừa đảm bảo chi phí tiết kiệm nhất vừa cần phải đáp ứng được các yêu cầu của việc lợp mái ngói làm nhà một cách đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật. Một câu hỏi rất được thợ thi công quan tâm đó là “khoảng cách xà gồ lợp ngói là bao nhiêu?” Và bài viết này của Kho Vật Liệu sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

 

I. Xà Gồ Trong Công Trình Lợp Ngói Là Gì?

Trong kiến trúc, xà gồ là một cấu trúc ngang trong một mái nhà, xà gồ chống đỡ tải trọng của tầng mái, và được hỗ trợ từ các vì kèo gốc hoặc các bức tường xây dựng. Ở các công trình bằng thép, hay nhôm, xà gồ thường có dạng hình chữ W, hoặc dạng máng rãnh, sử dụng cho mái nhà, là yếu tố cấu trúc chính hỗ trợ cho mái nhà. Khoảng cách xà gồ lợp ngói là điều bạn cần tính toán kỹ lưỡng. Thiết kế khoảng cách của xà gồ được ứng dụng trên mái lợp ngói phụ thuộc vào tải trọng của mái phụ và độ dài của ngói lợp.

Trong thiết kế mái nhà, xà gồ thép hỗ trợ tấm kim loại hay được cân đối với tỉ số chiều dài so với độ sâu là 1/32. Giữa tấm kim loại với lớp ván gỗ được sử dụng cho mái và tường phải tương ứng với chiều dài và tải trọng của các xà gồ mái. Ngói lợp cũng được sử dụng như một màng chắn gió hay động đất cùng với hệ thống giằng ngang bên dưới.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

Xem Thêm: Hướng Dẫn Lắp Đặt Ngói Màu

II. Sử Dụng Hệ Thống Xà Gồ, Cầu Phong, Li Tô Bằng Thép Mạ

  • Sử dụng biện pháp này khi bạn cần sử dụng không gian áp mái.

 

 

  • Cần bố trí hệ thống tường  thu hồi có giằng bê tông cốt thép dày khoảng 100mm trên đỉnh tường. Các thanh xà gồ được liên kết trên đỉnh tường thu hồi bản mã và bu lông nở bằng thép mạ kẽm. Khoảng cách các đầu li tô và cầu phong phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể như lợp mái ngói hay tôn, hoặc ngói cỡ 10 viên /m2 hay ngói Hạ Long 22 viên /m2…

III. Làm Khung Xà Gồ Lợp Ngói

Ngói lợp có 2 cách: đó là ngói dán và ngói lợp. Với ngói lợp cần phải làm khung xà gồ (Khung mè)

Làm khung mè là dùng khung thép tạo thành một kết cấu có tính năng chịu lực cao. Thi công bằng khung mè vừa nhanh vừa chính xác.

 

 

Khung mè có nhiều loại như bằng thép đen truyền thống, bằng gỗ, thép mạ nhôm kẽm. Trong đó thép mạ nhôm kẽm được dùng nhiều nhất.

 

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

IV. Làm Cách Nào Để Có Mái Nhà Nhẹ, Bền Và An Toàn

Khung kèo thép mạ kẽm nhôm siêu nhẹ là giải pháp có nhiều ưu điểm, chống rỉ, mang lại cho ngôi nhà của bạn mái nhà siêu nhẹ, an toàn và đẹp, thi công nhanh chóng.

Với các tính năng trên thì thép mạ được dùng rất nhiều trong lĩnh vực kết cấu làm xà gồ nhà dân dụng và công nghiệp như biệt thự, nhà phố, nhà xưởng… vô cùng tiên lợi. Và điều tất nhiên là khoảng cách xà gồ lợp ngói phụ thuộc vào độ nặng nhẹ của mái, và được áp dụng vào từng trường hợp cụ thể như kích cỡ ngói to hay nhỏ, dài hay ngắn…

Bên cạnh đó đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm giảm thời gian thi công và chi phí cho mái nhà lợp ngói của bạn.

 

Liên hệ ngay với Kho Vật Liệu để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm: Phân Phối Ngói SCG Tại TP Vinh Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968287776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn có thể truy cập địa chỉ của chúng tôi TẠI ĐÂY 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.