Hướng Dẫn Lắp Đặt Ngói Màu

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói lợp nhà là một loại vật liệu vô cùng thông dụng và thân thiết đối với người Việt Nam ta. Ngói lợp tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, cảm giác thoải mái, mát mẻ và thật dễ chịu cho không gian sống của một mái ấm gia đình.

Tuy nhiên là bởi trên thị trường có nhiều loại ngói khác nhau nên người tiêu dùng cũng có chút băn khoăn, không biết nên lợp loại ngói nào. Bài viết sau đây của Kho Vật Liệu gửi đến bạn đọc phương pháp hướng dẫn lắp đặt ngói màu. Hãy tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

 

I. Hướng Dẫn Lắp Đặt Ngói Màu

Để giúp cho việc thi công lợp ngói màu được tốt chúng ta cần thực hiện các bước chuẩn bị sau đây:

  • Lắp đặt vì kèo, cầu phong trước, đây là một bước thi công quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng mái ngói. Nếu khung mái được làm bằng gỗ hay sắt thì độ dốc của mái cần phải lớn hơn 35 độ. Mái được kết cấu từ bê tông thì độ dốc của mái nhỏ hơn 35 độ.

 

 

  • Cách chia li tô để định vị ngói: Tùy thuộc vào chất liệu bộ khung mái mà có cách chia li tô, định vị ngói có khoảng cách khác nhau. Đối với mái có kết cấu bằng gỗ, hay sắt phụ thuộc theo độ dốc, khoảng cách các thanh li tô chia đều trong khoảng 290- 330mm (áp dụng cho ngói sóng nhỏ và sóng lớn), và 270- 275 mm (đối với ngói giả đá). Khoảng cách các thanh li tô được chia đều từ đỉnh mái xuống, thiếu thừa dồn lại hàng cuối cùng hay áp cuối.

Hướng dẫn lắp đặt ngói màu

Trước khi lợp ngói màu cần tính toán, bố trí, sắp xếp cho hợp lý nhằm:

  • Giảm thiểu việc cắt ngói lợp chính tại vị trí rìa để đảm bảo ngói rìa tiếp xúc trực tiếp với thanh mè, hay tấm trang trí.

 

  • Các cạnh của viên ngói lợp chính tại vị trí rìa cần phải thẳng hàng.

 

  • Bắt đinh vít cho tất cả ngói lợp chính tại vị trí rìa mái (bao gồm cả viên ngói nguyên và ngói lợp đã cắt).

 

  • Lợp một hàng dưới trước, bắt đầu lợp từ trái sang phải đối với ngói sóng nhỏ và ngói giả đá, từ phải sang trái đối với ngói sóng lớn. Đặc biệt là dù loại ngói sóng to hay nhỏ đều có điểm chung là lợp từ dưới lên trên.

 

  • Chúng ta bắt đầu lợp viên ngói đầu tiên cách riềm hông 30mm (đối với cả ngói sóng nhỏ và sóng lớn). Lợp sát mép hông đối với ngói giả đá.

 

  • Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với các thanh li tô bằng thép vít. Đối với ngói sóng nhỏ chỉ cần vít thép L= 40mm và chỉ dùng một vít phía bên trái. Đối với ngói sóng lớn và ngói giả đá cần vít thép L= 60mm. Đối với ngói giả đá mỗi viên ngói nên dùng đủ 2 vít.

 

 

Chú ý: Lắp đặt ngói bò cạnh, ngói bò nóc

  • Thực hiện gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, trải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi ngói đủ độ cứng, ta dùng bay cắt bỏ phần thừa và làm nhẵn.

 

  • Đối với ngói bò cạnh khi lắp phải áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông.

 

Xem Thêm: Báo Giá Thi Công Mái Nhà Trọn Gói Tại Tp.Vinh Nghệ An

II. Phương Pháp Vệ Vinh Và Hoàn Thiện Mái Ngói

Sau khi lợp ngói xong, thấy vữa dính lên bề mặt ngói làm khô trắng. Chúng ta có thể dùng miếng xốp lau sạch, hoặc có thể dùng dẻ lau khô để lau sạch sẽ. Tiếp theo ta dùng sơn chuyên dụng cho ngói màu để sơn vữa cho đồng màu.

 

Bạn đọc có thể tham khảo Showroom TẠI ĐÂY 

Để thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình. Hãy tìm một đơn vị thi uy tín và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị phân phối vật liệu và thi công cho công trình của bạn hãy liên hệ ngay với Luca Group.

Xem Thêm: Cách Lợp Ngói Rìa

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968287776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.