Ngói Hạ Long Bao Nhiêu Viên m2 Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu ngói lợp nhà khác nhau. Các nhà đầu tư không khỏi băn khoăn về kích cỡ của ngói ,bao nhiêu viên ngói trên một mét vuông để căn đo đong đếm cho đủ với công trình của mình tránh dư thừa lãng phí hoặc thiếu ngói.

Ngói Hạ Long đang là loại ngói thịnh hành trên thị trường hiện nay. Ngói với sự đa dạng về kiểu dáng cũng như chủng loại tiện lợi áp dụng linh hoạt cho mọi loại công trình như nhà ở, miếu mạo, đền chùa, biệt thự,..

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ thống kê và chi tiết hóa về các loại ngói và kích cỡ loại ngói trên mét vuông để giúp các bạn căn chỉnh đúng với công trình mình muốn lợp.

 

 

I/ Các Loại Ngói Hạ Long

1/ Ngói Lợp Nhà Viglacera Hạ Long 22 Viên/m2 –  Lựa Chọn Phổ Biến Của Nhiều Công Trình

Để có một ngôi nhà hoàn hảo, mái lợp nhà là yếu tố vô cùng quan trọng.Bởi vậy, các nhà đầu tư rất tỉ mỉ trong công đoạn chọn ngói lợp. Ngói lợp nhà Hạ Long đang là mẫu ngói được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

 

Ưu điểm của  ngói Viglacera Hạ Long 22 Viên/m2

Nhắc đến loại ngói này hẳn ai cũng phải gật đầu bởi vẻ đẹp thâm mỹ của loại ngói này. Ngói được ra đời từ rất lâu nhưng vẫn cứ được yêu thích qua từng năm tháng mà không bị lỗi mốt. Đừng thắc mắc về việc tại sao ngói vẫn được ưa chuộng theo từng năm tháng để lý giải cho điều đó hãy cùng khám phá những độc đáo vốn có của loại ngói này .

 

Trọng lượng ngói nhẹ: Ngói được làm từ nguyên liệu đất sét nung, nên quá trình vận chuyển sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, giúp quá trình lắp đặt ngói nhanh chóng.

Độ bền của ngói cao: Ngói có độ bền màu cao, Ngói có đặc tính kháng nước, chống phai màu, cách nhiệt hiệu quả, phù hợp với nền khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.

Gía cả của loại ngói này rẻ: so với các loại ngói khác trên thị trường thị laoij ngói này có giá rất rẻ, được áp dụng cho nhiều loại công trình, xét về mặt thẩm mỹ ngói có độ thẩm mỹ không kém với các loại ngói màu hiện đại nên được mọi nhà sử dụng rộng rãi.

Thông số kỹ thuật của ngói VIGLACERA Hạ Long 22 Viên/M2

 • Tên sản phẩm: Ngói lợp Viglacera Hạ Long 22 viên/m2.
 • Kích thước: 340 x 200 x 13 mm.
 • Số lượng: 22 viên/m2.
 • Trọng lượng: 2.0+ 0.05 kg.
 • Độ dốc tối thiểu: > 17 độ.
 • Độ dốc tối đa: < 90 độ.
 • Độ dốc tối ưu: 30 độ – 35 độ.
 • Phần phủ (chồng mí): Tối thiểu 60 mm.
 • Độ hút nước: < 6 %
 • Thời gian xuyên nước: > 120 phút.
 • Khoảng cách mè: xấp xỉ 267 mm.
 • Hãng sản xuất: VIGLACERA HẠ LONG COMPANY.

 

 

2/ Ngói Mũi Hài 270 Hạ Long – Nét Hoài Niệm Cổ Xưa

Ngói mũi hài 270 – Hạ Long có tên gọi đầy đủ của nó là ngói mũi hài 270 Viglacera Hạ Long. Sở dĩ ngói có tên là ngói mũi hàn là vì trước đỉnh đầu của ngói có một điểm nhọn nhô lên tạo điểm nhấn cho ngói. Nhưng cũng một phần để khi trời mưa nước sẽ chảy sang hai bên để giảm bớt tốc độ dòng chảy.

 

 

Ngói mang phong cách cổ kính rêu phong và trang trọng, được áp dụng nhiều trong các công trình như miếu mạo,chùa chiền.

Các đặc điểm nổi bật của ngói mũi hài 270 Hạ Long :

Công dụng chống nóng và chống lạnh hiệu quả: Do đặc điểm của ngói là nhỏ được xếp chồng lên nhau thì qua nhiều lớp thì lớp nhiệt bị tản ra theo khe hở nên sẽ bớt nóng. Còn vào mùa lạnh thì lớp ngói liền nhau tạo độ khít cho mái ngăn cản các không khí lạnh lùa vào nhà nên ngôi nhà luôn ấm cúng.

 

 

Thông số kỹ thuật của ngói mũi hài 270 Hạ Long:

 • Tên gọi : Ngói Mũi hài 270 Hạ Long
 • Kích thước (mm): 270x200x15
 • Trọng lượng (kg/v): 1,6
 • Thời gian xuyên nước (phút): ≥ 120
 • Độ hút nước (%): ≤ 8
 • Số lượng sử dụng (v/m2): 40

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

 

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

3/ Ngói Con Sò Hạ Long

Ngói con sò mang vẻ đpẹ thẩm mỹ cao được sử dụng để lợp nhà, trang trí,..Đặc biệt viên ngói toát lên vẻ trang nghiêm và có giá trị cao về mặt tâm linh.

 

Đây là loại ngói có nguyên liệu rất đặc biệt và qua quá trình chọn lựa đất tỉ mỉ. Đất được chọn kĩ , mỗi loại đất có một đặc trưng riêng bởi vậy không phải loại đất nào cũng có thể làm được ngói này. Phải tỉ mỉ kiểm tra từ độ phèn, độ mặn, độ chịu nhiệt, độ kết dính của đất sau đó mới chọn để làm ngói.

 

Đất sau khi đã được chọn thì tiến hành làm ngói cho vào khuôn để đưa ra lò những viên ngói đồng đều về kích  cỡ và đưa vào lò nung chín.

Để làm được những viên ngói này, đòi  hỏi một người thợ có kinh nghiệm lâu năm, kiên trì  và tỉ mỉ trên từng chi tiết.

Thông số kỹ thuật của ngói :

 • Tên gọi : Ngói hình con sò Hạ Long Viglacera
 • Kích thước (mm): 250x160x12
 • Trọng lượng (kg/v): 1.0
 • Thời gian xuyên nước (phút): ≥ 120
 • Độ hút nước (%): ≤ 8
 • Số lượng sử dụng (v/m2): 65

 

 

Ngoài các loại ngói cơ bản trên mời các bạn cung tham khảo qua các mẫu ngói sau với số lượng viên ngói/m2 của từng loại ngói

Ngói 10 viên/m2 Hạ Long : 10 viên/m2

Ngói nóc nhỏ Hạ Long : 5 viên/ m2

Ngói nóc Hạ Long : 3 viên/ m2

Ngói mũi hài vuông Hạ Long : 57 viên/ m2

Ngói mũi hài kép Hạ Long : 65 viên/ m2

Ngói mũi hài 150 : 85 viên / m2

Ngói màn chữ thọ – Ngói chiếu : 35 viên/ m2

Ngói chữ S không diềm : 30 viên/ m2

Ngói chữ S có diềm : 4 viên / m2

II/ Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Hạ Long 22

Vật liệu lợp ngói bao gồm : cầu phong va li tô

Cầu phong:

Để đóng mái là loại gỗ nhóm 4 trở xuống, kích thước tiết diện tối thiểu 4×6 cm.

Li tô:

Thường được làm bằng gỗ xẻ có kích thước 3cmx3cm hoặc nan tre, nan luồng được chẻ vót đều bản rộng 3 cm, nếu bằng sắt thì bản rộng 2cm.

Các hàng li tô khi đóng lên mái (Trừ hàng Tàu – Hàng đầu tiên từ dưới) phải tạo thành một mặt phẳng, không được để hàng cao, hàng thấp, các hàng li tô phải song song với nhau, hãy đảm bảo rằng  khoảng cách giữa các hàng phải bằng nhau.

Hàng li tô đầu tiên tính từ dưới lên (Còn gọi là hàng Tàu) được làm bằng gỗ xẻ có thiết diện 5-8 cm. Khi đóng hàng Tàu để phân chiều cao của thành hướng lên trên sao cho chiều cao của hàng Tàu lớn hơn chiều cao của hàng li tô khoảng 2-5 cm.

 

 

Khoảng cách giữa hai hàng li tô (Mép trên) yêu cầu 268 – 270 mm. Đóng li tô thử 2-3 hàng để kiểm tra khoảng cách giữa hai hàng li tô, khi thấy đạt yêu cầu rồi mới đóng cả mái.

Với mái dốc 45 độ trở lên cần buộc dây qua lỗ gắn vào thanh li tô, cách một viên buộc một viên.

Hướng dẫn cách lợp :  Ngói được lợp từ dưới len trên nóc mái và từ trái sang phải. Các viên ngói được lợp xếp so le lên nhau để tạo độ khít cho mái ngói tránh bị hở rò rỉ nước mưa.

Sau khi lợp xong các viên ngói chính, để mái nhà được đầy đủ và hoàn chỉnh  ta tiến hành lợp các ngói nóc, ngói rìa,..

III/ Mua Ngói Lợp Nhà Ở  Đâu Uy Tín Và Chất Lượng

Trên thị trường có nhiều cơ sở bán ngói lợp nhà với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau. Thật khó để chọn cho mình những mẫu ngói vừa chất lượng vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa lại giá  cả hợp lý.

Tại địa bàn Nghệ An, cái tên Luca Group chẳng còn xa lạ với các nhà xây dựng. Ra đời  và hoạt động nhiều năm, Luca Group chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng nói chung và ngói lợp nhà nói riêng.

Luca Group cung cấp đa dạng các mặt hàng ngói và cập nhật các mẫu ngói thịnh hành đúng thời điểm cho khách hàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Luca Group có đội ngũ chuyên viên tư vấn cấp cao, được đào tạo từ nghiệp vụ lẫn kiến thức chuyên môn sẽ giúp khách hàng chọn ra sản phẩm tuyệt vời nhất cho ngôi nhà mình.

Luca Group – Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a Hải Thượng Lãn Ông Tp Vinh
Điện thoại:01626457057 

Truy cập Showroom của chúng tôi NGAY TẠI ĐÂY 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN