Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Nakaji Đúng Kỹ Thuật

Ngói màu Nhật Bản Nakaji là phân khúc cao cấp nhất của ngói màu ICEM. Với những nỗ lực cải tiến về công nghệ ngói Nakaji đã khắc phục được những lỗi hay gặp ở ngói màu để trở thành loại ngói màu cao cấp nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Luca Group sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cần thiết về cách lợp ngói Nakaji đúng kỹ thuật để bạn đọc tham khảo.

Ngói Nakaji màu xanh dương

I. Một Số Tính Năng Nổi Bật Của Ngói Nakaji

Ngói màu Nhật Bản Nakaji được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Cụ thể như sau :

– Độ bền

Ngói Nakaji được sản xuất trên dây chuyền công nghệ ép ướt với lực nén lên đến 180 tấn. Với tỉ lệ hỗn hợp xi măng, cát, sợi gia cường và phụ gia đạt tiêu chuẩn Quốc tế đã giúp cho ngói màu Nakaji rất bền, có khả năng chịu được lực tốt, chịu được va đập mạnh.

– Màu sắc

Ngói Nakaji được sơn, hấp trong một quy trình khép kín nên rất an toàn và đảm bảo. Ngói sử dụng dòng sơn chuyên dụng Acrylic nên rất đa dạng màu sắc, độ bền màu rất cao.

Ngói nakaji loại hai màu

– Khả năng chống nóng và chống ồn

Ngói Nakaji có thể hoàn toàn triệt tiêu tiếng ồn, giải nhiệt hoàn toàn khi trời nắng, rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

– Khả năng chống rêu mốc

Trong quá trình sản xuất nhà sản xuất ngói Nakaji đã thêm chất phụ gia trong bê tông, cùng với lớp sơn chuyên dụng Acrylic có tác dụng chống rêu mốc và bụi bẩn rất hiệu quả, giữ cho mái nhà luôn như mới.

Ngói nakaji có khả năng chống rêu mốc hiệu quả

Xem thêm : KÍCH THƯỚC NGÓI MÀU NHẬT BẢN NAKAJI NHƯ THẾ NÀO

II. Cách Lợp Ngói Nakaji Đúng Kỹ Thuật

Để lợp được ngói Nakaji đúng kỹ thuật bao gồm 5 bước cơ bản sau :

  1. Lắp vì kèo và lito

– Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hoặc bằng sắt thì độ dốc mái lớn hơn 30 độ

– Đối với mái có kết cấu bê tông thì độ dốc không hạn chế

Khu dân cư lợp ngói Nakaji

  1. Chia lito để định vị ngói

– Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh lito chia đều trong khoảng 290 – 360 mm

– Khoảng cách lito được chia đều từ đỉnh mái xuống, thừa thiếu dồn vào hàng cuối cùng hoặc áp cuối.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

  1. Cách lợp ngói chính

– Lợp một hàng dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách diềm hông 30 mm.

– Lấy vuông góc hai chiều của diềm hông và hàng ngói đầu tiên

– Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh lito bằng vít thép L = 40 – 60 mm, có thể chỉ cần dùng 1 vít bên trái.

Trước khi lợp ngói chính cần chia khoảng cách rui mè chính xác

  1. Lắp đặt ngói phụ kiện

– Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chắn viên ngói. Khi vữa đã đủ độ cứng, lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn.

– Đối với ngói rìa, khi lắp đặt phải áp sát vào tấm diềm trang trí bên hông và cũng dùng vữa dẻo khô rải đều ở phần tiếp xúc mặt trên của ngói chính và sau đó úp ngói rìa lên trên.

  1. Hoàn thiện mái ngói

– Khi thấy vữa dính lên trên mái ngói thì phải dùng xốp lau sạch ngay, tránh trường hợp để vữa bám lâu và khô thì rất khó làm sạch.

– Dùng sơn Acrylic chuyên dụng để sơn lớp vữa cho đồng màu với màu ngói.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách lợp ngói Nakaji. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc nhu cầu sử dụng ngói hãy gọi ngay cho Luca Group theo số hotline hoặc địa chỉ sau. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a Hải Thượng Lãn Ông Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN