Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Bị Mối Mọt Không

Với các loại sàn gỗ nói chung, việc bị mối mọt là một điều khiến cho người sử dụng phải lo lắng. Hiện tại có nhiều gia đình lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho các phòng ngủ, phòng khách, hay nhà bếp… Vậy làm cách nào để biết được sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không, hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

 

“Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?” là câu hỏi mà không ít người đưa ra khi có ý định sử dụng sàn gỗ lát nhà. Và câu trả lời là chắc chắn sản phẩm sẽ bị mối mọt, bởi theo tính chất vật lý, ván sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên, chúng không ngoại trừ việc mối mọt có thể xâm hại.

Một niềm vui bất ngờ đối với các gia chủ chọn cách lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách, bếp nấu của nhà mình, đó là loại vật liệu này do được sản suất trên công nghệ hiện đại, qua quá trình đúc, ép các thanh ván gỗ công nghiệp, người ta đã trộn lẫn một loại keo đặc biệt, nhằm tạo sự liên kết vững chắc giữa các phân tử bột gỗ, giúp cố định hình dạng cho sản phẩm. Đối với hợp chất này mối mọt không dễ gì xâm nhập vào được, nên hạn chế mối mọt hơn hẳn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên điều đó cũng không hẳn là mối mọt sẽ không xâm nhập được, nên chúng ta vẫn phải có các biện pháp phòng ngừa và phát hiện kịp thời.

 

Xem Thêm: So Sánh Sàn Gỗ Tự Nhiên Với Sàn Gỗ Công Nghiệp

I. Làm Cách Nào Để Phát Hiện Gỗ Bị Mối Mọt

Nếu chỉ nhìn bề ngoài rất khó để phát hiện ra sàn nhà đã bị mối mọt xâm hại, bởi nếu nhìn bên ngoài thì sàn gỗ không có hiện tượng gì, nhưng bên trong có thể chúng đã bị xâm nhập, nếu bạn dùng tay gõ xuống sàn nghe âm thanh vang hơn thì có lẽ chúng đã bị mối ăn khá nhiều. Vì thế cách tốt nhất là kêu thợ đến kiểm tra theo định kỳ, phát hiện mối mọt khoảng năm/ lần đối với sàn gỗ công nghiệp và năm 2 lần đối với sàn gỗ tự nhiên.

 

II. Cách Xử Lý, Diệt Mối Tận Gốc

Để giúp cho sàn nhà tránh khỏi tác nhân gây hại của mối mọt, trước khi lát sàn nhà bằng gỗ công nghiệp, bạn nên nhờ người kiểm tra và bít lại tất cả các khe hở, đồng thời phun thuốc diệt mối thật kỹ, nhằm kéo dài thời gian chúng tấn công trở lại.

Nếu phát hiện thấy có tổ mối thì cần phải lựa chọn cách diệt bằng phương pháp sinh học, nhằm tạo ra mầm bệnh trên mỗi cơ thể con mối, khiến chúng lây lan nhanh và chết dần cả đàn hiệu quả mà không gây tác hại gì.

 

Xem Thêm: Giá Sàn Gỗ Công Nghiệp Chịu Nước Tại TP Vinh Nghệ An

III. Lựa Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt, Khó Bị Mối Xâm Hại

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực sàn gỗ, hiện tại trên thị trường các dòng sàn gỗ có xuất xứ từ các nước Châu Âu như sàn gỗ Bỉ, Thụy Sỹ, Đức… được đánh giá có chất lượng tốt nhất, đảm bảo được các tiêu chí chống mối mọt, chịu nước tốt nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Trong quá trình sản suất các sản phẩm này, nhà sản suất đã cho thêm vào đó chất phụ gia chống mối có hàm lượng cho phép theo tiêu chuẩn EU đề ra để đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa mối mọt trong thời gian dài không gây hại cho sức khỏe.

 

 

Như vậy, bạn đã có câu trả lời rất rõ cho câu hỏi “sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?” Hãy sáng suốt lựa chọn sản phẩm gỗ công nghiệp chất lượng cho sàn nhà của bạn. Công ty cổ phần Luca Group sẽ giúp bạn tư vấn kỹ nhất về từng dòng sản phẩm để công trình nhà bạn bền đẹp, chắc chắn nhất.

Liên hệ ngay với Luca Group để được tư vấn miễn phí

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời