So Sánh Sàn Gỗ Tự Nhiên Với Sàn Gỗ Công Nghiệp

Hiện tại trên thị trường sàn gỗ có 2 loại được quan tâm nhất đó là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Có nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng sàn gỗ nhưng không biết nên dùng loại sàn gỗ nào cho gia đình mình. Để giúp bạn có sự lựa chọn chính xác, chúng ta hãy So sánh sàn gỗ tự nhiên với sàn gỗ công nghiệp xem chúng có đặc điểm gì khác nhau, loại nào nổi bật hơn nhé!

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. So sánh sàn gỗ tự nhiên với sàn gỗ công nghiệp

Nguyên liệu

Sàn gỗ tự nhiên được sản suất 100% là gỗ tự nhiên, không pha thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác, nên sàn gỗ này dễ bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp lại khác, do được sản suất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, kết hợp với các loại bột đá, bột giấy, ép lại dưới nhiệt độ cao tạo nên ván sàn gỗ, do được sản suất trên công nghệ hiện đại nên sàn gỗ công nghiệp có độ bền lâu hơn, độ chống xước, độ mài mòn tốt hơn và có nhiều khả năng chịu nước tốt.

 

Màu sắc

Màu sắc của gỗ công nghiệp đa dạng hơn màu sắc của sàn gỗ tự nhiên, giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn cho không gian sử dụng.

 

Vân gỗ

Vân gỗ của sàn gỗ tự nhiên đẹp hơn vân gỗ công nghiệp, do hoàn toàn là gỗ tự nhiên. Tuy nhiên vân gỗ tự nhiên lại không đa dạng bằng vân gỗ công nghiệp, nên không thích hợp cho những không gian đòi hỏi tính linh hoạt thẩm mỹ cao.

 

Độ bền

Sàn gỗ công nghiệp thông thường có độ bền khoảng 10 đến 20 năm.

Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cực lâu đối với từng dòng chất liệu gỗ, với sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao như gỗ lim có thể cho thời gian sử dụng lâu bền. Nếu mua phải loại sàn gỗ kém chất lượng có thể chỉ một thời gian ngắn sẽ bị hỏng.

 

Giá thành

Về giá cả thì sàn gỗ tự nhiên có giá cao hơn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ công nghiệp có giá dao động từ 125.000đ/m2 – 460.000đ/m2. Sàn gỗ tự nhiên có giá 400.000đ/m2 đến trên triệu đ/m2. Với chất gỗ tốt có thể lên gần 2 triệu đ/m2.

 

Ứng dụng sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được ở bất kỳ không gian nào, kể cả không gian nhà tắm, ngoài trời, các khu vực ẩm ướt. Sàn gỗ tự nhiên lại không sử dụng được các nơi ẩm ướt như ngoài trời hay khu vực nhà tắm.

 

Xem Thêm: Giá Sàn Gỗ Công Nghiệp Hàn Quốc Tại Hà Tĩnh

II. Nên Sử Dụng Gỗ Công Nghiệp Hay Gỗ Tự Nhiên?

Qua so sánh sàn gỗ tự nhiên với sàn gỗ công nghiệp trên cho thấy cả sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên đều có các ưu điểm tốt của riêng mình. Tùy vào khả năng kinh tế và nhu cầu sở thích của mỗi người mà chọn cho gia đình mình một loại vật liệu hợp lý nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm hợp thời đại với từng chi tết thẩm mỹ, độ bền cũng như mức giá thành thì bạn hoàn toàn nên sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn quan tâm tới giá cả, muốn tiết kiệm chi phí thì hãy chọn sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn muốn có độ bền cao thì sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp đắt tiền. Bạn muốn có nhiều sự lựa chọn cho không gian nhà mình về màu sắc, vân gỗ thì hãy đến với gỗ công nghiệp.

 

 

Tóm lại sự lựa chọn là ở bạn, nhưng theo ý kiến của nhiều người tiêu dùng thì thường có xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp nhiều hơn, bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt, nét thẩm mỹ không thua kém gỗ tự nhiên.

Hãy liên hệ với Luca Group để được tư vấn miễn phí.

Xem Thêm: Sàn Gỗ Công Nghiệp Ngoài Trời Giá Tốt Tại Hà Tĩnh

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời