Mái Nhà Đẹp Với Ngói Chiếu Chất Lượng Cao

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Ngói chiếu là loại ngói lót, chúng ta thường thấy xuất hiện trong các công trình kiến trúc cổ truyền thống như đình, chùa, lăng tẩm. Cách lợp ngói chiếu thông thường được là ngói được lợp trước vào hệ vì kèo, sau đó ở mặt trên sẽ dán các loại ngói trang trí khác lên, có thể kể đến một số loại ngói trang trí phổ biến như ngói mũi hài nhỏ, ngói mắt rồng, ngói vảy cá,  ngói con sò…

Ngói chiếu thường xuất hiện trong công trình kiến trúc cổ

I. Đặc Điểm Ngói Chiếu

Ngói chiếu hay còn có tên là ngói màn chữ thọ là một loại ngói đặc biệt dùng để lợp trên một hệ vì kèo, còn mặt trên sẽ được dán các loại ngói trang trí khác. Ngói chiếu thường sử dụng trong các công trình kiến trúc cổ truyền, nhất là ở các ngôi nhà xưa ở miền Bắc.

Ngày nay, các nhà thầu thường lựa chọn giải pháp đúc mái bê tông rồi dán ngói trang trí lên. Lý do là bởi vì lợp ngói màn khá tỉ mỉ, tốn nhiều công sức và cực kỳ gây tốn kém.Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn lợp ngói chiếu vì khi lợp ngói chiếu có ưu điểm là nếu quan sát từ phía dưới nhìn lên sẽ thấy hình chữ thọ của viên ngói này tạo lên.

Ngói chiếu hay còn gọi là ngói màn chữ thọ

Quy cách ngói chiếu

Kích thước ngói màn chữ thọ: 190 x 150 x 12 mm 

Trọng lượng: 0,8 kg/viên

Độ hút nước: ≤ 8%

Số lượng viên sử dụng trên 1m2: 35

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Cách Lợp Ngói Chiếu

Cách lợp ngói chiếu trên mái nhà có độ dốc mái nhà với cầu phong litô < 40°, phần trên sẽ dán những ngói trang trí như ngói hài 150, 270, ngói vảy cá 260, ngói sò 250…

– Sử dụng gỗ nhóm 4 trở xuống để đóng cầu phong:

Kích thước cầu phong: Rộng 6- 7cm; dầy 3- 4cm

Khoảng cách giữa 2 cầu phong là:9-10cm

Hàng tàu: nằm phía dưới cầu phong. Kích thước hàng tàu: rộng15- 18cm, độ dầy 4- 5cm.

– Lợp ngói từ đầu hồi lợp vào, từ dưới lên trên.

Lợp ngói chiếu cần sự tỉ mỉ

Đặt viên ngói nằm trên 2 cầu phong, mỗi viên ngói cách nhau từ 0,5- 1 cm.

Đặt mặt phải viên ngói là mặt chữ thọ úp xuống phía dưới, làm sao cho khi nhìn từ phía trong mái không bị che mất phần chữ thọ. Hoặc nếu nhìn từ dưới lên , phía trong mái phần chữ thọ cũng không bị che khuất.

Lần lượt lợp các hàng ngói tiếp theo: Các hàng phải được lợp sát khít vào nhau, khoảng cách giữa các viên ngói chiếu phải đều nhau, không quá gần hay quá xa.

Mái nhà sau khi lợp xong sẽ tạo thành một mặt phẳng, bạn quan sát từ dưới lên phía trong nhà kín khít là đạt yêu cầu.

Lưu ý khi thực hiện cách lợp ngói chiếu

– Chỉ sử dụng ngói chiếu để trang trí lớp mặt dưới của mái.

– Dùng vữa xi măng để gắn kết các viên ngói chiếu với nhau, đồng thời làm nền để dán những viên ngói trang trí khác ở mặt trên của phần mái lợp.

Luca Group chuyên phân phối ngói chiếu chất lượng cao

Cách lợp ngói chiếu không quá khó nhưng cần những người thợ khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận, tốn nhiều công phu. Chúng tôi hiểu được điều đó nên LUCA GROUP luôn đào tạo cán bộ đội ngũ nhân viên để nâng cao tay nghề. Cộng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lợp mái ngói, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng như hiện nay.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông, Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.