Một Số Kinh Nghiệm Khi Dán Ngói Lên Mái Bê Tông

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Chắc các bạn đã không còn quá xa lạ về kết cấu mái dốc bê tông cốt thép, bởi nó đang là một xu hướng thiết kế mái nhà được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Với những ưu thế nổi bật, cách dán ngói lên mái bê tông giúp duy trì được tính thẩm mĩ của công trình đồng thời ngăn ngừa tình trạng thấm dột mái.

I. Mái Bê Tông Dán Ngói Là Gì?

Mái bê tông dán ngói là loại mái bê tông cốt thép toàn khối, sau khi đổ dốc theo độ dốc của mái nhà thì ngói được dán lên trên nhờ sự kết dính giữa ngói và mặt phẳng bê tông.

Ưu điểm của mái bê tông dán ngói

-Mái bê tông dán ngói có khả năng chống ồn, cách âm tốt.

-Khoảng áp mái luôn sạch sẽ và ít bị bụi bẩn.

-Giúp mái nhà bền vững.

-Tính thẩm mĩ cao.

Ngói bê tông dán ngói có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm của mái bê tông dán ngói

Đối với mái bê tông dán ngói: Lớp bê tông sẽ được đúc nghiêng, sau đó dán ngói lên. Loại mái bê tông này bị lưu nhiệt trong kết cấu, thời gian thi công lâu và đòi hỏi kĩ thuật phức tạp, khi xảy ra lỗi thì rất khó sửa chữa.

Vậy nên, bạn nên chọn đơn vị thi công lắp đặt dán ngói bê tông uy tín, có kinh nghiệm trong ngành. Luca Group đã thi công cho hàng trăm ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Xem thêm: Báo Giá Thi Công Lợp Mái Tôn Giả Ngói

II. Một Số Kinh Nghiệm Khi Dán Ngói Lên Mái Bê Tông

Dán ngói từ trái sang phải 

Căng dây lấy cốt, tiến hành dán ngói từ trái sang phải, từ dưới lên trên với ngói sóng nhỏ và từ phải qua trái với ngói sóng lớn.

Ta dán lớp vữa xi măng vào mặt trái viên ngói khi vữa đã đủ độ cứng thì lấy bay cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn chúng. Ở 1/3 phía đuôi viên ngói, độ dày lớp vữa xi măng là 0,5cm, dán ngói lên sàn mái bê tông.

Bạn cần chú ý các hàng ngói bê tông phải được dán chồng lên nhau khoảng 2/3 chiều dài mỗi viên ngói để mái ngói đảm bảo độ chồng khít lên nhau.

Trong khi dán ngói, bạn tuyệt đối không để vữa bám dính lên mặt ngói quá lâu, nếu ngói bị bẩn nên dùng giẻ lau ngay.

Khoảng cách mương nóc phải đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, nếu khoảng cách lớn quá thì viên ngói sẽ bị xa cách và mái dễ bị thấm dột.

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

 

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

 

III. Một Số Loại Tấm Lợp Ngói Được Khuyên Dùng Khi Dán Ngói Lên Mái Bê Tông

Khi dán cần chọn loại ngói có trọng lượng nhẹ

Hệ kết cấu mái bê tông khá nặng, vì thế việc chọn loại ngói dán mái có trọng lượng nhẹ. Đồng thời để tránh việc mái có thể bị thấm dột, ta cần cân nhắc sử dụng những loại ngói lợp chất lượng, kích cỡ đồng đều nhau.

Tấm lợp có khả năng chống thấm, chống nước, có khả năng chịu nhiệt, khó vỡ cũng là một lựa chọn tốt cho các gia đình. Nếu quý khách chưa biết chọn sản phẩm nào phù hợp cho dán ngói bê tông thì hãy liên hệ ngay với Luca Group để được lắng nghe chuyên gia tư vấn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công dán ngói bê tông, chúng tôi sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho công trình của bạn.

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a Hải Thượng Lãn Ông Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời