Kích Thước Ngói Rìa

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói rìa là một trong các loại phụ kiện đi kèm cho ngói lợp chính, Tuy không phải là phần ngói lợp chính cho mái nhà nhưng ngói rìa cũng là một thành phần quan trọng trong kết cấu mái lợp ngói. Mỗi kích thước ngói rìa khác nhau sẽ thiết kế được nhiều kiều mái rìa ấn tượng khác nhau.

I. Nên Chọn Ngói Rìa Như Thế Nào

Ngói rìa được thiết kế ra nhằm che phủ hết chiều dài viên ngói lợp chính, giúp cho ngói lợp chính tránh được các tác động bên ngoài, ảnh hưởng trực tiếp qua các kẽ hở của ngói, làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong mái chính. Hơn thế nữa việc sử dụng ngói rìa làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ và độ chắc chắn của mái ngói.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ngói rìa, ở mỗi vùng miền đều có thương hiệu khác nhau. Do đó việc tìm ra loại ngói có chất lượng, bền màu, mang tính thẩm mỹ cao và kích thước ngói rìa cũng đang là nỗi băn khoăn trăn trở của không ít người tiêu dùng.

 

 

Để lựa chọn cho mái nhà của mình một loại vật liệu ngói tốt, bước đầu tiên cần tìm hiểu thật kỹ mẫu thiết kế ngôi nhà của mình. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích để chọn ra một kiểu ngói lợp phù hợp. Màu sắc mái ngói phải phù hợp với màu sắc ngôi nhà, và phụ kiện đi kèm với ngói chính là ngói rìa cũng phải hòa đồng màu với ngói chính.

Nếu chọn cách sử dụng mái ngói đất nung với màu đỏ tự nhiên thì ngói rìa cũng cùng màu không cần lựa chọn. Đối với nhiều gia chủ thích sự phá cách hiện đại với mái ngói thì việc chọn ngói rìa cũng phải tuân theo các tông màu của ngói chính.

Thi công ngói rìa cũng khó khăn hơn so với ngói chính, vì vậy bạn cần phải có độ chính xác và an toàn hơn trong quá trình thi công để giúp cho mái bền và đẹp. Lúc thi công phải đáp ứng đúng như bản thiết kế mái nhà. Nếu trong quá trình thi công có sự sai lệch sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mái nhà và vẻ đẹp chung của ngôi nhà.

 

Xem Thêm: Giá Ngói Sóng SCG Thái Lan Tại TP Vinh Nghệ An

II. Thông Số Kích Thước Ngói Rìa

  • Kích thước trên danh nghĩa: 380 x 190 x 13.5mm

 

  • Trọng lượng 2.6 kg/ viên

 

  • Số viên lợp trên 1m chiều dài là 3 viên

 

III. Lắp Đặt Ngói Rìa

Thi công lợp ngói rìa chúng ta cần thực hiện theo 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thi công lắp đòn tay tạm thời có tiết diện hoảng 38 x 38mm bên dưới xà mái khoảng cách 5-6 cm tính từ đỉnh của tấm hông ngoài.

Bước 2: Bắt đầu bằng một viên ngói cuối rìa đặt thẳng với viên ngói bìa cùng của hàng ngói đầu tiên đã lợp. Lắp đặt sao cho một đầu của viên ngói cuối rìa sẽ chạm vào đầu dưới của viên ngói hàng kế tiếp đã lợp.

Bước 3: Ngói rìa được xiết chặt bằng 2 vít ( vít số 8 dài 5cm), không nên dùng đinh vì có thể sẽ bị vỡ ngói.

Bước 4: Tiếp tục lợp các viên ngói rìa thiếp theo cho lên đến nóc mái. Các viên ngói rìa phải được đặt sao cho đầu phía trên của ngói rìa thẳng khít với đường tiếp giáp giữa 2 lớp ngói. Cạnh dưới của ngói rìa được nằm trên mè tạm.

Bước 5: Lợp  cho đến viên ngói rìa cuối cùng tại đỉnh nên được sắp xếp gần nhau nhất có thể.

Bước 6: Sau khi ngói rìa đã được lắp đặt xong thì dùng dây kiểm tra độ thẳng của mái, và sau đó tháo các thanh mè tạm thời ra.

 

 

Luca Group một trong những đơn vị chuyên phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu trên thị trường Tp.Vinh Nghệ An hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất thị trường.

Liên hệ để biết chi tiết hơn về kích thước và giá thành các loại sản phẩm ngói lợp tại Tp.Vinh Nghệ An

Xem Thêm: Ngói Màu Tốt Nhất Hiện Nay

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968287776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo nhiều mẫu Tại Showroom TẠI ĐÂY

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.