Kích Thước Ngói Liệt Như Thế Nào

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Ngói liệt được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhà rường truyền thống và công trình cung điện thời đại nhà Nguyễn. Do thường được sử dụng cho các loại hình kiến trúc độc đáo và đặc biệt nên nhiều khách hàng vẫn chưa biết ngói liệt có đặc điểm gì nổi bật hay kích thước ngói liệt như thế nào… Cùng Luca Group tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé

Ngói liệt được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhà rường truyền thống

I. Kích Thước Ngói Liệt

Ngói liệt có kích thước nhỏ, và quy trình sản xuất ngói rất công phu.

Kích thước ngói liệt là 180 x 140 x 8 mm và ngói nặng khoảng 0,7 kg. Có lẽ vì kích thước như vậy mà lợp mái nhà bằng ngói liệt cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định.

II. Cách Khắc Phục Điểm Yếu Của Mái Ngói Liệt

  •        Tăng độ vững chắc của kết cấu khung gỗ

Độ ổn định của mái ngói phụ thuộc rất nhiều vào khung gỗ – nền mái ngói trược tiếp là xương mái.

  •        Chống tụt bờ mái

Bờ mái ngói liệt thường dễ bị nứt và trôi trụt. Các bờ chảy hay bị nứt ngang và cách bờ nóc từ 30 đến 50 cm. Vì vậy, người thợ lợp mái trong quá trình thi công cần đóng các thanh chống trượt trên ván ốp. Đặc biệt tại các vị trí dễ nứt gãy cần được gia cường thêm các thanh sắt.

  •        Chống tụt ngói, tốc ngói khi mưa bão

Bổ sung các dải ngói được gắn vữa thay cho lớp vữa tự do với mục đích chia nhỏ vũng ngói, ngăn chặn quá trình trôi tụt khi mưa to.

Tăng khả năng chắc chắn của vùng gầy: Khi có gió thổi mạnh, vùng gầy sẽ chịu áp lực của gió gấp 1,5 đến 2 lần so với các vùng mái khác. Vì vậy, vùng gầy cần được dán ngói vững chắc, tạo sự liên kết bền chặt giữa các viên ngói.

Khi lợp ngói liệt cần có các biện pháp khắc phục nhược điểm của ngói liệt

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

III. Mái Ngói Liệt – Độc Đáo Của Kiến Trúc Nhà Rường

Gỗ xây nhà rường thường được lựa chọn rất kỹ lưỡng và chủ yếu là các loại như kiền, gõ, mít rừng. Đòn, kèo, cột, xà… đều được chạm trổ vô cùng công phu với những đường nét chạm trổ tinh tế. Mái nhà được lợp bằng ngói liệt với 2 lớp chồng lên nhau. Mái có độ dốc từ 15 đến 30 độ, hạn chế các tác động của mưa to gió bão. Nếu có dịp đến với mảnh đất cố đô Huế, bạn nên ghé thăm các kiến trúc nhà rường độc đáo. Nhà rường Huế luôn được xây dựng theo 4 tiêu chuẩn: vững chắc, tiện nghi, dung hòa với kết cấu vô cùng chặt chẽ và không bao giờ thiếu vườn cây hoa trái. Nhà rường là những dấu ấn mà lịch sử còn để lại tại mảnh đất mộng mơ, trữ tình này.

IV. Địa Điểm Mua Ngói Liệt Tin Cậy

Luca Group chuyên phân phối ngói lợp nhà chất lượng cao

Hiện nay, có rất ít đơn vị sản xuất ngói liệt do quá trình sản xuất phức tạp và thị hiếu của khách hàng với sản phẩm này khá ít. Vì thế, khách hàng nên tìm đến các đơn vị phân phối sản phẩm để tìm hiểu những thông tin về ngói liệt.

Luca Group là một trong năm nhà phân phối ngói liệt lớn nhất thị trường nước ta. Hiện tại, các cửa hàng của Luca Group trên toàn quốc đều có mẫu ngói liệt mới nhất, khắc phục được nhiều hạn chế của ngói liệt truyền thống. Liên hệ đến Hotline của Luca Group để được tư vấn cụ thể, chi tiết về kích thước ngói liệt, công năng sử dụng, giá thành sản phẩm…

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời