Hướng Dẫn Cách Lợp Mái Ngói Đỏ Cho Mái Nhà Của Bạn

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Công đoạn lợp mái ngói đỏ là khâu quan trọng cuối cùng trước khi hoàn thành ngôi nhà. Mái nhà không chỉ có chức năng quan trọng là bảo vệ mọi đồ đạc trong căn nhà và chống chọi với mưa nắng thì ngày nay nó còn là yếu tố góp phần tạo nên tính mĩ thuật của một ngôi nhà. Vậy, bạn đã biết cách lợp mái ngói đỏ chưa?

Mái ngói góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

 

I. Ngói Đỏ Là Gì

Việc sử dụng ngói đỏ truyền thống cho mái nhà của bạn những lợi ích ngoài mong đợi.Thuật ngữ ‘ngói đỏ’ thường được dùng để chỉ những loại ngói được sản xuất từ đất sét nung và có màu sắc đỏ tươi. Ưu điểm của mẫu ngói đỏ:

  • Ngói ta – ngói đỏ hiện nay chủ yếu được sản xuất bằng công nghệ lò gas tiên tiến.
  • Ngói đỏ bền đẹp không cong vênh.
  • Ngói đỏ với màu sắc tự nhiên và đặc biệt không dùng bất kì màu hóa chất độc hại, vì thể sản phẩm không phai màu hay mất màu khi sử dụng trong thời dài.
  • Ngói đỏ không bị mốc, không có rêu bám.

Thông thường khi nói tới ngói đỏ thì loại ngói được dùng nhiều và phổ biến nhất là ngói 22 viên//m2. Vì thế nhắc đến ngói đỏ có thể hiểu là ám chỉ ngói 22 viên/ m2.

Ngói đỏ có nhiều ưu điểm

Kích thước ngói đỏ: 33 x 20 x 1,5cm, với 22 viên cho mỗi mét vuông mái (22 viên / 1m2).

Cách lợp mái ngói đỏ khá dễ dàng do cấu tạo của viên ngói có sẵn các mấu để móc vào mái nhà và móc giữa các viên ngói vào nhau. Đó cũng là lí do mà người ta gọi nó với cái tên khác nữa là ngói móc.

Xem thêm : Lợp Ngói Thái Lan Như Thế Nào Cho Đẹp

II. Chuẩn Bị Vật Liệu Trước Khi Lợp Mái Ngói Đỏ

Sử dụng cầu phong để đóng mái, cầu phong có thể làm bằng loại gỗ nhóm 4 trở xuống, đo kích thước tiết diện tối thiểu 4×6 cm.

Li tô chủ yếu được làm bằng gỗ xẻ, kích thước tiết diện 3×3 cm. Nếu li tô làm bằng nan tre, nan luồng được chẻ vót đều bản rộng 3 cm, nếu chọn loại li tô bằng sắt thì bản rộng 2 cm.

Trước khi lợp ngói cần chuẩn bị kết cấu mái

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

III. Cách Lợp Mái Ngói Đỏ Đúng Cách

  • Đóng hàng Li tô đầu tiên cách đỉnh nóc nhà khoảng 4 cm theo cách tính từ trên nóc mái đóng xuống.
  • Đo khoảng cách hàng li tô tiếp theo dựa vào kết quả lợp ngói và đóng thử. Sau đó cứ như vậy đóng đến gần hàng cuối (sát với hàng tàu).
  • Đóng hàng li tô cuối cùng: đóng li tô trên cả mái xong dùng một sợi dây buộc từ trên nóc xuống đến hàng Tàu, lúc này bạn căn chỉnh chiều cao các hàng li tô sát vào sợi dây.Tiến hành đo và điều chỉnh 3 lần: ở hai đầu hồi và ở giữa mái. Căng dây ở đầu hồi rồi chỉnh sao cho mép các viên ngói đầu tiên của các hàng trên mái phải thẳng hàng.
  • Tiến hành lợp mái ngói đỏ lần lượt từ dưới lên trên.

Cách lợp mái ngói đỏ dùng nhiều trong các công trình như trường học, nhà ở, các hội trường, cơ quan nhà nước hoặc các resort, biệt thự vườn, nhà hàng sân vườn theo phong cách truyền thống, cổ xưa.

Cách lợp ngói đỏ khá chi tiết

Bạn đang muốn lợp ngói đỏ cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết chọn loại nào và tính toán chi phí ra sao. Hãy liên hệ với Luca Group để được trợ giúp nhanh nhất nhé.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông , hà huy tập ,tp vinh
0968287776
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.