Cấu Tạo Mái Ngói Lợp Như Thế Nào

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Một mái nhà đẹp hoàn hảo không chỉ bởi lựa chọn được loại ngói đẹp, chất lượng cao, mà bên cạnh đó cấu tạo mái ngói chuẩn cũng là một yếu tố quan trọng giúp làm tăng thêm độ bền của mái và tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết hôm nay cùng Luca Group tìm hiểu về cấu tạo mái ngói lợp. Hãy cùng theo dõi.

Kết cấu mái ngói ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà

I. Yêu Cầu Trong Thiết Kế Mái Nhà

Trong yêu cầu thiết kế mái nhà cần đảm bảo 2 yêu cầu cơ bản nhất đó là: kết cấu chịu lực và kết cấu bao che.

Kết cấu bao che: Yêu cầu chính là khả năng chống thấm dột, che chắn nắng mưa, khả năng cách nhiệt giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động xấu từ thiên nhiên. Bên cạnh các yêu cầu về cấu tạo, khi thiết kế trong xây dựng, các chủ đầu tư còn đặc biệt chú trọng đến các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, tuổi thọ và các yếu tố về chi phí, để hoàn thiện phần mái được hoàn hảo nhất.

Kết cấu chịu lực: Trong kết cấu chịu lực mái nhà cần đảm bảo chịu tốt tác động của tải trọng tĩnh và tải trọng động: Tải trọng tĩnh bao gồm tải trọng của phần mái, tải trọng của ngói lợp, tải trọng của kết cấu đỡ mái lợp. Tải trọng động được bao gồm các yếu tố bên ngoài tự nhiên, khí hậu, thời tiết…

Kết cấu chịu lực mái nhà cần đảm bảo chịu tốt tác động của tải trọng

Xem thêm: Tổng Đại Lý Ngói Lợp Mái Nhà Tại Phú Thọ

II. Chi Tiết Các Bộ Phận Trong Cấu Tạo Mái Nhà

Đối với cấu tạo mái lợp ngói thường có các chi tiết sau:

Tường thu hồi: Kết cấu này trong khi xây dựng người ta lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực. Tường thu hồi được xây theo độ dốc của mái: Tường thu hồi đầu biên xây 220, tường thu ở giữa 105. Nhằm tăng cường khả năng chịu lực cho tường thu hồi cần phải bổ thêm trụ, khoảnh 2000 m2 cần bổ thêm một trụ.

Kết cấu mái ngói lợp cần phải được chuẩn bị chu đáo

Vì kèo: Tùy theo chất liệu, vì kèo có thể bằng gỗ hay bằng thép, hay bê tông cốt thép. Với các mẫu nhà cấp 4 truyền thống tại các vùng nông thôn thường được sử dụng chất liệu gỗ.

Hệ thống giằng vỉ kèo: Hệ thống này nhằm liên kết các vì kèo khung thông qua xà gồ mái, cần đảm bảo truyền các lực tác động lên mái theo phương dọc nhà về các giằng đứng cột.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Xà gồ: Là một cấu trúc ngang trong kết cấu mái nhà. Xà gồ có tác dụng chống đỡ tải trọng của phần mái và vật liệu lợp. Xà gồ được hỗ trợ của các vỉ kèo gốc hay các bức tường xây dựng. Xà gồ thường được đặt tại 3 vị trí đó là:

  • Xà gồ nóc được đặt thẳng đứng ở đỉnh kèo
  • Xà gồ giữa được đặt tại mắt kèo
  • Xà gồ biên đặt ở chân kèo

Xà gồ có tác dụng chống đỡ tải trọng của phần mái

Phần kết cấu bao che:

  • Cầu phong được đặt vuông góc với xà gồ;
  • Lito được đóng vuông góc với cầu phong để mắc ngói khi lợp, khoảng cách li tô phụ thuộc vào kích thước viên ngói lợp;
  • Ngói lợp được buộc vào li tô bằng giây thép để chống gió tốc mái.

Ngoài  ra ngói bò, ngói rìa cũng là một phần quan trọng trong cấu tạo mái lợp ngói, giúp cho mái ngói tăng thêm độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luca Group để biết thêm chi tiết

Xem thêm: Cập Nhật Bảng Giá Ngói 10 Viên/M2 2018

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 –  
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời