Cách Lợp Ngói Xi Măng Như Thế Nào Cho Đẹp

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Mái ngói vẫn được xem là một phần rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi ngôi nhà. Ngày nay ngói xi măng ngày càng được sử dụng nhiều ở các công trình xây dưng nhà ở. Tuy nhiên, cách lợp ngói xi măng như thế nào là đúng và hiệu quả chắc hẳn nhiều nguời vẫn chưa nắm được.

Mái ngói là một phần quan trọng trong kết cấu ngôi nhà

I. Sử Dụng Hệ Mái Truyền Thống

Độ dốc tối thiểu là 35 độ, độ dốc tối ưu là 40 độ, nếu mái dài hơn 6 m thì tăng thêm độ dốc khoảng 45 đến 50 độ để mái thoát nước tốt hơn.

Khoảng cách giữa các li tô phải đều nhau, nằm trong khoảng 340 – 36 mm, đảm bảo các li tô song song với nhau. Tiến hành chia li tô từ đỉnh xuống dưới mái, trường hợp có hàng thừa thì dồn hết vào hàng cuối hoặc áp cuối. Li tô cuối là li tô kép với chiều cao gấp đôi các li tô thường. Hai li tô trên chóp mái cách nhau 40 -60 mm.

Khi lợp mái cần chú ý độ dốc mái

Nếu công trình dung hệ kèo gỗ thì bạn nên ưu tiên chọn loại gỗ có độ cứng cao, bền với thời gian và không mối mọt. Cách lợp ngói xi măng nên dùng thanh gỗ để làm li tô phải có bề mặt nhẵn đều, không bị lồi lõm, gồ ghề sẽ khiến mái nói trông mất thẩm mĩ và dễ bị dột nước. Lắp đặt rui (cầu phong) dày hơn bình thường để chịu được trọng lực tốt, tránh mái ngói bị hiện tượng “võng giữa”.

Ở những vùng gần biển thường có độ ăn mòn kim loại cao, Luca Group khuyên bạn nên sử dụng cách lợp ngói xi măng cùng hệ kèo thép không gỉ là tốt nhất.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Nếu nhà ở vùng biển thì nên chọn khung kèo sắt

II. Kĩ Thuật Lợp Ngói Xi Măng

        Đầu tiên ta lợp một hàng dưới trước, lợp theo quy tắc từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Chú ý viên ngói đầu tiên lợp cách diềm hông 30 mm, li tô kép ở cuối(chiều cao gấp đôi i tô thường).

        Lấy vuông góc theo 2 chiều của riềm hông và hàng ngói đầu. Rất khó để quan sát bằng mắt thường bạn nên căng dây để lấy đường chuẩn. Sau khi lợp được 1-1,5m ngang thì căng dây lại để canh thẳng hàng; tránh ước chừng bằng mắt thường có nhiều sai lệch.

        Các viên ngói được liên kết chặt chẽ với thanh li tô bằng vít, sử dụng loại vít chuyên dụng cho thép hoặc gỗ tùy thuộc vào chất liệu làm li tô. Mỗi viên ngói chỉ cần 1 vít.

        Thông thường, khi ngói xuất xưởng sẽ có 2 lỗ bắn vít được bịt kín bằng 1 lớp bê tông mỏng vì thế trước khi bắn vít bạn cần dùng khoan mồi để xuyên thủng các lỗ đó trước, có thể dùng mũi khoan 6 mm hoặc vít chuyên dụng cũng được.

Kỹ thuật lợp ngói xi măng khó hơn ngói thông thường

Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Lợp Mái Ngói Âm Dương

Để có được mái ngói đẹp bạn nên lợp thẳng hàng (lợp trùng sóng). Một lưu ý nữa cho các ngôi nhà có mái nhà lớn ở những địa phương có gió mạnh và lượng mưa lớn như khu vực sát biển hoặc cao nguyên thì ta cách lợp ngói xi măng nên làm mái có độ dốc lớn hơn bình thường (khoảng 40 o – 45 o) và khoảng cách li tô cũng nhỏ hơn bình thường(chỉ từ 320-340 mm) để mái nhà thoát nước nhanh hơn, độ phủ giữa các hàng ngói nhiều hơn, tránh tình trạng bị tạt ngược khi có gió lớn hoặc bão xảy ra.

Bạn đang có nhu cầu lợp ngói xi măng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn không có kinh nghiệm lợp mái nhà, hãy liên hệ với LuCa Group để được tư vấn.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An:16a hải thượng lãn ông, Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776  
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

One thought on “Cách Lợp Ngói Xi Măng Như Thế Nào Cho Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.