Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Việt Nhật Đúng Kỹ Thuật Đảm Bảo Chất Lượng

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Ngói Việt Nhật là dòng ngói hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm ngói lợp nhà cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên phương pháp thi công, cách lợp ngói Việt Nhật có lẽ cũng còn khá lạ lẫm với nhiều người. Qua bài viết này của Công ty cổ phần Luca Group sẽ giúp bạn đọc tham khảo và ứng dụng cho mái nhà của mình ngay sau đây.

Ngói Việt Nhật đang được thị hiếu tin dùng

Thi công ngói Việt Nhật là khâu đặc biệt quan trọng, đòi hỏi người thợ cần làm đúng các quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ khi hoàn thiện. Trước khi thi công cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết như ngói, vữa, vít, dụng cụ cắt ngói…

I. Cách Lắp Đặt, Chia Định Vị Ngói

  • Cách lắp đặt vì kèo cầu phong

Đây là một công đoạn rất quan trọng bởi nó quyết định tới chất lượng công trình. Nếu khung mái được làm bằng gỗ hay sắt thì độ dốc nên thiết kế lớn hơn 35 độ, ngược lại nếu mái được làm từ bê tông thì độ dốc mái có thể nhỏ hơn 35 độ.

xác định độ dốc mái rất quan trọng

  • Cách chia lito để định vị ngói

Phụ thuộc vào chất liệu khung mái để bạn có cách chia lito định vị ngói có khoảng cách khác nhau. Nếu khung được làm bằng gỗ hay bằng sắt thì tùy vào độ dốc để có thể chia các thanh lito trong khoảng 290- 330 mm (đối với ngói sóng nhỏ, ngói sóng lớn).Trong trường hợp mái bằng bê tông thì khoảng cách sẽ lớn hơn.

Khoảng cách của lito bạn phải chia đều từ đỉnh mái xuống, nếu còn thừa thì hãy dồn về hàng cuối hoặc áp cuối.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Cách Lợp Ngói Việt Nhật

Tiến hành lợp một hàng dưới trước, lợp từ trái qua phải đối với ngói sóng nhỏ, lợp từ phải qua trái đối với ngói sóng lớn và cũng được lợp từ dưới lên trên đối với cả 2 loại sóng. Mỗi viên ngói đều được liên kết chắc chắn với thanh lito bằng vít thép, tùy thuộc vào cỡ sóng để sử dụng cỡ vít cho phù hợp. Đối với ngói sóng nhỏ thì cần sử dụng vít thép L= 40mm và chỉ cần 1 vít bên trái, đối với ngói sóng lớn cần vít thép L= 60 mm.

Lắp đặt ngói bò, ngói nóc: Tiến hành gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân ngói, khi thấy ngói đã đủ độ cứng thì lấy bay cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn chúng lại, với ngói bò cạnh khi lắp cần áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông.

Cách lợp ngói Việt Nhật tương đối giống ngói thông thường

Hoàn thiện mái ngói: Sau khi đã lắp đặt xong, công đoạn cuối cùng là vệ sinh mái ngói, ta dùng miếng xốp, hoặc tấm khăn khô lau sạch lại, sau đó dùng sơn chuyên dụng cho ngói màu để sơn lớp vữa cho đồng màu với ngói tạo nét thẩm mỹ cho mái ngói.

Xem thêm : Ngói Màu Cao Cấp Fuji Chất Lượng Vượt Trội

III. Đơn Vị Thi Công Ngói Việt Nhật Uy Tín Nhất

Như đã nêu trên, thi công mái ngói Việt Nhật cũng giống như thi công các loại ngói màu khác, tuy nhiên để mái ngói có độ bền cao và thẩm mỹ hơn, chúng ta cần tìm đến các đơn vị có uy tín trên thị trường, bởi các đơn vị này có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công mái ngói, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn mái nhà hoàn hảo. Luca Group chính là một địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm.

Luca group chuyên phân phối ngói việt nhật chất lượng cao

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông, Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.