Cách Lợp Ngói Ruby Nhật Bản Đúng Kỹ Thuật

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Một mái nhà vừa bền vừa đẹp là ao ước của bất kỳ ai. Do vậy chọn ngói phù hợp với mái nhà rất là quan trọng. Ngói phải có màu sắc hài hòa với màu của sơn tường, phải có kích thước phù hợp với khung mè đã lắp đặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói lợp nhà với chất lượng và giá cả khác nhau mang thương hiệu Việt và thương hiệu nước ngoài.Trong đó loại ngói Ruby Nhật Bản tuy mới gia nhập thị trường Việt Nam nhưng đã nhanh chóng chiếm được thị hiếu tiêu dùng. Trong bài viết hôm nay, Luca Group sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách lợp ngói Ruby Nhật Bản.

Ngói Ruby Nhật Bản rất được ưa chuộng

I. Thông Số Kỹ Thuật Ngói Ruby Nhật Bản

  • Kích thước: 425 x 340 mm
  • Số lượng 9 viên/m2
  • Trọng lượng: 3,7 kg/viên
  • Độ dốc tối thiểu: >17 độ
  • Độ dốc mái tối đa: <90 độ
  • Độ dốc tối ưu: 30 – 35 độ
  • Phần phủ (chống mí): tối thiểu 70 mm
  • Khoảng cách mè cho phép: 350- 360 mm. 

II. Một Số Ưu Điểm Nổi Bật Của Ngói Ruby Nhật Bản

Cũng như các loại ngói màu khác thì ngói Ruby Nhật Bản có sự đa dạng màu sắc. Sự đa dạng màu sắc tạo ra sự lựa chọn phong phú cho người sử dụng. Ngói Ruby Nhật được sản xuất trên công nghệ hiện đại, sử dụng công nghệ sơn hấp gia nhiệt nên ngói giữ được độ bền màu rất cao.

Với thiết kế sắc sảo bởi các gờ chắn nước theo chiều dọc, ngang của viên ngói, giúp ngăn chặn nước mưa khi gặp trời mưa to kèm gió lớn. Sản phẩm có khả năng chống chịu tốt với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của thời tiết.

Với công nghệ hiện đại và ngày càng được cải tiến thì ngói Ruby Nhật Bản có độ bền cao, rắn chắc, trên bề mặt viên ngói có hoa văn hình giọt nước có tác dụng khúc xạ ánh sáng mặt trời, nhờ vậy ngói Ruby hấp thụ nhiệt ít hơn các loại ngói thông thường.

Ngói cũng có trọng lượng khá nhẹ nên giảm được áp lực lên trọng tải mái nhà, giúp giảm bớt chi phí khung mè, đồng thời cách lợp ngói Ruby cũng khá là đơn giản.

Ngói Ruby Nhật Bản có nhiều ưu điểm nổi bật

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

III. Cách Lợp Ngói Ruby Nhật Bản

Trước khi lợp ngói cần lắp đặt khung mè

Bước 1 : Lắp vì kèo và cầu phong

Việc lắp vì kèo, cầu phong cần chú ý:

– Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc của mái lớn hơn 30 độ

– Mia có kết cấu bằng bê tông thì độ  dốc cảu mái có thêt nhỏ hơn 30 độ

Bước 2 : Chia lito để định vị ngói

Đối với mái ngói có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh lito chia đều trong khoảng 320 370 mm. Đối với mái bê tông, khoảng cách này có thể lớn hơn nhưng không vượt quá 370 mm.

Bước 3: Cách lợp ngói chính

Lợp một hàng dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách riềm hông 30 mm.

Lấy vuông góc 2 chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên.

Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh lito bằng vít thép L = 40 – 60 mm ( có thể chỉ cần dùng 1 vít bên trái)

Đối với ngói sóng nhỏ, ta lợp hàng ngói thứ hau ( và các hàng tiếp theo) thẳng hàng với hàng ngói đầu tiên.

Đối với ngói sóng lớn, ta lợp hàng thứ 2 so le với hàng thứ nhất ( bằng cách dòi vào ½ viên). Cũng theo cách này ta phải tạo viên ngói lợp demi khi lợp.

Lợp ngói ruby gồm 5 bước cơ bản

Bước 4: Phương pháp lắp đặt ngói rìa, ngói nóc

Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói. Khi vữa đã đủ độ cứng, lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn. Chú ý, để lợp viên ngói cuối nóc thứ hai, ta cắt bỏ ngàm 1 viên ngói úp nóc rồi để viên cuối nóc thứ hai đè lên viên ngói úp nóc đã cắt bỏ ngàm.

Đối với ngói rìa, khi lắp phải áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông và cũng dùng vữa dẻo khô rải đều ở phần tiếp xúc mắt trên của ngói chính và sau đó úp ngói rìa lên.

Bước 5 : Hoàn thiện mái ngói

Khi thấy vữa dính trên mặt ngói khô trắng, dùng xốp lâu sạch. Dùng sơn chuyên dụng cho ngói màu Nippon để sơn lớp vữa cho đồng với màu ngói.

Để có thể mua được ngói Ruby Nhật Bản với chất lượng và giá cả tốt nhất, đồng thời để được tư vấn cụ thể về cách lợp ngói vui lòng liên hệ với Luca Group theo số hotline hoặc địa chỉ dưới đây.

Xem thêm: MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI DÁN NGÓI LÊN MÁI BÊ TÔNG

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a Hải Thượng Lãn Ông Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776  
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời