Cách Lợp Ngói Nhà Cổ Đúng Kỹ Thuật

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng một lần chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ điển của những mái nhà cổ với những hàng ngói âm dương uốn lượn nhẹ nhàng ở khu phố cổ hoặc nơi đình chùa thiêng liêng, huyền bí. Bài viết này Luca Group sẽ hướng dẫn cách lợp ngói nhà cổ mái ngói âm dương chi tiết, dễ thực hiện.

Cách lợp ngói nhà cổ bằng ngói âm dương trên  cầu phong (áp dụng đối với mái có độ dốc nhỏ hơn hoặc bằng 40 độ. 

Nhà cổ là hình ảnh quen thuộc tại vùng nông thôn

I. Đóng Cầu Phong

Chúng ta tiến hành đóng cầu phong, quan trọng là phải vững chãi và độ rộng vừa vặn với ngói âm dương, như thế thì cách lợp ngói nhà cổ mới tạo vẻ đẹp thẩm mĩ cho ngôi nhà. Chiều dài của cầu phong từ 6-cm, rộng 3-4 cm. Khi đóng cầu phong phải có hàng tàu chắc chắn để đảm bảo chức năng nâng đỡ cho mái ngói tốt nhất.

II. Tiến Hành Lợp Mái Nhà Cổ

Cách lợp ngói nhà cổ khá khác với phương pháp dán ngói trên mái bê tông tiến hành lợp từ giữa mái lợp ngói, từ đầu hồi bên trái sang hai bên thì cách lợp ngói nhà cổ này lợp bên phải lần lượt. Đầu tiên, đặt một viên ngói âm nằm trên 2 thanh cầu phong, đặt tiếp một viên ngói dương lên sao cho khớp với viên ngói âm.

Cố định hàng ngói âm dương đầu tiên bằng vít để tạo độ chắc chắn và cố định cho mái ngói hơn. Với cách lợp ngói nhà cổ bằng cầu phong khá đơn giản và dễ lợp tuy nhiên nó tốn nhiều công sức trong quá trình thiết kế cầu phong.

Cứ thế tiến hành lợp mái ngói âm dương đến hết, lần lượt lợp từ vị trí luống này sang luống khác, cho tới nóc nhà.

Nhà cổ thường được lợp bằng ngói âm dương

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

III. Lợp Ngói Rìa

Tiến hành lợp ngói rìa bằng xi măng dẻo đây, đây là bước kết thúc quá trình lợp mái cũng như là khâu quyết định cho các viên ngói có nằm trên cùng một đường thẳng hay không. Cách lợp ngói nhà cổ bằng ngói âm dương này đặc tính là rất dễ bị lệch vì vậy bạn chú ý kĩ càng công đoạn này để mái nhà được thẳng hàng, đẹp mắt.

Lợp ngói rìa bằng xi măng dẻo

Xem thêm : Chọn Ngói Đồng Tâm Cho Ngôi Nhà Của Bạn

IV. Vệ Sinh Mái Nhà

Kết thúc công đoạn lợp ngói nhà cổ, chúng ta lấy vải hoặc chổi để vệ sinh sạch chỗ hồ thừa, tránh để kết dính nhiều trên mái ngói làm xấu cho mái ngói và ngôi nhà. Đồng thời kiểm tra lại toàn bộ phần mái tránh những sai sót trong quá trình lợp.

Để lợp ngói nhà cổ đẹp bạn nên chọn màu ngói lợp là màu nâu sẫm hoặc ngói đỏ, không nên lợp các màu khác lạ hoặc quá nổi bật. Thường những màu đó là màu kiêng kị trong phong thủy cũng như theo quan niệm từ đời xưa đây là những màu không mang lai may mắn cho gia chủ.

Sau khi lợp xong cần vệ sinh ngói và mái sạch sẽ

Trong cách lợp ngói nhà cổ bằng ngói âm dương đạt chuẩn bên trên Luca Group cũng đã chia sẻ đôi chút về vấn đề phong thủy khi lợp mái, trước khi quyết định lợp ngói nhà cổ bạn cũng cần lưu tâm về điều này. Đặc biệt là dành cho công trình ở, đình, chùa miếu còn những khách sạn, công trình công cộng thì màu sắc có thể đa dạng hơn.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông, Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.