Cách Lợp Ngói Đất Việt Như Thế Nào

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Trung tâm triển lãm ngói tráng men Thái Lan SCG

Ngói lợp Đất Việt hay còn có tên gọi khác là ngói 22 viên/m2 là dòng sản phẩm ngói lợp đất sét nung cao cấp. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chống thấm hiệu quả. Đi kèm với ngói 22 viên là ngói phụ kiện như ngói úp nóc lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lợp ngói Đất Việt qua bài viết dưới đây.

Ngói Đất Việt đã được tin dùng trong nhiều năm qua

I. Vật Liệu Lợp Ngói

Cầu phong: Dùng loại gỗ nhóm 4 trở xuống, tiết diện tối thiểu 4×6 cm.

Li tô: Thường làm bằng gỗ xẻ, kích thước 3 cm x 3 cm hoặc nếu làm bằng nan tre, nan luồng được chẻ vót đều với bản rộng 3 cm, nếu làm bằng sắt thì bản rộng chỉ 2 cm.

Các hàng li tô khi đóng lên mái nhà phải tạo thành một mặt phẳng, tránh trường hợp để hàng cao, hàng thấp, các hàng nhấp nhô. Hơn nữa, các hàng li tô vẫn phải song song với nhau, khoảng cách giữa các hàng đều nhau.

Hàng tàu hay còn gọi là hàng li tô đầu tiên được tính từ dưới lên làm bằng gỗ xẻ có thiết diện 5-8 cm. Khi đóng hàng Tàu đảm bảo chiều cao của hàng Tàu lớn hơn chiều cao của hàng li tô trong khoảng 2-5 cm.

Khoảng cách giữa hai hàng li tô theo yêu cầu từ 268 – 270 mm. Nên đóng thử 2-3 hàng li tô trước để kiểm tra khoảng cách giữa hai hàng li tô, nếu thấy đạt yêu cầu rồi mới tiến hành đóng cả mái. Với trường hợp mái dốc 45 độ trở lên ta cần buộc dây qua lỗ gắn vào thanh li tô, cứ cách một viên thì buộc một viên.

Trước khi lợp ngói cần có sự chuẩn bị chu đáo

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Cách Lợp Ngói Đất Việt

–  Thực hiện đóng hàng li tô đầu tiên cách đỉnh nóc 4 cm( tính từ trên xuống dưới).

Tiếp tục đo khoảng cách hàng li tô tiếp dựa vào kết quả lợp và đóng thử và cứ đóng như vậy đến gần hàng cuối khi hàng li tô cuối sát với hàng Tàu.

–  Đóng hàng li tô cuối cùng

Sau khi đóng li tô xong, lấy một sợi dây buộc từ trên nóc xuống đến hàng Tàu, căn chỉnh chiều cao các hàng li tô trên mái dính sát vào sợi dây. Một mái nhà có thể được đo để điều chỉnh 3 lần, đo ở hai đầu hồi, các đầu hồi cách nhau khoảng 1m và ở giữa mái. Căng dây ở đầu hồi để căn chỉnh cho mép các viên ngói đầu tiên của các hàng trên mái nhà thẳng hàng nhau.

– Tiến hành cách lợp ngói Đất Việt từ dưới lên trên

Cách lợp ngói Đất Việt cũng giống như ngói thông thường

Xem thêmNgói Lợp Nhà Mái Thái Tại Quảng Bình

Lưu ý

– Cách lợp ngói Đất Việt với hệ khung mái nhà sắt có cầu phong, li tô bằng sắt hộp. Kích thước tối thiểu của cầu phong là 4×4 cm.

Kích thước li tô tối thiểu là 1,5×1,5 cm. Các mối nối hàn giữa khung mái, cầu phong, li tô phải chắc chắn.

– Khoảng cách giữa các cầu phong, li tô hệ khung mái sắt tương tự như trên hệ mái nhà gỗ

Sau khi hoàn thành lợp mái bạn nên kiểm tra mái có phẳng, thẳng. Vấu viên ngói mắc vào litô đảm bảo chắc chắn. Các đầu mũi viên ngói phải nằm trên đường thẳng.

Luca Group chuyên phân phối ngói Đất Việt chất lượng cao

Công ty CP LUCA GROUP với kinh nghiệm nhiều năm phân phối và thi công lợp mái ngói. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách lợp ngói nhà nhanh và đảm bảo đúng kĩ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông, Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.