Các Loại Ngói Lợp Nhà

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Để có những lựa chọn cho mái ngói nhà mình trở nên đẹp nhất và bền chắc theo thời gian thì bạn cần phải tìm hiểu về các loại ngói lợp nhà. Ngói lợp nhà có bao nhiêu loại, loại nào tốt nhất, đẹp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện có rất nhiều các loại ngói lợp nhà khác nhau, tuy nhiên để giúp người đọc dễ hiểu, chúng tôi sẽ chia ngói thành 2 loại chính: ngói đất nung và ngói bê tông.

Mỗi loại sẽ có những vẻ đẹp riêng bao gồm ngói nội địa và ngói nhập khẩu của Nhật, Trung Quốc, Thái Lan. Thực tế về thẩm mĩ thì ngói bê tông có lợi thế hơn về nhiều màu sắc có thể dễ lựa chọn, phù hợp với các kiến trúc và màu sơn ngoại thất của ngôi nhà.

 

Mẫu ngói của Trung Quốc

I. Các Loại Ngói Lợp Nhà Bằng Đất Nung Không Tráng Men (ngói đất truyền thống)

Được chế tạo từ đất sét, trải qua các công đoạn phức tạp. Ngói đất nung thường nung trong khoảng nhiệt độ 1000 °C –1150 °C, đất sét kết khối, rắn chắc, có độ hút nước thấp và hình dáng ổn định.

Ngói đất nung kháng lửa, có tuổi thọ lên đến 100 năm hoặc hơn, chịu được ở những thời tiết khắc nhiệt: mưa, nắng, bão, tuyết… Nhưng việc thi công, lắp đặt mái ngói đòi hỏi thợ có kĩ thuật và cần một khung kèo thép và tường vững chắc, giá cả đắt so với các loại ngói màu.

Loại ngói thông dụng nhất là ngói 22 v/m². Ngoài ra, có các loại khác như ngói 20 v/m², ngói 10 v/m², ngói âm, ngói dương, ngói vảy cá, vảy rồng, ngói mũi hài đơn (và kép), ngói chữ S, ngói liệt, ngói ống, ngói câu đầu. Ngói phụ kiện như ngói úp nóc, ngói chạc 3, chạc 4, ngói đuôi, ngói rìa…

 

Mẫu ngói đất nung truyền thống

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Các Loại Ngói Lợp Nhà Bằng Đất Nung Tráng Men

– Là loại ngói đất sau khi nung được phủ men gốm thông thường. Gồm có các loại:

  • Ngói vỏ quế: là loại ngói ống tráng men nhưng nhỏ và dài hơn, khác ngói lưu ly ở chỗ không có chuôi ngói.
  • Ngói lưu ly: là các loại ngói âm, dương, câu đầu, ống, liệt, trích thủy được tráng men thanh lưu ly, hoàng lưu ly hoặc bích lưu ly còn được gọi chung là ngói lưu ly.
  • Ngói trang trí: là loại ngói dùng để dán trên mái đã được đúc sẵn, có tác dụng trang trí, làm đẹp thêm công trình. Một vài loại ngói trên được tạo với kích thước nhỏ, có thể tráng men hoặc không.

 

Ngói Lưu ly xanh ngọc bích tuyệt đẹp

– Ngói xi măng, ngói không nung hay ngói màu: Là các loại ngói lợp nhà được chế tạo từ vữa xi măng và sơn phủ bột màu. Với công nghệ phủ màu khô: Sơn acrylic được phun lên bề mặt ngói khi ngói đã khô sau khi sấy. Độ bền của màu sắc cho sản phẩm kém. Công nghệ phủ màu ướt Wet on Wet: bột màu được hòa lẫn với vữa hồ và sẽ phun trực tiếp lên bề mặt ngói ngay sau khi ngói vừa được định dạng và vẫn còn ướt. Màu sắc ngói lâu bền hơn ngói màu làm từ công nghệ khô.

 

Ngói vảy cá

– Ngói Ác – đoa: là loại ngói khai thác từ đá trầm tích của nước Pháp, có màu sắc đen nhánh như than đá, hình dáng gần giống như kiểu ngói vẩy cá hoặc hình chữ nhật.

-Ngói composite: Được một số nơi sử dụng vì nó có hệ số giãn nở nhiệt tương thích khí hậu các vùng đó, điều mà các loại ngói xi măng hay ngói đất nung không thể làm được.

 

Ngói hiện đại của Nhật

Xem thêm: Ngói Lợp Nhà Thái Lan

III. LUCA GROUP Phân Phối Các Loại Ngói Lợp Nhà

 

Luca Group thi công ngói lợp nhà

Để đáp ứng nhu cầu và tạo sự yên tâm cho quý khách hàng. Bên cạnh việc việc phân phối sản phẩm ngói lợp tới tay người dùng LuCa Group còn trực tiếp nhận tư vấn thiết kế, thi công trọn gói các hạng mục công trình lắp đặt ngói lợp mái theo yêu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết.

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968287776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo nhiều mẫu Tại Showroom TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.