Sàn Gỗ Công Nghiệp Gây Ung Thư Hay Không?

Sàn gỗ công nghiệp gây ung thư hay không đang là câu hỏi gây nhiều tranh cãi và hoang mang cho người dân Việt Nam. Vì thế, khi chọn mua sàn gỗ lát nhà, bạn hãy thận trọng với loại sàn gỗ rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chúng có thể chứa chất độc hại gây ung thư cho con người.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. Sàn Gỗ Không Rõ Xuất Xứ Có Chất Gây Ung Thư

Theo các chuyên gia, người dùng cần thận trọng với loại sàn gỗ không rõ nguồn gốc để tránh các tác hại không mong muốn do nhiều sàn gỗ giá rẻ vẫn đang sử dụng những loại phụ gia độc hại trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp gây ung thư chủ yếu là do chất gây ung thư Formandehyde.

Nhiều người dùng ngửi thấy mùi hôi, tanh từ sàn gỗ nhà mình, có nhiều nguyên nhân có thể vì yếu tố như vệ sinh, chất phụ gia có trong sàn gỗ… Nhưng cũng mùi hăng và tanh bạn có thể nghĩ đến hoạt chất này. Bởi, trong hỗn hợp sàn gỗ gồm 80 – 85% là bột gỗ tự nhiên,15 – 20% còn lại là bột ôxit nhôm, bột giấy, sợi thủy tinh. Để tạo sự kết dính và bề mặt mĩ thuật cho thành phẩm, người ta sử dụng loại keo dán có Urea – Formaldehyde. Điều kiện bình thường đây là một chất khí có mùi hăng mạnh và sàn gỗ công nghiệp gây ung thư nếu trong sản phẩm có chứa nồng độ cao chất này.

II. Sản Phẩm Sàn Gỗ Công Nghiệp Chính Hãng Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đối với sàn gỗ công nghiệp sẽ có hàm lượng nhất định chất này. Nhưng nếu là sản phẩm sàn gỗ chính hãng và uy tín như sàn gỗ Smartwood Thái Lan do LuCa Group cung cấp thì ngoài hàm lượng và nồng độ theo tiêu chuẩn, việc hấp sấy sản phẩm ở nhiệt độ thích hợp sẽ làm khí Formaldehyde bị bay hơi.

Vì thế, khi sàn gỗ đến tay người sử dụng không thể phát tán khí độc ra môi trường gây độc cho con người. Ngược lại, với các loại sàn gỗ không rõ nguồn gốc và chất lượng kém, nồng độ Formaldehyde sẽ cao, sàn gỗ không được hấp sấy nhiệt độ cao nên vừa dễ nhanh hỏng lại là nguyên nhân chính làm sàn gỗ công nghiệp gây ung thư.

Nhất là khi nhiệt độ tăng cao, khí Formaldehyde có trong sàn gỗ sẽ bay hơi và phát tán ra ngoài gây ô nhiễm không khí xung quanh trong ngôi nhà. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng hàng chính hãng, được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng.

Người dùng cần lưu ý sau khi lát sàn gỗ xong thì cần mở cửa liên tiếp nhiều ngày sau đó để thông thoáng không khí trong nhà nhiều ngày, đến khi sản phẩm không còn mùi nữa. Đó là cách pha loãng lượng khí độc này có trong nhà. Mặt khác bạn có thể trồng thêm một số cây trong nhà. Những cây có khả năng hút chất Formaldehyde như cây lưỡi hổ, mẫu tử, lô hội …

Hãy là người dùng thông thái, trước khi mua sàn gỗ hãy tìm hiểu xuất xứ rõ ràng của các sản phẩm. Vì những loại gỗ công nghiệp được sản xuất không theo quy chuẩn như sàn gỗ giá rẻ của Trung Quốc sẽ gây ra nguy cơ sàn gỗ công nghiệp gây ung thư rất cao.

Xem thêm: Sàn Gỗ Công Nghiệp Giá Bao Nhiêu Tại Quảng Bình

Chính vì vậy, LUCA GROUP luôn khuyến cáo cho khách hàng dùng những loại sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ và có thương hiệu và được ứng dụng công nghệ cao, không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người như gỗ công nghiệp Smartwood, sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, Malaysia, Châu Âu và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Sản phẩm gỗ công nghiệp đạt quy chuẩn Châu Âu và có giấy chứng nhận an toàn sức khỏe người dùng.

Hãy đến với LUCA GROUP để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An:16a hải thượng lãn ông ,Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời