HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Luca Group Là Công Ty Phân Phối Ngói Lưu Ly Uy Tín Nhất Hiện Nay

[ez-toc]

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói lưu ly là một loại ngói âm dương được sơn phủ lên một lớp men, lớp này có tác dụng là một chất màu trang trí đồng thời có tác dụng bảo vệ ngói. Hiện nay tại các làng nghề Bình Dương còn rất nhiều lò gạch ngói. Các lò nung ngói lưu ly thường là các lò thủ công do người Việt gốc Hoa giữ gìn và bảo tồn phương thức nung và tráng men các sản phẩm được làm từ đất. Hãy tìm hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như kích thước ngói lưu ly trong bài viết này.

 

Sử dụng ngói lưu ly để trang trí cho ngôi nhà

Ngói lưu ly là loại ngói phổ biến trong các công trình kiến trúc cổ truyền như các nhà thờ, nhà cổ, văn miếu, đình, chùa, lăng tẩm…

Bộ ngói âm dương bao gồm:

  • Ngói âm dương
  • Ngói tiểu
  • Ngói viền lớn, ngói viền nhỏ (tạo thành bộ viền)

Mái ngói lưu ly không sử dụng ngói úp nóc mà thông thường người ta đắp phù điêu hình rồng phượng, li vẫn, trào phong, bệ ngạn, hay đơn giản là đắp xi măng khảm thủy tinh…

Về màu sắc: Ngói lưu ly phổ biến nhất là 2 màu: màu xanh lục còn gọi là thanh lưu ly, màu vàng gọi là hoàng lưu ly. Ngoài ra cũng có một số màu khác như màu nâu, màu cam, màu đỏ.

Ngói lưu ly có màu sắc đa dạng 

 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 

I. Các Loại Ngói Lưu Ly

  • Ngói thanh lưu ly

Nguyên bản bên Trung Quốc ngói thanh lưu ly là ngói có men màu xanh da trời (oxit cobalt), thường được các quan lại dùng lợp nhà, làm phủ. Khi sang Việt Nam có thể do màu men xanh khá đắt, khó mua nên dùng màu lục (oxit đồng), người Huế gọi ngói màu lục thành thanh lưu ly lâu dần thành quen.

  • Ngói hoàng lưu ly

Hoàng lưu ly là tên gọi của ngói lưu ly có men màu vàng, màu sắc hơi ngả sang màu nâu. Trước kia theo quy định trong triều Nguyễn thì loại ngói này chỉ được sử dụng trong các công trình của vua chúa.

  • Các màu men khác
Ngoài 2 màu men phổ biến là màu xanh lục và vàng, ngói lưu ly còn có màu men đỏ và nâu đậm. Cũng giống như các đồ gốm sứ men đỏ khác, với ngói lưu ly men đỏ cũng có giá đắt hơn các loại men khác. Một bộ ngói lưu ly bao gồm ngói lớn và ngói nhỏ: viên lớn sẽ nằm ngửa, viên nhỏ sẽ úp lên 2 cạnh của viên ngói lớn. Bình quân cứ 1m2 mái ngói lưu ly cần 32 bộ (tức là 32 viên lớn và 32 viên nhỏ).

Ngói Lưu ly được sử dụng phổ biến trong kiến trúc mang nét cổ điển

II. Đặc  Điểm, Ứng Dụng Ngói Lưu Ly

Bộ viền ngói lưu ly bao gồm viền lớn và viền nhỏ. 1m dài viền mái cần 5 bộ. Bộ viền của mái ngói lưu ly có rất nhiều hoa văn như: hoa sen, hoa cúc, chữ thọ, chữ phúc… giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Thông thường mái ngói lưu ly sẽ được trang trí bởi các linh vật ở tại đầu nóc, đầu mái, các linh vật thường có hình đầu rồng, đuôi phụng, hay có thể dùng một loại ngói chức năng tương tự như ngói nóc. Ngói này lợp thành hàng sẽ tạo thành đường gờ trên đỉnh nóc mái.

Mái ngói lưu ly sẽ được trang trí bởi các linh vật ở tại đầu nóc, đầu mái

Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Showroom NGAY TẠI ĐÂY 

III. Tổng Hợp Các Kích Thước Ngói Lưu Ly Âm Dương

Ngói âm dương thông thường có 4 kích thước ngói cơ bản:

  • Cỡ tiểu: Viên âm 140 x 170mm; Viên dương
  • Cỡ trung: Viên âm 200 x 220mm; Viên dương: 120 x 180 x 60 mm
  • Cỡ lớn
  • Cỡ đại

Công Ty Cổ Phần Luca Group chuyên nhận đặt hàng nguyên mái âm dương. Nếu có nhu cầu xin mời liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận các ưu đãi đặc biệt nhất.  

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
 

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button