HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Cách Lợp Ngói Thái Như Thế Nào ?

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Xu hướng mới đang nổi lên gần đây được người tiêu dùng ưa thích nhất là phong cách sử dụng ngói Thái cho các căn nhà biệt thự. Đây là mẫu nhà thể hiện rõ nét nhất sự sang trọng, trang nhã trong phong cách kiến trúc mới. Mẫu nhà mái ngói Thái mang lại sự tiện lợi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là sản phẩm mang lại sự điều hòa không khí trong nhà, do có chức năng giải nhiệt cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng Luca Group tìm hiểu về cách lợp ngói Thái đúng kỹ thuật nhất giúp bạn đọc tham khảo và áp dụng.

Ngói Thái đang được khách hàng lựa chọn phổ biến cho ngôi nhà

I. Kết Cấu Chung Của Mái Ngói Thái

Kết cấu của mẫu nhà mái ngói Thái bao gồm:

  • Hoành là các dầm chính đỡ mái mặt nằm ngang theo chiều dài nhà, vuông góc với khung nhà.
  • Rui là các thanh dầm phụ trung gian, được đặt dọc theo chiều dốc của mái nhà, gối lên trên hoành.
  • Mè là các thanh dầm đỡ nhỏ, đặt trực giao với rui, gối lên các thanh rui và song song với hoành, khoảng cách giữa các thanh mè gần nhau chỉ đủ để đặt viên ngói.

Kết cấu của nhà mái Thái nhìn chung tương đối giống với mái nhà thông thường

  • Sự kết cấu của hoành, rui, mè, giúp cho việc phân nhỏ nhịp của kết cấu đỡ mái nhà thành một hệ lưới liên kết, đủ để lát lớp gạch màm và lợp ngói lên trên.
 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

Bước 1: Xác định độ dốc của mái nhà, độ dốc cần lớn hơn 17 độ, độ dốc tối đa là 90 độ. Độ dốc tối ưu nhất là 30- 35 độ. Bước 2: Lắp đặt khoảng cách mè chuẩn:
  • Hàng mè đầu tiên 34.5 cm
  • Hàng mè đỉnh mái 4-6 cm
  • Các thanh mè ở giữa phân đều trong khoảng 32- 35 cm.
Bước 3: Độ phẳng mái: Mái nhà cần phải vuông góc, độ chênh lệch giữa các thanh mè trên mặt phẳng chỉ được phép trên dưới 5 mm. Bước 4: Lợp ngói chính Lợp ngói chính hình chữ công, xen kẽ theo kiểu lợp ngói âm dương. Tiến hành lợp từ phải sang trái, viên ngói đầu tiên cách 3 cm từ mép ngoài tấm ván hông. Các viên ngói úp sát nhau, cứ 10 viên ngói thì dùng dây căng dọc theo mái, giúp cho hàng ngói luôn thẳng hàng. Sử dụng vít thép 6 cm để cố định viên ngói vào thanh mè, cách tối thiểu một hàng ngói.

II. Một Số Lưu Ý Cho Cách Lợp Ngói Thái

Nếu vữa dính trên bề mặt khô và có màu trắng, hãy sử dụng miếng xốp hay khăn mềm lau khô cho sạch, sau đó dùng sơn vữa ACPA Monier cùng màu với ngói lợp chính sơn hoàn thiện các mạch vữa để mái được đồng màu. Chỉ nên sơn ở các mạch hồ và vết cắt của ngói, không nên sơn lên bề mặt viên ngói, làm biến màu của ngói. Tại các đường nước chảy cần đặt máng xối đúng cách, các máng xối cần có gờ chống tràn

.Luca group chuyên phân phối, thi công ngói Thái Lan với chất lượng và giá cả tốt nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách lợp ngói Thái mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng sẽ đem lại nhiều bổ ích giúp độc giả tham khảo và ứng dụng cho công trình của mình. Nếu cần biết thêm thông tin, xin hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Luca Group để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo thêm showroom NGAY TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button