HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Cách Lợp Ngói Rìa Đẹp Nhất Cho Ngôi Nhà Tại Hà Tĩnh

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Bên cạnh một mái ngói chính vững chắc, thì ngói rìa cũng là một phần trong kết cấu mái ngói lợp không kém phần quan trọng. Ngói rìa được thiết kế ra nhằm che phủ bảo vệ hết chiều dài của viên ngói chính. Ngói được chế tạo ra từ chất liệu cao cấp, đanh chắc, không rêu phong, nấm mốc, và rất bền màu theo thời gian. Sử dụng ngói rìa giúp cho mái ngói không bị tác động của thời tiết qua các kẽ hở của viên ngói chính, gây hư hại các thiết bị bên trong mái ngói. Đồng thời cách lợp ngói rìa đúng cách cũng sẽ giúp tăng thêm độ bền bỉ của mái ngói và vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà. Hãy tham khảo bài viết này của Luca Group để áp dụng cách lợp ngói rìa tại Hà Tĩnh đúng cách cho công trình của mình ngay sau đây.

Ngói rìa là một phần quan trọng trong kết cấu mái nhà

I. Các Bước Chuẩn Bị Lợp Ngói Rìa Đúng Kỹ Thuật

Trước khi lợp ngói chính chúng ta cần tính toán, sắp xếp hợp lý, nhằm giảm tối đa việc cắt ngói lợp chính ở vị trí rìa, nhằm đảm bảo ngói rìa phải được tiếp xúc trực tiếp với các thanh mè hay tấm trang trí.

Ngói rìa phải được tiếp xúc trực tiếp với các thanh mè

Các cạnh của viên ngói lợp chính tại các vị trí rìa phải được thẳng hàng. Đồng thời tất cả ngói lợp chính tại vị trí rìa mái đều đảm bảo được bắn đinh vít, bao gồm cả ngói nguyên và ngói bị cắt.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Cách Lợp Ngói Rìa Tại Hà Tĩnh.

Để thực hiện tốt các yêu cầu về kỹ thuật lợp ngói rìa, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Điểm đầu tiên được lợp từ viên ngói ốp cuối rìa tại vị trí thấp nhất của mái. Trong quá trình thi công, chúng ta dùng đinh vít để bắn. Cần đảm bảo sao cho tất cả các viên ngói rìa và cuối rìa đều được bao phủ hết phần rìa mái, chạm tới thanh lito hay tấm trang trí ngoài của ngói lợp chính.

Bước 2: Lắp đặt mè tạm thời, có tiết diện 4 x4 cm, phía dưới xà 5-7 cm, giúp cho các viên ngói rìa được thẳng hàng. Dùng thước đo khoảng cách từ viên ngói hàng thứ 1 đến viên ngói hàng thứ 2, sau đó đo viên ngói ốp cuối rìa, cắt bỏ phần dư thừa ở phía đầu nhỏ của viên ngói ốp cuối rìa. Bước 3: Đặt viên ngói ốp cuối rìa, mép dưới của viên ngói rìa sát và song song với mép dưới của ngói lợp chính, sử dụng đinh vít bắn cố định cho viên ngói ốp cuối rìa. Bước 4: Đặt viên ngói rìa tiếp theo (kể từ đuôi ngói lợp của hàng kế tiếp chạy xuống viên ngói ốp cuối rìa), cần ốp sát và thẳng hàng với viên ngói lợp rìa.

Ngói rìa được thiết kế ra nhằm che phủ bảo vệ hết chiều dài của viên ngói chính

Bước 5: Kiểm tra lại phần lắp đặt ngói rìa và ngói cuối rìa, căng dây từ cuối nóc xuống rìa mái, sao cho các viên ngói rìa và ốp cuối rìa cần phải được thẳng hàng. Thanh mè tạm chỉ được rút ra sau khi đã kiểm tra xong việc lắp đặt ngói rìa.

Luca Group chuyên phân phối ngói rìa chất lượng đảm bảo

Trên đây là cách lợp ngói rìa tại Hà Tĩnh chuẩn mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc. Nếu có gì chưa hiểu xin hãy liên hệ với Công ty cổ phần Luca Group để được tư vấn kỹ hơn.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo thêm showroom NGAY TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung