HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Cách Tính Xà Gồ Lợp Ngói Theo Phong Thủy

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay.       Click tại đây để xem chi tiết  Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Khu biệt thự sử dụng ngói SCG Thái Lan

  Mái nhà được xem như là một trong những phần quan trọng nhất của căn nhà. Chính vì vậy, trước khi lợp mái người ta cần xem xét và tính toán một cách thật cẩn thận và tỉ mỉ. Trong bài viết ngày hôm nay Luca Group sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tính xà gồ theo phong thủy vô cùng đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xà gồ là một phần quan trọng của mái nhà

I. Giới Thiệu Về Xà Gồ

Xà gồ là một bệ đỡ có cấu trúc nằm ngang giúp chống đỡ sức nặng của phần mái nhà bên trên. Thường với các công trình xây dựng, xà gỗ sẽ được thiết kế có hình dạng chữ W hay rãnh máng. Tùy theo trọng lượng mái lợp mà chúng ta sẽ phải tính toán số lượng xà gồ sử dụng cho phù hợp. Đối với các mái lợp có trọng lượng lớn thì sẽ cần đến số lượng xà gồ lớn hơn hệ kèo cũng nặng nề hơn.

Xà gỗ sẽ được thiết kế có hình dạng chữ W hay rãnh máng.

II. Cách Tính Xà Gồ Theo Phong Thủy

Phong thủy là một vấn đề cũng được nhiều người khá quan tâm và chú trọng. Khi lợp mái nhà  người ta thường có quan niệm tính số lượng xà gồ dựa theo quy luật sinh lão bệnh tử, sinh trụ hoại diệt hoặc dựa trên trực tuổi của gia chủ,.. Mục đích của việc làm này là để đem lại bình an và may mắn cho gia chủ và gia đình. Đối với cách tính xà gồ theo quan niệm sinh trụ hoại diệt tương ứng với bốn mùa trong một năm là xuân hạ thu đông. Trong đó, mùa Xuân và mùa Hạ được xem là khoảng thời gian tốt trong năm, cây cối đâm chồi nảy lộc nên được xem là mùa mang lại tài lộc và những điều tốt lành. Cụ thể thanh 1 là Sinh, thanh 2 là Trụ, thanh 3 là Hoại, thanh 4 là Diệt cứ quay vòng liên tục như vậy để tính.

Xà gồ theo phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Cách thứ hai là tính số lượng xà gồ theo trực tuổi: để tính theo cách này thì cần phải biết được trực tuổi và ngũ hành theo trực tuổi.  Sau đó, gia chủ sẽ tính toán chọn trực sinh, trực khắc. Đòn giông trong xà gồ sẽ tượng trưng cho chủ nhân của ngôi nhà nên là một phần vô cùng quan trọng. Các đòn tay được tính toán và sắp xếp tương ứng sao cho tương sinh và phù hợp với đòn giông theo phong thủy. Ngoài ra, sau khi tính được số lượng đòn tay cần chuẩn bị, bạn cũng cần quan tâm đến khoảng cách giữa các đòn tay, trọng lượng mái lợp và những yếu tố tác động khác để hoàn thiện mái nhà.  

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

Xem thêm : Khoảng Cách Xà Gồ Lợp Ngói Đúng Kỹ Thuật

III. Tư Vấn Địa Chỉ Mua Xà Gồ Chất Lượng Đáng Tin Cậy

Là đại lý chuyên cung cấp các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng từ các nhà sản xuất có thương hiệu trong và ngoài nước, Luca Group cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với một mức giá cả vô cùng phải chăng. Ngoài ra khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn và chế độ bảo hành uy tín.

Luca Group chuyên cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trước với bộ phận nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn và giới thiệu những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.  

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Tham khảo thêm  showroom  NGAY TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung