HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Hướng dẫn Cách Lợp Ngói Rìa Tại Quảng Bình

[ez-toc]

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Một mái ngói hoàn hảo không thể thiếu vắng những viên ngói rìa. Bởi ngói rìa được thiết kế nhằm che phủ bảo vệ hết chiều dài viên ngói lợp chính. Ngói rìa giúp mái ngói tránh được các tác động do thời tiết làm ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong mái ngói. Ngói có cấu tạo từ chất liệu đanh chắc , không thấm nước, không bị rêu mốc và rất bền màu theo thời gian. Lợp ngói rìa có nhiều sự khác biệt so với ngói chính, do đó có nhiều người còn chưa biết cách lợp. Trong bài viết này của Công ty cổ phần Luca Group, chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo và áp dụng Cách lợp ngói rìa tại Quảng Bình  cho công trình của mình ngay sau đây.

Ngói rìa được thiết kế để bảo vệ ngói chính

I. Các Bước Chuẩn Bị Lợp Ngói Rìa

  • Trước khi lợp ngói chính cần có sự tính toán, bố trí, sắp xếp hợp lý giúp giảm thiểu việc cắt ngói lợp chính ở vị trí rìa, ngói rìa cần được tiếp xúc trực tiếp với thanh mè, hay tấm trang trí.
  • Cần bố trí tất cả các cạnh của viên ngói lợp chính ở vị trí rìa phải được thẳng hàng.
  • Các viên ngói lợp chính tại vị trí rìa mái cần phải bắn đinh vít,( kể cả viên ngói đã bị cắt, và viên ngói nguyên).
  • Trong khi thi công ta không nên sử dụng đinh, vì sẽ dễ làm vỡ ngói, làm mất thẩm mỹ 
 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Trước khi lợp ngói cần có sự chuẩn bị, tính toán kỹ càng

II. Cách Lợp Ngói Rìa Tại Quảng Bình

Bước 1: Ngói được thiết kế để che phủ hết chiều dài viên ngói chính. Viên ngói đầu tiên được lợp từ viên ngói ốp cuối rìa tại vị trí thấp nhất của mái. Trong quá trình thi công ngói rìa, chúng ta dùng đinh vít để bắn. Tất cả các viên ngói rìa và ốp cuối rìa đề đảm bảo bao phủ hết phần rìa mái và chạm tới thanh lito, hay tấm trang trí ngoài với phần rìa ngói lợp chính.

Bước 2: Lắp mè tạm thời, mè có tiết diện 4 x4 cm, dưới xà khoảng 5-7 cm, giúp các viên ngói rìa được lợp thẳng hàng. Bước 3: Đo khoảng cách từ viên ngói hàng thứ 1 đến viên ngói hàng thứ 2, tiếp theo đo viên ngói ốp cuối rìa, cắt bỏ phần dư thừa ở phía đầu nhỏ của viên ngói ốp cuối rìa.

Lợp ngói rìa cần đúng kỹ thuật để bảo vệ tốt cho ngói chính

Bước 4: Lắp viên ngói ốp cuối rìa, sao cho mép dưới của viên ngói rìa sát và song song với mép dưới của ngói lợp chính, ta dùng đinh vít bắn cố định cho viên ngói ốp cuối rìa.

Bước 5: Đặt viên ngói rìa tiếp theo, cần ốp sát và thẳng hàng với viên ngói lợp rìa. Làm như thế tiếp tục từ dưới lên trên cho đến phần giao nhau giữa rìa và nóc. Để việc lợp ngói rìa được chuẩn tất cả các viên ngói rìa đều được bắn vít cố định vào thanh mè hay tấm trang trí.

Thợ lợp ngói rìa cần có trình độ chuyên môn và tỉ mỉ trong công việc

Bước 6: Kiểm tra lại phần lắp đặt ngói rìa và ngói cuối rìa, căng dây từ vị trí cuối nóc xuống rìa mái, sao cho các viên ngói rìa và ốp cuối rìa phải thẳng hàng với dây, cạnh dưới của viên ngói rìa được nằm trên thanh mè tạm, mè tạm chỉ nên rút ra khi đã kiểm tra xong việc lắp đặt ngói rìa.

Những chia sẻ trên đây về cách lợp ngói rìa tại Quảng Bình của kho vật liệu, hy vọng sẽ giúp ích hơn cho khách hàng khi thi công mái ngói. Nếu cần biết thêm thông tin về cách lợp ngói rìa tại Quảng Bình cũng như các loại vật liệu khác hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo thêm showroom NGAY TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button