Thi Công Sàn Gỗ Trên Nền Gạch Cũ

Xu hướng mới cho các ngôi nhà hiện đại là các căn hộ gia đình, hoặc chung cư đều có nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp làm vật liệu lót sàn trang trí. Nhiều hộ gia đình đến nhận căn hộ chung cư đã lát gạch men nhưng họ vẫn muốn lát sàn gỗ, nhằm làm thay đổi phong cách mới cho căn nhà. Kể cả các ngôi nhà trước kia sử dụng gạch men nhưng họ vẫn muốn tôn tạo lại bằng gỗ lát sàn nhằm làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng ấm cúng cho không gian sử dụng. Loại vật liệu được người ta nghĩ đến để lát sàn đầu tiên đó là gỗ lát sàn công nghiệp. Cùng Kho Vật Liệu Tìm hiểu cách thi công sàn gỗ trên nền gạch cũ qua bài viết sau.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

 

I. Ưu Điểm Chung Của Sàn Gỗ Công Nghiệp

Sàn gỗ dễ thi công trên nhiều bề mặt khác nhau, ván sàn công nghiệp có thể thi công ốp lát trên nền xi măng cán phẳng, hay trên nền gạch men đều tốt, chỉ cần có bề mặt phẳng và vững chắc. Quy trình thi công chỉ cần lắp ghép trực tiếp các tấm gỗ lại với nhau mà không cần sử dụng keo để gắn kết hay đinh để đóng xuống nền nhà.

Sàn gỗ có khả năng cách nhiệt tương đối tốt nên không bị vã mồ hôi khi gặp thời tiết nồm. Về mùa đông sàn nhà ấm áp hơn nhiều so với gạch men, bề mặt đa dạng, loại bề mặt sàn có khả năng chống trầy xước cao và chống trơn trượt tốt, chống bụi bẩn và dễ lau chùi vệ sinh.

 

 

Quá trình thi công rất linh hoạt khi lát sàn gỗ, không bẩn, không rườm rà, thi công đơn giản nhẹ nhàng, tốn ít thời gian, nếu cần thiết có thể thay thế các tấm gỗ dễ dàng thuận lợi. Do có nhiều ưu điểm nên ván sàn gỗ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người sử dụng, bỏ qua gạch men để đến với gỗ lát sàn công nghiệp hiện nay.

Xem Thêm: Thi Công Gỗ Công Nghiệp Lát Sàn Tại Hà Tĩnh

II. Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Trên Nền Gạch Cũ

Để công trình thi công lát sàn nhà bằng gỗ trên nền gạch cũ được đảm bảo tính kỹ thuật. Chúng ta cần sử dụng máy cắt đá, cắt các mạch gạch tạo nên các khoảng hở, để đảm bảo sau này nền gạch không bị phồng rộp đội sàn gỗ lên thành luống. Cắt gạch cũng không mất nhiều thời gian, nhưng cũng khá bụi bẩn. Tuy nhiên vẫn có thể không cần cắt gạch nếu thấy nền gạch cũ nhà mình khá bằng phẳng thì có thể lát sàn gỗ công nghiệp trực tiếp luôn lên nền ngay sau khi trải lớp xốp lót sàn. Nếu nền cũ có những chỗ bị phồng, hay sắp phồng, khi đó cần xử lý ngay bằng cách dùng máy cắt, cắt rộng tạo khe hở và làm phẳng bề mặt sau.

 

 

Khi thi công lát sàn gỗ trên nền gạch cũ, nếu là nhà đang ở cần chuyển bớt đồ dùng ra ngoài, tránh tình trạng bụi bẩn khi cưa cắt gạch.

Sau khi hoàn thành công việc lắp đặt, bạn nên vệ sinh sạch sẽ trước khi kê đồ đạc vào nhà. Lưu ý không nên kéo lê đồ đạc, hay các vật sắc nhọn trên bề mặt sàn, khiến bề mặt gỗ bị xây xước làm mất thẩm mỹ.

 

 

Việc thi công lát sàn gỗ trên nền gạch cũ hoàn toàn đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu lát sàn nhà, hãy gọi cho chúng tôi. Mọi việc hãy để cho đơn vị thi công tư vấn giúp bạn. Bạn sẽ có một sàn nhà đẹp ấn tượng chỉ trong chớp nhoáng. Luca Group sẵn sàng đồng hành cùng với bạn.

Xem Thêm: Nhà Cung Cấp Sàn Gỗ Công Nghiệp Tại Hà Tĩnh

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời