Quy Trình Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp

Quy trình lát sàn gỗ công nghiệp đúng là một công đoạn khá quan trọng trong việc thiết kế nhà đẹp bằng sàn gỗ công nghiệp. Lắp đặt sàn gỗ theo đúng quy trình kỹ thuật sẽ cho bạn một căn phòng nội thất đẹp chắc chắn, đảm bảo tính ổn định và thẩm mỹ cao.

 

 

Độ bền của sàn gỗ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu lát sàn, cách sử dụng và vệ sinh, mà còn phụ thuộc không ít vào yếu tố thi công. Lắp đặt sàn gỗ đúng theo quy trình kỹ thuật sẽ làm cho sàn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ, giúp cho sàn vững chắc, ổn định không phát ra tiếng kêu khi bước chân, có độ bền cao hơn khi sử dụng. Kho Vật Liệu hướng dẫn bạn cách thi công lát sàn gỗ công nghiệp như sau:

I. Các Bước Chuẩn Bị Trước Khi Lát Sàn

  • Chuẩn bị đầy đủ sàn gỗ công nghiệp và các dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt. Cần chuyển gỗ công nghiệp đến vị trí cần lắp đặt trước ít nhất 24 giờ để chúng thích nghi với môi trường trước khi thi công.
  • Hãy đảm bảo nhiệt độ môi trường lắp đặt ít nhất là 19 độ C, nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16 độ C, độ ẩm 50- 75% là hợp lý nhất.
  • Chuẩn bị đủ ổ cắm điện để dùng cho máy cắt, máy khoan, nguồn điện 210 V- 220V.
  • Ước chừng để đảm bảo mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng cách ít nhất 15mm cho loại sàn dày 8mm, đối với sàn dày 12mm thì khoảng cách tối thiểu 19mm.

 

 

Xem Thêm: Có Nên Dùng Sàn Gỗ Công Nghiệp Không

II. Quy Trình Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp được thực hiện bởi 3 công đoạn chính: Lắp đặt ván sàn gỗ; kết thúc sàn; lắp đặt phào chỉ.

Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Công đoạn này đóng vai trò quan trọng nhất trong việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Quy trình lắp đặt cần thực hiện nghiêm túc để giúp sàn có được độ chắc chắn và đem lại thẩm mỹ tối ưu cho sàn nhà. Công đoạn này gồm có nhiều bước nhỏ:

Bước 1: Kiểm tra và xử ký mặt sàn:

Trước khi lắp đặt, cần làm sạch sẽ mặt nền, bề mặt phải làm phẳng, đảm bảo độ khô cứng cho nền nhà.

Bước 2: Trải lớp lót sàn:

Lớp lót sàn có tác dụng chống ẩm cho sàn nhà và hạn chế tiếng ồn do sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Quy tắc trải tấm lót sàn, bề mặt tráng nilon phải trải xuống mặt dưới, cách chân tường 40mm, dùng băng keo dính 2 lớp lót với nhau.

Bước 3: Bắt đầu ghép từ góc trái của căn phòng, các tấm sàn phải lắp theo chiều sáng giúp cho vân gỗ được nổi hơn, các mép đầu mỗi thanh được ghép so le nhau.

 

 

Kết thúc sàn

Bước này chúng ta dùng nẹp kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng, đảm bảo khoảng cách giữa tấm ghép cuối cùng với chân tường là phào chỉ chân tường hay nẹp kết thúc.

 

 

Lắp phào chân tường

Phào chân tường được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào, cuối cùng là tiến hành kiểm tra sàn, dán keo silicon vào kẽ hở sát với tường.

Quy trình lắp sàn gỗ công nghiệp đã được chúng tôi hướng dẫn rất cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự thi công cho công trình nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự lắp đặt được hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Luca Group. Luca Group là đơn vị thi công lát sàn gỗ chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí và giúp bạn hoàn thiện công trình nhà mình được hoàn hảo hơn.

Xem Thêm: Nhà Nhập Khẩu Sàn Gỗ Công Nghiệp Tại Hà Tĩnh

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời