Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Bằng Gỗ

Nhà sàn được làm bằng gỗ trước kia chúng ta chỉ có thể bắt gặp ở các vùng tây bắc. Nhưng ngày nay chúng đã xuất hiện nhiều mẫu nhà sàn đẹp ở vùng đồng bằng. Nhà sàn có rất nhiều loại, mỗi dân tộc đều có phong cách thiết kế nhà sàn khác nhau. Ngày nay các mẫu nhà sàn đã được cách tân biến tấu theo phong cách hiện đại, thành những ngôi nhà mang phong cách pha trộn của nhiều ý tưởng sáng tạo, nên mỗi một ngôi nhà đều mang nét đẹp phong cách riêng biệt. Và mẫu thiết kế nhà sàn bằng gỗ đang rất được ưa chuộng, hãy tìm hiểu cụ thể qua bài sau.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Nhà sàn được phân loại theo dân tộc có: Nhà sàn của người Tày, Nùng, Dao, Thái, Quần Trắng…

Nhà sàn được phân loại theo chất liệu gỗ gồm có: Nhà sàn gỗ mít, nhà sàn gỗ lim, nhà sàn gỗ nghiến, và nhiều nhà sàn làm bằng gỗ tạp khác…

 

Xem Thêm: Thi Công Gỗ Công Nghiệp Lát Sàn Tại Hà Tĩnh

Các Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Bằng Gỗ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Phong cách nhà sàn phục vụ khách du lịch

Loại hình nhà sàn này thường được các nhà kiến trúc thiết kế trên một khu đất cao ráo, rộng rãi, thoáng đãng. Xung quanh ngôi nhà được bày trí đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho khách tham quan du lịch.

Nhà sàn gỗ dành cho khách du lịch được phân chia thành các phòng nhỏ, được ngăn cách bằng các bức tường bằng gỗ có lỗ thoáng khí phù hợp cho các cặp đôi, gia đình ít người, hay nhóm bạn thân khoảng 3 -6 người sử dụng.

 

 

Hoặc cả một không gian nhà sàn rộng 100m2 không được ngăn phòng, Kiểu nhà này dành cho một đoàn khách lớn từ mấy chục đến cả trăm người như cả lớp học hoặc một công ty tổ chức tham quan du lịch, giúp họ có trải nghiệm ăn chung, ngủ chung, sinh hoạt chung rất vui vẻ, ấm cúng, nhằm gắn kết tình bằng hữu, đồng nghiệp với nhau.

Đối với kiểu nhà sàn dành cho mục đích kinh doanh du lịch thì chủ nhà thường không quan tâm đến chất liệu gỗ tốt, chủ yếu chúng được làm từ loại gỗ bình thường, được phủ lớp sơn bóng, nhưng độ bền không cao.

 

Xem Thêm: Nhà Nhập Khẩu Sàn Gỗ Công Nghiệp Tại Hà Tĩnh

Nhà sàn dành cho gia đình

 

Kiểu nhà này được gia chủ chú tâm nhiều, do ngôi nhà được thiết kế để sống, sinh hoạt cả cuộc đời và con cháu họ, nên việc lựa chọn hướng nhà, hướng gió, vật liệu làm nhà cũng được chú trọng nhiều hơn.

Chất liệu gỗ để làm nhà chủ yếu là gỗ lim, mít, nghiến…Tất cả các hoa văn họa tiết, hay màu sơn, cách bày trí đều được chủ nhà lựa chọn khá tinh tế rồi mới tiến hành xây dựng, lắp ráp. Bởi tuổi thọ của ngôi nhà sàn đến hàng trăm năm tuổi, có thể sống hết đời này sang đời khác.

 

 

Mẫu nhà sàn thường được lựa chọn là mẫu nhà sàn 3 gian và nhà sàn 5 gian, ưu điểm của mẫu nhà sàn này là rất mát, tràn ngập ánh sáng và tiện nghi. Mẫu nhà sàn tùy thuộc theo điều kiện kinh tế của từng gia đình mà đưa ra các mẫu thiết kế độc lạ, hay đơn giản kết hợp với nhiều loại vật liệu dễ kiếm hiện nay.

Sàn nhà thông thường được lát bằng gỗ sơn bóng thoáng khí, mát mẻ. Tuy nhiên có một số người chọn cách đổ sàn bằng bê tông và lát gạch hoa tạo cảm giác mát mẻ và sạch sẽ.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu nhà sàn bằng gỗ, hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần LUCA GROUP để có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 – 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời