Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn tường và mỗi loại lại có một đặc tính kỹ thuật và độ phủ khác nhau. Cũng chính vì vậy mà việc tìm hiểu sâu về từng loại giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc xác định được định mức độ phủ của 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?” ngay sau đây!

Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?
Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Xem Thêm: 1Kg Sơn Nước Sơn Được Bao Nhiêu m2?

1. Để Tính Công Thức Sơn Tường Cần Phụ Thuộc Những Yếu Tố Nào?

Để biết 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 tường còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Diện tích tường cần sơn: Bạn cần xác định chính xác diện tích mà bạn đang muốn thi công sơn để tính khối lượng sơn cho chuẩn xác nhất.
 • Sử dụng loại sơn nào: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn từ các hãng khác nhau nên sẽ có công thức tính khác nhau.
 • Sơn mấy lớp: Việc sơn bao nhiêu lớp cũng ảnh hưởng đến công thức tính. Ví dụ như bạn muốn sơn 2 lớp thì lấy tổng diện tích cần sơn nhân với 2. Muốn sơn 3 lớp thì lấy diện tích cần sơn nhân với 3. Lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Ngoài ra, bạn cũng nên dự phòng sơn để sửa chữa những sự cố phát sinh hay để quét góc cạnh nhiều lần.
 • Lượng nước sạch sử dụng để pha thêm vào sơn: Hiện nay, trên mỗi thùng sơn có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch cho mỗi thùng sơn. Nhưng trên thực tế lượng nước pha này còn phụ thuộc vào độ ẩm và thời tiết của bức tường. 
 • Tay nghề và kinh nghiệm của đội thi công sơn tường: Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để biết được 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 tường. Nếu đội thi công là đội thợ làm việc chuyên nghiệp, trung thực, uy tín thì sẽ có công thức tính sơn chuẩn xác, đảm bảo sơn đúng chuẩn và chất lượng nhất cho bức tường.
 • Cách thức thi công và và dụng cụ thi công: Do mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ có lượng tiêu hao sơn khác nhau vậy nên sẽ có công thức tính khác nhau sao cho phù hợp.
Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Phụ Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố
Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Phụ Thuộc Vào Nhiều Yếu Tố

Bạn biết không, hiện nay các hãng sơn đã cho ra đời phần mềm tính lượng sơn để giúp bạn xác định được lượng sơn cần thiết cho công trình. Việc bạn cần làm lúc này là liên hệ với các đại lý chính hãng hoặc truy cập website của hãng sơn để xác định trước lượng sơn cần thiết cho công trình của mình.

2. Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?

 • Thùng sơn lót 5 lít sơn được khoảng 30m2 (áp dụng cho trường hợp sơn hai lớp)
 • Thùng sơn bóng 5 lít sơn được khoảng 35m2 (áp dụng cho trường hợp sơn hai lớp)
 • Thùng sơn mịn 5 lít sơn được khoảng 25m2 (áp dụng cho trường hợp sơn hai lớp).
Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?
Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?

3. Khi Sử Dụng Sơn Cần Những Lưu Ý Gì?

 • Chỉ pha thêm một lượng nước vừa đủ trước khi sơn. 
 • Nếu không bị sơn biến chất ảnh hưởng đến chất lượng sơn thì sau khi mở nắp cần sơn ngay lập tức.
 • Nên mua dự phòng thêm một chút sơn để khắc phục phát sinh trong quá trình sơn…
 • Nếu bạn cần mua số lượng nhiều thì nên mua thùng 18 lít để  tiết kiệm chi phí.
 • Chỉ pha không quá nửa lít nước sạch với lon sơn 5 lít. Đặc biệt, đối với sơn bóng thì không nên pha vì sẽ dễ làm mất độ bóng của màng sơn.
Chỉ pha thêm một lượng nước vừa đủ trước khi sơn
Chỉ pha thêm một lượng nước vừa đủ trước khi sơn

Trên đây là những thông tin về “Thùng sơn 5 lít có thể sơn được bao nhiêu m2” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có thể xác định được lượng sơn cần  thiết cho công trình của mình. Hãy theo dõi Luca Group để bạn có thể cập nhật  tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN