Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Bạn đang cần sơn sửa lại ngôi nhà của mình? Bạn đã lựa chọn được màu sơn và loại sơn phù hợp? Nhưng bạn lại chưa xác định được cần bao nhiêu sơn để sơn đủ diện tích căn nhà của mình? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2?” hôm nay.

Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2
Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2

1. Định Mức Sơn Bị Ảnh Hưởng Bởi Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Nào?

Để biết một 1 thùng 18 lít sơn được bao nhiêu m2, trước tiên bạn cần biết định lượng sơn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố sau:

 • Diện tích cần sơn: Việc bạn cần làm là xác định được diện tích cần sơn là bao nhiêu từ đó dự trù vật liệu thi công phù hợp. 
 • Số lớp sơn cần sơn: Có thể sơn 2 lớp và 3 lớp nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp và kèm theo đó là mua dự phòng ít sơn để sửa chữa hay quét các góc cạnh chưa được tính đến.
 • Loại sơn sử dụng: Do định mức sơn của mỗi hãng sơn, mỗi loại sơn là khác nhau nên sẽ bạn sẽ có những lượng sơn cần sử dụng cho công trình cho mỗi loại là khác nhau.
 • Lượng nước sạch sử dụng pha với sơn: Trong hướng dẫn của nhà sản xuất thì mỗi thùng sơn 18 lít được phép trộn không quá 10% nước sạch. Ngược lại trong thực tế nó còn phụ thuộc vào các điều kiện thời tiết và độ ẩm của tường. 
 • Phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ sơn: Thực tế cho thấy một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận thì hiệu suất công việc cao hơn đồng nghĩa với sơn được số mét vuông tường nhiều hơn so với những đội thợ kém chuyên nghiệp.
Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Phụ Thuộc Vào Diện Tích Bề Mặt Sơn
Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Phụ Thuộc Vào Diện Tích Bề Mặt Sơn

2. Cách Tính Lượng Sơn Cần Dùng

Để tính được lượng sơn cần dùng bạn cần nắm bắt diện tích sơn nhà khoảng bao nhiêu m2, định mức sơn và định mức tiêu hao của sơn. 

Khi đó, công thức tính sẽ là: Số thùng sơn = Diện tích / Định mức sn.

Dựa  theo quy trình là sẽ sơn 1 lớp lót 2 lớp màu nên bạn cần tính riêng xem bao nhiêu thùng  sơn lót, bao nhiêu thùng sơn màu. Sau đó bạn cộng chúng lại để tính được sẽ phải sử dụng bao nhiêu thùng sơn.

3. Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Tường

 • Loại sơn lót: Theo định mức của nhà sản xuất thì 1 thùng sơn lót sẽ sơn được khoảng 120m²/ 1 lớp. 
 • Loại sơn phủ: Ta sẽ phân chia ra làm 3 trường hợp cụ thể như sau:
 • Trường hợp 1: các dòng sơn giá rẻ thì thùng 18 lít chỉ sơn được khoảng 70 (+) (-) 10m²/2 lớp dao động từ 60 – 80 m²/2 lớp
 • Trường hợp 2: các dòng sơn mịn cao cấp thùng 18 lít sẽ sơn được khoảng 90 (+) (-) 10m²/ 2 lớp dao động từ 80 – 100 m²/2 lớp
Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Tường
Thùng Sơn 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2 Tường

 

Xem Thêm: Thùng Sơn 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu m2

4. Khi Sử Dụng Sơn Cần Những Lưu Ý Gì?

 • Khi pha sơn chỉ pha thêm một lượng nước vừa đủ trước khi sơn. 
 • Nếu không bị sơn biến chất ảnh hưởng đến chất lượng sơn thì sau khi mở nắp cần sơn ngay lập tức.
 • Nên mua dự phòng thêm một chút sơn để khắc phục phát sinh trong quá trình sơn…
 • Nếu bạn cần mua số lượng nhiều thì nên mua thùng 18 lít để tiết kiệm chi phí.
 • Chỉ pha không quá nửa lít nước sạch với lon sơn 5 lít. Đặc biệt, đối với sơn bóng thì không nên pha vì sẽ dễ làm mất độ bóng của màng sơn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về “Thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể xác định lượng sơn cần sử dụng là bao nhiêu để có thể dự trù chi phí cần bỏ ra. Các bạn hãy theo dõi Luca Group để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN