Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Khi thi công bất cứ một công trình nào, các chủ đầu tư đều cần bảng dự trù kinh phí để hoàn thiện. Và việc sơn sửa cũng vậy. Nếu bạn đang chưa biết được một lít sơn sơn được bao nhiêu m2 để có thể dự trù chính xác nhất thì hãy cùng Luca Group tìm hiểu trong bài viết Một lít sơn sơn được bao nhiêu m2?ngay sau đây. 

Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2?
Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2?

1. Tìm Hiểu Định Mức Sơn Là Gì?

Định mức sơn chính là diện tích sơn có thể che phủ được của một đơn vị thể tích sơn. Định mức này có được dựa trên số diện tích sơn được của 1 lít sơn hoặc của 1 thùng sơn với thể tích cụ thể. Ngoài ra, trong định mức sơn sẽ có định mức tối đa, định mức tối thiểu và định mức tiêu chuẩn nhưng nếu thi công sơn ở định mức sơn tiêu chuẩn sẽ có lớp sơn bền đẹp và tiết kiệm nhất.

2. Cách Tính Lượng Sơn Cần Dùng

Để tính được lượng sơn cần dùng bạn cần nắm bắt diện tích sơn nhà khoảng bao nhiêu m2, định mức sơn và định mức tiêu hao của sơn. 

Khi đó, công thức tính sẽ là: Số thùng sơn = Diện tích / Định mức sơn.

Dựa  theo quy trình là sẽ sơn 1 lớp lót 2 lớp màu nên bạn cần tính riêng xem bao nhiêu thùng  sơn lót, bao nhiêu thùng sơn màu. Sau đó bạn cộng chúng lại để tính được sẽ phải sử dụng bao nhiêu thùng sơn.

Biết Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2 Bạn Sẽ Dự Trù Được Lượng Sơn Phù Hợp Cho Công Trình Nhà Mình
Biết Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2 Bạn Sẽ Dự Trù Được Lượng Sơn Phù Hợp Cho Công Trình Nhà Mình

3. Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Độ Che Phủ của sơn

  • Diện tích tường cần sơn: Bạn cần xác định chính xác diện tích mà bạn đang muốn thi công sơn để tính khối lượng sơn cho chuẩn xác nhất.
  • Sử dụng loại sơn nào: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn từ các hãng khác nhau nên sẽ có công thức tính khác nhau.
  • Sơn mấy lớp: để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên sơn với hệ thống 2 lớp. Ngoài ra, bạn cũng nên dự phòng sơn để sửa chữa những sự cố phát sinh hay để quét góc cạnh nhiều lần.
  • Lượng nước sử dụng để pha thêm vào sơn: Hiện nay, trên mỗi thùng sơn có ghi thông tin là không được phép pha quá 10% nước sạch cho mỗi thùng sơn. Nhưng trên thực tế lượng nước pha này còn phụ thuộc vào độ ẩm và thời tiết của bức tường. 
  • Tay nghề đội thi công sơn trường: Nếu đội thi công là đội thợ làm việc chuyên nghiệp, trung thực, uy tín thì sẽ có công thức tính sơn chuẩn xác, đảm bảo sơn đúng chuẩn và chất lượng nhất cho bức tường.
  • Phương pháp thi công và và dụng cụ thi công: Do mỗi phương pháp và dụng cụ thi công sơn khác nhau sẽ có lượng tiêu hao sơn khác nhau vậy nên sẽ có công thức tính khác nhau sao cho phù hợp.

Xem Thêm: Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Mới Nhaát Hiện Nay

4. Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2?

Để tính chính xác 1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 bạn cần phải biết cụ thể dòng sơn bạn muốn sử dụng theo thông tin sau:

4.1. Dựa vào các hãng sơn

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị bán sơn, đại lý của hãng hoặc trên website của hãng để tham khảo định mức cụ thể cho dòng sơn mà mình muốn sử dụng để kiểm tra dự toán sơn cho công trình.

4.2. Dựa vào từng loại sơn 

  • Sơn lót: 1 lít sơn lót sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên chất và 7m2 tường khi sơn thêm nước.
  • Sơn màu cho bề mặt siêu bóng – bóng – bóng mờ: 1 lít sơn sẽ sơn được 6m2 tường khi sơn nguyên chất và 8m2 tường khi pha thêm nước.
  • Sơn phủ: 1 lít sơn sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên chất và 7m2 tường khi pha thêm nước.
Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2 Phụ Thuộc Vào Hãng Sơn
Một Lít Sơn Sơn Được Bao Nhiêu m2 Phụ Thuộc Vào Hãng Sơn

Trên đây là những thông tin về “1 lít sơn bao nhiêu m2?” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng nhờ nó, bạn có thể dự trù được kinh phí cần bỏ ra cho công trình của mình. Bạn hãy theo dõi Luca Group để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN