Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Mới Nhất Hiện Nay

Trần nhà bạn đang xuất hiện tình trạng nấm mốc. Bạn đang suy nghĩ cách xử để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, mất mỹ quan cho ngôi nhà nhưng vẫn tìm ra hướng giải quyết. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Kho Vật Liệu tìm hiểu bài viết Cách xử lý trần nhà bị mốc ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Mới Nhất Hiện Nay
Cách Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Mới Nhất Hiện Nay

1. Nấm Mốc Là Gì?

Khoa học nghiên cứu cho rằng nấm mốc là một dạng bào tử được phát tán trong không khí, đặc biệt phát triển mạnh mẽ ở những nơi có độ ẩm cao và thiếu ánh sáng mặt trời. Do vậy nấm mốc ở các góc khuất trong nhà hoặc trên tường bị ngấm nước lâu ngày nấm mốc phát triển rất  nhanh.

Nấm mốc có thể gây ra các tình trạng như dị ứng, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến cách bệnh về đường hô hấp và các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, đau khớp,…cho con người. Ngoài ra, các vết nấm mốc làm hỏng cấu trúc tường và gây tróc sơn – vôi gây mất thẩm mỹ, dễ gây trơn trượt nguy hiểm.

2. Nguyên Nhân Trần Nhà Bị Mốc

  • Công tác chống ẩm, chống thấm chưa hiệu quả: bạn cần tìm hiểu kỹ việc chống ẩm, chống thấm ở các vị trí trong nhà bạn đã được tốt chưa bởi việc chống thấm cho ngôi nhà nên được chuẩn bị và xử lý kỹ càng ở khâu xây dựng để tránh gây hậu quả về sau.
  • Các nguyên liệu làm chất kết dính trong quá trình xây dựng: khi dùng các nguyên liệu làm chất kết dính để xây nhà như vôi, vữa, xi măng,.. không được trộn, hay xử lý tố sẽ dẫn đến tình trạng tường nhà bị ẩm nên hiện tượng nấm mốc trần nhà là điều khó tránh khỏi.
  • Do điều kiện thời tiết nóng ẩm: như bạn đã biết, Việt Nam với khí hậu nóng ẩm quanh năm, nên đây là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc sinh sôi và phát triển nhanh chóng. 
Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Sẽ Rất Khó Nếu Nhà Ẩm Ướt
Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Sẽ Rất Khó Nếu Nhà Ẩm Ướt

3. Những Cách Để Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc

Khi trần nhà của bạn bị nấm mốc, việc bạn cần làm đầu tiên là xử lý ngay lập tức và triệt để bởi nếu không tình trạng nấm mốc đó có thể sẽ lại xuất hiện. Dưới đây là một số cách xử lý mà chúng tôi muốn gửi  đến bạn: 

  • Lựa chọn thay mới trần nhà: trường hợp khi trần nhà của bạn làm từ gạch hay vữa thì việc khắc phục tình trạng ẩm mốc trần nhà rất khó khắc phục nên chỉ có cách thay mới trần nhà thì mới có thể xử lý được hoàn toàn tình trạng trên.
  • Dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch: nếu trần nhà của bạn làm bằng sơn thì bạn cạo sạch lớp sơn ở khu vực có vết loang do nấm mốc sau đó dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh các vị trí nấm mốc.
Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Nhanh Nhất Là Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Làm Sạch
Xử Lý Trần Nhà Bị Mốc Nhanh Nhất Là Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Làm Sạch

Xem Thêm: Nên Lựa Chọn Sơn Hay Quét Vôi Ve Cho Công Trình Của Mình

4. Các Phương Pháp Khắc Phục Tránh Tình Trạng Trần Nhà Bị Mốc

  • Xử lý thông thoáng mặt tường trước khi sơn: để đảm bảo tránh tình trạng nấm mốc thì trước khi sơn phủ bạn cần phải đảm bảo bề mặt tường thật khô. Bởi nếu bề mặt tường chưa khô thì sẽ là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc gây hại cho tường nhà phát triển mạnh mẽ.
  • Trước khi sơn hoàn thiện nên sử dụng sơn lót: sơn lót đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ cho tường trở nên chắc chắn, chống thấm hiệu quả và ngăn chặn hiện tượng nấm mốc gây hại.
  • Nên sử dụng các loại sơn có độ phủ cao, sơn có khả năng chống nấm mốc: vì diện tích bề mặt sẽ được bảo vệ tốt, tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng trần nhà.

Trên đây là những thông tin về “Cách xử lý trần nhà bị mốc” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể xử lý thật tốt cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi Luca Group để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Địa Chỉ: Số 16 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

Đường Đi Đến: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LUCA

Hotline: (+84) 909094893 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN