HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Thông Số Kỹ Thuật Của Viên Ngói Úp Nóc

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói úp nóc là một loại ngói phụ kiện, được sử dụng nhiều ở các công trình nhà ở, các ngôi nhà biệt thự, đình, chùa, resot … Ngói úp nóc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tùy theo từng dòng sản phẩm để có các công đoạn sản xuất khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về kích thước viên ngói úp nóc cũng như đặc điểm sản phẩm qua bài viết dưới đây.

 

Ngói úp nóc là phụ kiện không thể thiếu để bảo vệ mái nhà

Đối với ngói úp nóc làm theo cách truyền thống,  nguyên liệu từ đất sét nung ở nhiệt độ cao và tráng men. Đối với ngói úp nóc làm từ xi măng, được sử dụng công nghệ phun sơn ướt giúp ngói có độ bền cao và màu sắc tươi sáng bền lâu.  Tuy nhiên chúng đều có đặc điểm chung là dùng trong việc úp nóc trên mái nhà, giúp mái ngói có độ bền chắc do chúng là ngói trung gian liên kết giữa mái trước và mái sau thành một thể khối vững chắc, tránh khỏi tác động của thời tiết, mưa, gió bão… có thể làm ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Ngói úp nóc giúp mái ngói có độ bền chắc

I. Ngói Úp Nóc Đất Nung Tráng Men:

Ngói được chế tạo chủ yếu từ đất sét, đi qua các công đoạn khá phức tạp để tạo thành các tấm nhỏ. Sau quá trình phơi ủ sẽ chuyển sang tạo hình bằng phương pháp dập dẻo, cuối cùng ngói úp nóc cũng được định hình. Tiếp theo đó ngói được đưa đi sấy khô đến một độ ẩm cần thiết. Sản phẩm sau khi khô sẽ được tráng men và xếp vào lò nung. Dưới tác động của nhiệt độ cao 1000 độ- 1150 độ C, đất sét sẽ được kết khối, rắn chắc lại có độ thấm nước rất thấp và hình dáng ổn định.

  • Kích thước: 340 x 170 x 15mm
 
  • Trọng lượng: 3,0 kg
 
  • Số lượng viên/ m chiều dài: 3 viên
 
  • Độ hút nước: < 6%
 
  • Thời gian xuyên nước: > 120 phút
 

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 

II. Ngói Úp Nóc Không Nung Hay Ngói Màu

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công nghệ chính để sản xuất ngói không nung, đó là công nghệ khô và ướt.

Với công nghệ ướt hiện đang được các nhà sản xuất ngói bê tông hàng đầu trên thế giới áp dụng. Điểm nổi bật của công nghệ này là bột màu được pha lẫn với vữa hồ và phun lên bề mặt từ khi còn ướt, ngay sau khi ngói được định hình. Giúp tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa lớp vữa màu sơn và bề mặt ngói. Trên thực tế đã chứng minh cho thấy, với công nghệ này màu sắc ngói giữ được bền lâu hơn so với ngói úp nóc được làm từ công nghệ khô.

Kích thước viên ngói úp nóc cho 1m chiều là 3 viên/m2.

 

Ngói nóc được sản xuất theo công nghệ ướt hoặc khô

III. Phương Pháp Lắp Đặt Ngói Úp Nóc

Trên một mái đã được lắp đặt kết cấu mái hoàn chỉnh, người thợ cần tính toán để đặt viên ngói đầu tiên tại nóc nhà và khóa chúng bằng hồ vữa truyền thống, hay vữa xi măng. Ngoài việc định vị, sắp xếp ngói theo đúng quy cách truyền thống, người thợ cần căn chỉnh cho các viên ngói đều được nằm trên một mặt phẳng.

Dùng phương pháp gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói. Khi vữa đã đủ độ cứng, chúng ta dùng bay, théo cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn.

Đến với Luca Group để có được ngói úp nóc chất lượng nhất

Chú ý: khi lợp viên ngói cuối nóc thứ 2, ta cắt bỏ ngàm 1 viên ngói úp nóc, sau đó để viên ngói cuối nóc thứ 2 đè lên viên ngói úp nóc đã cắt bỏ ngàm.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm hãy gọi cho Luca Group, chúng tôi cam kết tư vấn và đáp ứng tốt nhu cầu ngói úp nóc của khách hàng

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Showroom NGAY TẠI ĐÂY   

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button