HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Ngói Bò – Lựa Chọn Tốt Giúp Bảo Vệ Ngôi Nhà Của Bạn

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Để sử dụng ngói bò cho các ngôi nhà của bạn được hiệu quả hơn, trong bài viết này kho vật liệu xin giới thiệu một số thông tin về kích thước ngói bò, cách lựa chọn ngói phù hợp với ngôi nhà, và cách lợp ngói bò giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

Ngói bò là loại ngói phụ kiện giúp bảo vệ mái ngói

I. Kích Thước Ngói Bò Như Thế Nào Là Phù Hợp Nhất.

Mỗi viên ngói bò thiết kế có dạng hình vòm nhằm che phủ hết chiều dài viên ngói lợp trên nóc mái. Ngói bò dùng trong việc úp nóc giúp cho mái ngói tránh được các tác động của thời tiết như mưa to, gió lớn làm ảnh hưởng đến phần trong của mái nhà, thông qua các khe hở giữa mái trước và mái sau trên đỉnh mái, có thể gây hư hỏng các thiết bị bên trong mái ngói. Việc sử dụng ngói bò úp nóc sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm độ bền vững, chắc chắn và tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà.

Ngói bò dùng  úp nóc giúp cho mái ngói tránh được các tác động của thời tiết

Để tìm ra một sản phẩm ngói bò phù hợp với ngôi nhà của mình, có chất lượng tốt, độ bền màu cao cũng không hẳn là điều dễ. Bởi trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ngói bò, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu chất lượng của dòng sản phẩm mà mình cần.

Lựa chọn ngói bò phù hợp với ngói chính và kết cấu mái nhà

Để việc lựa chọn sản phẩm ngói bò được tốt, bước đầu tiên bạn cần quan sát kỹ mẫu thiết kế ngôi nhà của mình, tiếp theo là sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn, để chọn ra một mẫu thiết kế đẹp. Màu sắc của ngói bò bạn cần phải hòa đồng với mái ngói chính.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

II. Kích Thước Ngói Bò

  • Kích thước: 340 x 170 x 15 mm
  • Trọng lượng: 3.0 kg/viên
  • Quy cách: 3 viên/ m chiều dài

Thông số kỹ thuật ngói bò giúp khách hàng dễ dàng tính toán số lượng

III. Cách Lợp Ngói Bò

Việc thi công ngói bò yêu cầu kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác chặt chẽ, độ an toàn hơn khi thi công giúp mái ngói có độ bền đẹp. Trong thi công cần thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ thuật trong bản thiết kế mái, nếu làm sai với kỹ thuật rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mái nhà và vẻ đẹp chung của ngôi nhà.

 

Thi công ngói bò đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, tỉ mỉ

Để việc lắp đặt ngói bò được tốt, chúng ta cần thực hiện các bước chuẩn bị sau:

  • Lợp khoảng trống tại các điểm nóc và mái hông tiếp xúc với nhau, cần tính toán, bố trí hợp lý phần lợp ngói chính, nhằm hạn chế việc cắt bỏ bớt ngói nóc, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Tất cả ngói bò đều được lợp quay về một phía theo chiều của viên ngói úp nóc trái.
  • Nóc và hông mái được lợp bằng ngói bò đều có cùng tone màu với ngói lợp chính.
  • Lợp viên ngói úp nóc trái trước tại vị trí thấp nhất của hông mái. Đối với các mái nhà có lợp ngói rìa, tại các vị trí giao nhau với góc, ta cần cắt bỏ phần cạnh của viên ngói úp cuối nóc trái theo hình bán nguyệt, sao cho vừa khít với viên ngói rìa.

Để giúp cho việc sử dụng ngói bò được hiệu quả hơn, chúng ta cần sự hỗ trợ từ các đơn vị có uy tín trên thị trường vật liệu xây dựng. Luca Group là một gợi ý hay cho bạn.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Showroom NGAY TẠI ĐÂY   

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button