HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Ngói Âm Dương Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Hình ảnh về mái nhà lợp ngói âm dương bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi đâu, từ các khu phố cổ nền nã, được tô điểm bởi mái ngói âm dương cổ kính trang nhã, nhẹ nhàng, hay ở các vùng phố phường, miền quê xa xôi. Ngày nay hình ảnh ngói âm dương đang hiện hữu trong các ngôi nhà biệt thự sang trọng hiện đại như một loại ngói đang được ưa thích nhất. Ngói âm dương đã trở thành một loại vật liệu trang trí ngoại thất được ưa chuộng nhất cho các tín đồ thích sự trang nhã, sang trọng và mang tính cổ điển. Để giúp bạn đọc hiểu thêm về dòng sản phẩm ngói âm dương, các ưu điểm và kích thước ngói âm dương, hãy theo dõi ngay sau đây.

Ngói âm dương mang lại không gian cổ kính trang nhã cho ngôi nhà

I. Khái Niệm Về Ngói Âm Dương

Ngói âm dương bao gồm ngói âm và ngói dương, có hình dáng là một phần của hình chóp cụt, bị cắt bởi mặt phẳng song song với trục tâm, gồm một đầu lớn và một đầu nhỏ. Ngói âm thì được tráng men một phần ở mặt lõm, ngói dương được tráng men một phần ở mặt lồi. Ngói âm dương có hình dạng cong cân đối.

Ngói âm dương bao gồm ngói âm và ngói dương

II. Ưu Điểm Của Ngói Âm Dương

Ngói âm dương là sự kết hợp khéo léo giữa ngói đất nung được tráng men và sự tinh tế trong chạm khắc, ngói âm và ngói dương kết hợp với nhau. Các đường nét uốn lượn mềm mại tinh tế cho ngôi nhà trở nên sang trọng, quý phái, khiến ai đi qua cũng phải đứng lại chiêm ngưỡng. Ngói âm dương càng tô điểm thêm nét đặc sắc khi được kết hợp trong các ngôi nhà mang tính cổ điển như các ngôi nhà gỗ 3, 5 gian ở các vùng nông thôn, hay ở các khu đền chùa, nhà thờ họ….

Ngói âm dương có nhiều ưu điểm nổi trội

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Ngôi nhà với mái ngói âm dương trong phong thủy còn là một biểu tượng của trời đất. Theo quan niệm của người xưa, sự kết hợp đó là biểu tượng của cuộc sống êm ấm, ổn định, mưa thuận gió hòa. Trong kiến trúc nguyên lý âm dương được vô cùng chú trọng, sự kết hợp hài hòa âm dương sẽ khiến gia chủ luôn suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi trong việc làm ăn và gia đình thịnh vượng. Không chỉ có thế mà ngói âm dương còn có ưu điểm khác, đó là mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, khả năng thoát nước rất tốt.

Sự kết hợp hài hòa âm dương của ngói giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi

III. Kích Thước Ngói Âm Dương

Cách tính số lượng viên ngói âm dương lợp theo bộ: Chúng ta tiến hành đo tổng diện tích mái lợp 1m2 cần khoảng 32 bộ (tức là 32 viên ngói âm dương và 32 viên ngói tiểu). Chẳng hạn mái nhà có diện tích là 800m2 x 32 = 25.600 viên. Ngói tiểu: 800 x 32 = 25.600 viên

Luca Group chuyên cung cấp ngói âm dương với kiểu dáng đẹp nhất, chất lượng tốt nhất

Ngói viền: Đo độ dài viền 4 mặt của công trình, 1m chiều dài cần 5 bộ viền, (5 viên ngói viền lớn và 5 viên ngói viền nhỏ)

Ví dụ: tổng chiều dài là 92m thì số lượng bộ viền là: 92 x 5= 460 bộ ( tức là 460 viên ngói viền lớn và 460 viên ngói viền nhỏ).

Trên đây là các thông tin cần biết về kích thước ngói âm dương, nếu muốn biết thêm thông tin, xin hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Luca Group để được biết thêm chi tiết.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Showroom NGAY TẠI ĐÂY   

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button