HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Cách Lợp Ngói Màu Trên Mái Bê Tông Tại Hà Tĩnh

[ez-toc]

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Cách lợp ngói màu trên mái bê tông tại Hà Tĩnh hiện tại cũng có khá nhiều gia đình lựa chọn là phương pháp làm mới ngôi nhà của mình. Tuy nhiên do mái bê tông có kết cấu đúc nghiêng, nên khối lượng bộ mái khá nặng. Nếu sử dụng cách dán ngói thì thời gian thi công khá phức tạp và kéo dài. Bên cạnh đó mảng mái bê tông có bề mặt rộng, hay bị co ngót khi thay đổi thời tiết, dẫn đến thường hay bị rạn nứt gây thấm dột. Do đó với kiểu nhà mái bê tông cách tốt nhất là nên lợp ngói theo phương pháp truyền thống. Bài viết này của Luca Group sẽ hướng dẫn bạn cách lợp ngói màu trên mái bê tông tại Hà Tĩnh đúng kỹ thuật và thẩm mỹ nhất.

Lợp ngói trên mái bê tông ngày càng phổ biến

Phương pháp lợp ngói màu theo kiểu truyền thống là sử dụng kết cấu kèo, rui, mè…mà hiện tại thường được sử dụng cho các mái nhà bằng sắt hộp, thép mạ, hay bằng gỗ. Các viên ngói được liên kết với nhau không phải dán cứng trên mái bê tông, nên có khả năng co giãn tốt khi thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó việc thi công theo kiểu truyền thống cũng đơn giản hơn, sửa chữa cũng dễ hơn, có thể gỡ ra từng viên, thay vì phải đục ra như ngói dán.

Cách Lợp Ngói Màu Trên Mái Bê Tông Tại Hà Tĩnh

Trong kết cấu mái nhà bê tông cốt thép cũng giống như kết cấu truyền thống sử dụng kèo, rui, mè. Tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt trong bước chuẩn bị trước khi lợp ngói: Bước 1: Thực hiện lắp đặt kết cấu trên mái bê tông cũng giống như cách thực hiện theo phong cách truyền thống. Bước 2: Thực hiện việc lắp các thanh sắt chờ trước khi đổ tấm bê tông cốt thép, khoảng cách 0.9 – 1m cho mỗi chiều.  

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Kết cấu mái nhà bê tông cốt thép có một số điểm khác biệt so với kết cấu thông thường

Chú  ý các bước cần kiểm tra trước khi lợp ngói

  • Kiểm tra độ dốc mái, độ dốc tối thiểu là 17 độ, độ dốc tối đa là 90 độ, độ dốc tối ưu là 30- 40 độ.
  • Kiểm tra khoảng cách của mè, tiến hành kiểm tra từ hàng mè đầu tiên, hàng mè cuối, khoảng giữa cần kiểm
  • tra khoảng cách (khoảng cách được tính theo hình vẽ phần chuẩn bị kết cấu trước khi lợp).
  • Kiểm tra kết cấu mái: Kết cấu mái cần quét sơn chống ghỉ trước khi lợp, cần đảm bảo sự chắc chắn an toàn và chịu được tải trọng.
  • Kiểm tra các mối tiếp giáp giữa tường và mái trước khi lợp, đồng thời kiểm tra các chướng ngại vật làm ảnh hưởng đến việc thi công.

Trước khi lợp cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo đúng kỹ thuật

Khi lợp ngói màu trên mái bê tông cũng được tiến hành lần lượt từ phải sang trái, điểm bắt đầu từ hàng dưới cùng của mái, lợp từ dưới lên trên và lợp theo kiểu xen kẽ (kiểu âm dương).

Đối với ngói nóc: Lợp khoảng trống tại các điểm nóc và hông mái tiếp xúc nhau, cần tính toán bố trí phần ngói chính nhằm giảm thiểu sự cắt bớt ngói nóc. Tất cả ngói nóc đều được quay về một phía theo chiều của viên ngói ốp nóc trái, ngói nóc và ngói chính phải cùng tông màu.

Công ty Luca Group chuyên phân phối, thi công ngói màu trên mái bê tông

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc các thông tin cần thiết. Nếu cần biết thêm thông tin, xin hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Luca Group để được biết thêm chi tiết.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo thêm showroom NGAY TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button