HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Tìm Hiểu Về Kích Thước Ngói 10 Viên /m2

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Kích thước ngói 10 viên/m2 là một loại ngói màu được làm bằng bê tông hay gốm có quy cách từ 9 – 10 viên/m2. Trên bề mặt ngói được phủ một lớp sơn màu với nhiều màu sắc đa dạng. Ngày nay ngói màu dần chiếm thị phần không nhỏ trong nước bởi tính linh động của màu sắc, có thể phù hợp với nhiều kiến trúc và sở thích của người sử dụng.

 

Ngói 10 viên/m2 có chất lượng đảm bảo, màu sắc đa dạng

I. Các Công Nghệ Sản Xuất Ngói Màu

  • Công nghệ sơn khô: Công nghệ này chiếm phần nhiều là công nghệ trong nước. Bê tông được ép định hình thành viên ngói, sau đó đem phơi khô, khi ngói khô thì phun lên bề mặt lớp màu. Tùy thuộc theo hãng ngói mà sơn phủ lớp sơn nhiều hay ít và chất lượng sơn tốt hay không tốt.

Ưu điểm của công nghệ này là sản xuất nhanh, dây chuyền công nghệ rẻ, giúp giảm đầu tư, bề mặt dễ tạo nhẵn và các đường nét gọn gàng theo khuôn ép.

Ngói được sản xuất theo công nghệ sơn khô và wet on wet

Tuy nhiên cũng có nhược điểm là độ bền màu không cao do sự liên kết giữa lớp màu và bê tông khô không được chắc.

  •  Công nghệ sơn ướt (Wet on Wet) Với công nghệ này khi phôi bê tông còn đang ẩm ướt trên dây chuyền công nghệ, bột màu và vữa xi măng được trộn đều, phun lên bề mặt ẩm ướt một lớp rất dày để tạo màu sắc, tiếp theo phun thêm một lớp tạo bóng và bảo vệ màu lên trên lớp đó.

Ưu điểm của công nghệ này là tạo nên sự kết dính giữa phôi bê tông và màu cao do 2 bề mặt cùng ẩm ướt kết hợp với nhau tạo nên màu sắc vô cùng bền chắc theo thời gian. Bề mặt viên ngói sần sùi giúp làm tản nhiệt tốt hơn, làm giảm áp lực nước xối ngược trên bề mặt viên ngói vào trong mái. Nhược điểm của công nghệ này là dây chuyền công nghệ đắt đỏ, bề mặt viên ngói sần sùi không đẹp mắt.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Thi Công Lắp Đặt Ngói 10 Viên/ m2

Việc lắp đặt ngói 10 viên/m2 khá dễ dàng

Kích thước ngói 10 viên/ m2 khá tiện dụng nên rất dễ lắp đặt. Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hay bằng sắt, độ dốc mái cần lớn hơn 30 độ.

Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc mái có thể nhỏ hơn 30 độ.

Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hay bằng sắt thì phụ thuộc theo độ dốc mái và khoảng cách các thanh lito được chia đều trong khoảng 320 – 370 mm. Đối với mái bê tông, khoảng cách này có thể sẽ lớn hơn nhưng không lớn hơn 370 mm.

Khoảng cách các thanh li tô được phân đều từ đỉnh mái xuống dưới, thừa thiếu sẽ dồn vào hàng cuối hoặc áp cuối.

III. Cách Lắp Đặt Ngói Chính

Tiến hành lợp một hàng phía dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách riềm hông 30 mm.

Chúng ta lấy vuông góc 2 chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên. Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn bởi thanh lito bằng thép vít L= 40 – 60 mm.

IV. Cách Lắp Ngói Rìa, Ngói Nóc

Tiến hành gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói. Khi vữa đã đủ độ cứng, chúng ta lấy bay cắt bỏ phần vữa còn thừa và làm nhẵn.

Đối với ngói rìa khi lắp phải áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông và cũng dùng vữa dẻo khô rải đều ở phần tiếp xúc mắt trên của ngói chính, sau đó úp ngói rìa lên.

Ngoài ngói 10 viên/m2 thì cần lắp đựt thêm ngói rìa, ngói nóc

V. Thông Số Kỹ Thuật, Kích Thước Ngói 10 Viên/ m2

  • Kích thước viên ngói: 420 x 330 mm
  • Trọng lượng trung bình mỗi viên: từ 4,5 – 4.7 kg
  • Trọng lượng ngói trên 1m2 mái lợp: 45 kg – 47 kg
  • Số lượng ngói lợp cho 1m2: 10 viên

Tóm lại, bạn đã hiểu khá rõ về kích thước ngói 10 viên/ m2. Nếu muốn tìm loại ngói phù hợp với công trình cũng như chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với Công ty cổ phần Luca Group để được chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhất.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Showroom NGAY TẠI ĐÂY   

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung