HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Hướng Dẫn Lắp Đặt Ngói Màu Tại Quảng Bình

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói lợp nhà là một loại vật liệu vô cùng gần gũi và thông dụng đối với người Việt Nam. Ngôi nhà mái ngói lợp tạo nên nét gần gũi, thân quen, một cảm giác thoải mái, mát mẻ, giúp các thành viên trong gia đình sum họp sau mỗi ngày làm việc. Thi công mái ngói lợp cũng không quá khó, tuy nhiên để giúp cho mái ngói có độ bền dài lâu và có vẻ đẹp mỹ quan hơn thì chúng ta cũng cần có chút ít kỹ thuật lắp đặt ngói màu. Trong bài viết này, Luca Group hướng dẫn lắp đặt ngói màu tại Quảng Bình chi tiết để giúp bạn ứng dụng vào thi công cho công trình của mình.

Ngói lợp nhà là một vật liệu vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam

I. Các Bước Chuẩn Bị Lắp Đặt Ngói Màu

Để giúp cho việc thi công lợp ngói màu được tốt, trước hết chúng ta cần thực hiện các bước chuẩn bị sau đây:

  • Lắp vì kèo, cầu phong trước. Khâu chuẩn bị này rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng mái ngói. Nếu khung gỗ được làm từ gỗ, hay sắt thì độ dốc mái cần phải lớn hơn 35 độ. Đối với mái có kết cấu bê tông thì độ dốc mái nhỏ hơn 35 độ.
  • Cách chia lito để định vị ngói: Phụ thuộc vào chất liệu khung mái để có cách chia lito, định vị ngói khoảng cách khác nhau. Với khung mái có kết cấu bằng gỗ, hay sắt thì phụ thuộc theo độ dốc. Khoảng cách các thanh lito chia đều trong khoảng 290- 330mm (áp dụng cho ngói sóng nhỏ và sóng lớn), 270 – 275 mm (áp dụng cho ngói giả đá). Khoảng cách các thanh lito được chia đều từ đỉnh mái xuống, thiếu, hay thừa được dồn về cuối.

    Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

    Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

         

    Việc lắp đặt ngói màu cần có sự chuẩn bị chu đáo khâu trước

Truy cập địa chỉ của chúng tôi TẠI ĐÂY 

II. Hướng Dẫn Lắp Đặt Ngói Màu Tại Quảng Bình

Trước khi thi công mái lợp, cần tính toán, sắp xếp cho hợp lý giúp giảm thiểu việc cắt ngói lợp chính tại các vị trí rìa mái, giúp đảm bảo ngói rìa tiếp xúc trực tiếp với thanh lito hay tấm trang trí. Các cạnh của ngói lợp chính tại vị trí rìa cần phải thẳng hàng. Khi thi công lắp đặt, tất cả các viên ngói lợp chính gần rìa mái đều được bắn đinh vít.

Chúng ta tiến hành lợp hàng ngói phía dưới trước, lợp từ trái sang phải đối với ngói sóng nhỏ và ngói giả đá, lợp từ phải sang trái đối với ngói sóng lớn, lợp từ dưới lên trên cho tất cả các loại sóng. Khi lợp chú ý viên ngói đầu tiên cần cách riềm hông 30mm với ngói sóng to và sóng nhỏ, lợp sát mép hông đối với ngói giả đá.

Mỗi viên ngói lợp đều được liên kết với các thanh lito nhờ thép vít, với ngói sóng nhỏ nên sử dụng vít thép L = 40 mm, chỉ dùng một vít phía bên trái. Đối với ngói sóng lớn và ngói giả đá, cần vít thép L = 60 mm, với ngói giả đá cần sử dụng mỗi viên 2 vít.

Sau khi lắp đặt xong, chúng ta dùng miếng xốp lau sạch, sau đó dùng sơn chuyên dụng sơn vữa cho đồng màu, giúp mái ngói đẹp hơn.

Lợp ngói màu cần đảm bảo đúng kỹ thuật và thẩm mỹ

Để việc thi công đảm bảo đúng kỹ thuật, chất lượng, bạn cần tìm một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối, thi công uy tín cho công trình của mình, thì Luca Group chính là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn.  

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 
 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968287776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn có thể truy cập địa chỉ của chúng tôi TẠI ĐÂY   

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button