HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Lợp Ngói Màu Tại Hà Tĩnh

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Mái ngói hiện hữu trong các ngôi nhà tại Việt Nam như một biểu tượng của sự hạnh phúc no ấm, bên cạnh đó mái ngói tạo sự gần gũi, thân thiết mát mẻ, rất dễ chịu, thoải mái cho không gian sống của bạn. Kỹ thuật lợp ngói màu chắc chắn cũng là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Luca Group xin giới thiệu tới bạn đọc kỹ thuật lợp ngói màu tại Hà Tĩnh chi tiết nhất, giúp các bạn đọc giả tham khảo và ứng dụng cho công trình của mình.

[caption id="attachment_7269" align="aligncenter" width="640"]                                             Hướng dẫn kỹ thuật lợp ngói màu tại Hà Tĩnh[/caption] Việc lắp đặt vì kèo, cầu phong rất quan trọng, có ảnh hưởng tới chất lượng công trình, do đó chúng ta cần lưu ý:
  • Nếu khung mái được làm bằng gỗ hay bằng sắt thì độ dốc nên thiết kế trên 35 độ
  • Nếu khung mái được làm bằng bê tông, thì độ dốc mái có thể nhỏ hơn 35 độ.

Việc lắp đặt vì kèo, cầu phong rất quan trọng, có ảnh hưởng tới chất lượng công trình

Cách chia lito để định vị ngói Cách chia lito để định vị ngói được phụ thuộc vào chất liệu khung mái để đưa ra các khoảng cách khác nhau. Cụ thể nếu khung mái làm bằng gỗ, hay sắt thì khoảng cách các thanh lito được chia đều trong khoảng 320- 370 mm cho ngói sóng nhỏ. Nếu khung mái được làm bằng bê tông thì khoảng cách lớn hơn nhưng cũng không vượt quá 370 mm cho ngói sóng nhỏ. Khoảng cách các thanh lito được chia đều từ đỉnh mái xuống, thừa thiếu dồn về hàng cuối, hay áp cuối.  

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

Cách lợp ngói chính Tiến hành lợp từ hàng dưới trước, lợp mái theo quy luật từ trái sang phải đối với các loại ngói sóng nhỏ, ngược lại đối với ngói sóng lớn cần lợp từ phải sang trái và cũng từ dưới lên. Hàng ngói đầu tiên được lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái của mái nhà cần lợp cách riềm hông 30 mm. Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh lito bằng vít thép L= 40 đến 60 mm.

Việc lợp ngói chính tương đối đơn giản

Lắp đặt ngói rìa, ngói nóc Tiến hành gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đủ độ cứng, ta dùng bay cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn. Đối với ngói rìa, khi lắp cần áp sát vào tấm riềm trang trí phía bên hông, sử dụng vữa dẻo khô rải đều ở phần tiếp xúc mắt trên của ngói chính, sau đó úp ngói rìa lên.

Sau khi lợp xong ngói chính thì tiến hành lợp ngói nóc, ngói rìa

Nếu lắp đặt thêm máng xối tại vị trí tiếp giáp 2 mái nhà với nhau, thì ngói ốp cuối nóc nên lợp đưa ra ít nhất 50 mm so với mép trong của máng xối. Cắt viên ngói dọc theo máng để hở 3- 4 cm, sau đó hàn cố định máng xối vào xà gồ bên dưới 2 mái, nơi giao nhau của máng xối cần nối đúng cách, đảm bảo kín nước. Sau khi hoàn thiện xong mái ngói ta tiến hành vệ sinh, lau vữa dính trên mặt ngói bằng miếng xốp, dùng sơn chuyên dụng sơn lên lớp vữa cho đồng màu với ngói. Trên đây là kỹ thuật lợp ngói màu tại Hà Tĩnh mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Nếu cần thêm thông tin, xin mời liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Luca Group để biết thêm chi tiết.  

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Bạn đọc có thể tham khảo thêm showroom NGAY TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung