HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Chia Mè Lợp Ngói Như Thế Nào Để Đúng Kỹ Thuật Mà Vẫn Đảm Bảo Thẩm Mỹ

[ez-toc]

Ngói lợp nhà vẫn là loại vật liệu rất được người Việt ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở hiện nay. Hiện nay, trên thị trường có vô số mẫu ngói khác nhau và nhiều người băn khoăn không biết cách chia mè lợp ngói như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luca Group.

Chia mè lợp ngói cần có kỹ thuật

I. Cách Lắp Vì Kèo, Cầu Phong

Bước này cũng khá quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình mà bạn cần lưu ý. Nếu khung mái công trình có kết cấu bằng gỗ hoặc bằng sắt thì độ dốc mái nên thiết kế lớn hơn 35 độ. Ngược lại, nếu kết cấu mái bằng bê tông thì độ dốc mái có thể nhỏ hơn 35 độ.

Lắp vì kèo cầu phong

II. Cách Chia Mè Lợp Ngói

Phụ thuộc vào chất liệu làm khung mái mà bạn có khoảng cách chia mè lợp ngói khác nhau. Cụ thể như sau:

Nếu công trình sử dụng phần khung mái nhà làm bằng gỗ hoặc sắt thì thì vào độ dốc mà khoảng cách chia mè lợp ngói sẽ được chia đều trong khoảng 290-330 mm đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn và cho ngói giả đá là 270-275 mm.

Trường hợp mái bằng bê tông thì khoảng cách chia mè lợp ngói sẽ lớn hơn nhưng cũng không được vượt quá 260 mm áp dụng cho loại ngói sóng nhỏ, ngói sóng lớn và không vượt quá 300 mm đối với ngói giả đá.

Để xác định khoảng cách chia mè lợp ngói bạn phải chia đều từ đỉnh mái xuống, trong trường hợp có xuất hiện hàng thừa thì bạn nên dồn về cuối cùng hoặc áp cuối là hợp lý nhất.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Hệ xà gồ sổ dọc là xà gồ được xả xuôi theo chiều rộng của mái lợp, khoảng cách theo đúng tiêu chuẩn thiết kế và được kiến trúc sư tính toán phù hợp với phong thủy. Phần mè được liên kết với xà gồ bằng cách dùng vít tự khoan với khoảng cách phù hợp để lợp mái ngói.

Chia mè lợp ngói

Thanh mè thép mạ nhôm kẽm  được sử dụng để làm cầu phong, giằng vì kèo trong các hệ mái nhà phổ biến. Đối với công trình có khoảng cách rộng lớn thì trong quá trình sử dụng cần phải sử dụng xà gồ ốp đôi để tạo nên 1 hộp hình khối thống nhất, chắc chắn.

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

III. Lưu Ý Quan Trọng Khi Chia Mè Lợp Ngói

1 - Cách chia mè lợp ngói được thực hiện trên từng mặt mái khác nhau nên không phải tất cả các thanh mè trên các mặt mái hoàn toàn nối được vào nhau. Thực tế, nếu bạn nhìn vào mái trước khi lợp ngói thì có thể thấy độ lệch có thể tương đối lớn.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành mái lợp và lắp đặt các loại ngói phụ kiện thì gần như không thể nhận ra sự chênh lệch giữa các hàng ngói trên các mặt mái khác nhau đó.

Luca group chuyên phân phối các loại ngói lợp nhà

2 - Đối với một mái nhà phải đảm bảo các công năng quan trọng nhất là che chắn cho ngôi nhà khỏi nắng mưa, bão tố.Vì vậy, đừng cố ép các hàng mè "chạy giáp mí". Bởi vì biết đâu khi bạn làm điều đó có thể sẽ có một khoảng cách mè nào đó vượt mức khoảng cho phép (từ 31 - 33 cm) hoặc khoảng cách giữa các thanh mè trên cùng một mặt mái lại không đều nhau.

Đối với bất kỳ loại vật liệu lợp mái nào, cách chia mè lợp ngói và đặt mè đúng luôn là yêu cầu cực kì quan trọng trong quá trình chuẩn bị trước khi lợp mái. Tùy vào kích thước tiêu chuẩn và tính chất vật lý của ngói lợp mà các nhà sản xuất đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt khác nhau.

Trên đây là một số kiến thức hướng dẫn cách chia mè khi lợp nhà. Nếu có bất kì thắc mắc hay quan tâm nào, hãy gọi cho Luca Group, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Mời bạn đọc tham khảo showroom TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button