HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Cách Lợp Ngói Sóng Prime

[ez-toc]

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói sóng hiện là lựa chọn hàng đầu hiện nay, nó phổ biến vì phù hợp với công trình, dễ dàng thi công. Ngoài ra ngói sóng còn có tính thẩm mĩ cao với nhiều tông màu sáng đẹp. Tổng kho vật liệu đã chia sẻ cho quý khách về loại ngói sóng lớn, ngói sóng nhỏ và thông số kĩ thuật ở các bài trước. Vậy thì cách lợp ngói sóng ra sao, có dễ thi công như đã nói không. Hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp thi công một loại ngói sóng khác là ngói sóng Prime. Cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ hơn.

I. Các Loại Ngói Sóng Prime

Prime là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dịch vụ vật liệu xây dựng, gạch ngói nung và tráng men, bình nóng lạnh. Những sản phẩm của Prime đều được ứng dụng sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất. Trong những sản phẩm đó, ngói sóng Prime được quan tâm và lựa chọn nhiều. Có 2 loại chính là ngói một sóng tráng men và ngói hai sóng tráng men.

- Ngói một sóng tráng men có thông số kĩ thuật: kích thước 270mm x 400mm; trọng lượng 2.8kg; số lượng mỗi viên/m2 là 12.

- Ngói hai sóng tráng men có thông số kĩ thuật: kích thước 300mm x 400mm; trọng lượng 3kg; số lượng mỗi viên/m2 là 10.3.

Xem thêm: Thi Công Ngói Sóng SCG Tại TP Vinh Nghệ An

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

II. Cách Lợp Ngói Sóng Prime

Bước 1: Chọn khoảng cách từ đỉnh mái đến lito đầu tiên

Khoảng cách từ đỉnh cầu phong đến lito đầu tiên phụ thuộc vào góc nghiêng của mái, chiều cao cây lito và chiều rộng viên ngói nóc.

Chiều cao phổ biến của lito khoảng 30 – 40mm.

Khoảng cách từ cầu phong đến lito được xác định như sau: từ 35 - 45º là 40mm. Trên hoặc bằng 45º là 30mm.

 

Hướng dẫn cách lợp ngói sóng Prime

 

Bước 2: Xác định khoảng cách

- Khoảng cách giữa hai cây lito nối tiếp nhau nằm trong khoảng 275mm – 330mm ± 4mm.

- Khoảng cách giữa hai lito cuối và lito liền kề: 180mm – 300mm.

- Xác định chiều dài cây lito cuối: Chiều cao cây lito cuối có vai trò quan trọng trong việc tạo góc nghiêng đều cho các viên ngói so với cầu phong là 6 -7º. Viên ngói nghiêng đều cho mái kín khít hơn.

Bước 3: Cách Lợp Ngói

Bước 3.1 Lắp đặt mè và rui

Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc của mái lớn hơn 35º. Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc của mái nhỏ hơn 35º.

Bước 3.2 Chia khoảng cách để định vị ngói

- Đối với kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc của mái mà khoảng cách giữa các thanh lito chia đều trong khoảng 290mm – 330mm ( đối với sóng nhỏ và sóng lớn) và 270mm – 275mm (đối với ngói giả đá).

- Đối với mái bê tông, khoảng cách có thể lớn hơn không quá 360mm (đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn) và không quá 300mm (đối với ngói giả đá).

 

Khoảng cách giữa mè rui, vì kèo và cầu phong

 

Bước 3.3 Cách lợp ngói chính

- Đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn thì lợp một hàng từ dưới trước, từ trái sang phải, lợp từ dưới lợp lên, riêng ngói sóng lớn thì lợp từ phải qua trái.

- Viên ngói đầu tiên lợp cách riềm hông là 30mm (đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn), sát mép hông đối với ngói giả đá.

- Mỗi viên ngói được liên kết với thanh lito bằng vít thép. Ngói sóng nhỏ thì chiều dài vít thép là 40mm và chỉ cần vít một bên. Ngói sóng lớn và ngói giả đá thì chiều dài vít thép là 60mm, nên vít cả hai bên.

 

Chuẩn bị trước khi lợp ngói

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

Bước 3.4 Lắp đặt ngói cạnh và ngói nóc

Gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ cứng thì cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn, làm sạch. Với ngói bò cạnh thì lắp phải áp sát tấm riềm trang trí bên hông.

 

Lắp thứ tự đến các bước hoàn thiện

Bước 3.5 Vệ sinh và hoàn thiện ngói

Khi đã hoàn thành các thao tác thi công xong thì phần cuối cùng là làm sạch và hoàn thiện. Có thể dùng xốp khô lau sạch và dùng sơn chuyên dụng đồng màu để hoàn thiện phần vữa.

III. Chọn Nhà Thi Công Nào Để Lợp Ngói Sóng Prime Tại TP Vinh Nghệ An?

Công trình được lợp bằng ngói sóng Prime hoàn thiện

Như đã nói ở trên, ngói sóng nói chung và ngói sóng Prime nói riêng có tính thẩm mĩ cao, dễ dang lắp đặt, nhưng cần đòi hỏi tính tỉ mỉ cẩn thận ở người thợ thi công. LUCA GROUP là đơn vị chuyên phân phối và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để thi công mái nhà, lợp ngói và các phần khác của ngôi nhà. Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng, tiến độ. Để được phục vụ chu đáo tận tình nhất, còn ngần ngại gì mà không gọi cho chúng tôi.

Bạn có thể truy cập địa chỉ của chúng tôi  TẠI ĐÂY

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968287776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
 

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button