HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Cách Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Quy Trình

[ez-toc]

Cách lát sàn gỗ công nghiệp rất đơn giản, chỉ cần bạn có chút ít kiến thức về nghề mộc thì hoàn toàn bạn có thể thi công lắp đặt sàn nhà cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nếu bạn không tự lắp đặt được thì hãy tìm đến các đơn vị thi công sàn gỗ có uy tín để nhận được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Luca Group hướng dẫn bạn cách thi công lát sàn gỗ công nghiệp như sau:

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

I. Các Bước Chuẩn Bị Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp

Các vật dụng cần thiết là cưa hoặc máy cắt, búa đinh, một miếng gỗ nhỏ để làm đe, đinh chuyên dụng lát sàn, keo silicon.

Tập trung ván sàn, xốp lót, nẹp sàn, phào chân tường đầy đủ nơi chuẩn bị thi công lắp đặt.

 

Xem Thêm: Giá Sàn Gỗ Công Nghiệp Màu Óc Chó Tại Hà Tĩnh

II. Cách lát sàn gỗ công nghiệp

Bước 1: Trước khi thi công cần dọn dẹp sạch sẽ nền nhà, làm phẳng mặt nền giúp cho việc lát sàn được dễ dàng hơn.

Bước 2: Trải lớp lót sàn xuống nền nhà, đối với sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm, nên trải xốp dày 2mm. Đối với các loại ván sàn dày 12mm thì nên lót xốp dày 2-3mm. Riêng khu vực tầng 1 nếu cần thiết có thể sử dụng xốp tráng bạc dày 3mm.

Bước 3: Lựa chọn hướng lát gỗ và kiểu lát. Thông thường ván sàn nên lát tấm gỗ dọc theo chiều ánh sáng, chiều dài của căn phòng luôn được ưu tiên. Kiểu lát thông dụng nhất là lát so le16 đến 25cm, với kiểu lát này sẽ tiết kiệm được gỗ nhiều nhất. Ngoài ra còn có kiểu lát 50- 50, với kiểu lát này sẽ khá hao gỗ nên ít người lựa chọn kiểu lát này.

Bước 4: Khi đã chọn được hướng lát, và kiểu lát thì tiến hành thi công.

Đầu tiên dùng đinh bê tông đóng để nẹp xuống sàn ở các vị trí cửa ra vào, phần sát với cửa bếp… các điểm kết thúc mà không có tường.

Tiếp theo đặt dọc tấm ván lát sàn theo chiều dài căn phòng, đặt nối tiếp tấm thứ 2 vào tấm gỗ thứ 1 bằng cách đặt hèm đầu dương của tấm gỗ thứ 2 vào hèm đầu âm của tấm gỗ thứ 1, nghiêng 45 độ và hạ từ từ xuống, cứ như thế cho đến hết hàng thứ 1. Tiếp tục các hàng gỗ khác, nếu thừa dùng cưa cắt, lưu ý các tấm kê vào mép gỗ sát tường phải cách tường 8-10mm.

Sang hàng thứ 2 ta dùng cưa máy cắt ngang tấm gỗ hụt đi từ 16 đến 25 cm, rồi lát tương tự như trên cho đến hết.

Sau khi đã lát sàn xong chúng ta chuyển sang đóng phào vào chân tường và đóng nẹp vào phần đế đã cố định xuống sàn từ lúc đầu. Để đóng được phào các người thợ phải dùng cưa tay để cắt, hoặc máy cắt bàn xoay 45 độ để cắt phào chỉ phần góc tường.

Sau khi đóng phào xong cần kiểm tra, nếu thấy phần còn hở do tường không bằng phẳng có thể dùng keo bơm vào, đồng thời bơm keo vào các điểm kết thúc của ván sàn ở cửa ra vào, ban công…để ngăn nước lọt xuống dưới sàn.

Sau khi đã hoàn thiện xong chúng ta cần tiến hành vệ sinh sàn gỗ, sử dụng chổi mềm, máy hút bụi, cuối cùng dùng dẻ lau ẩm để lau sàn. Sàn gỗ sau khi hoàn thiện xong có thể sử dụng được ngay.

Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ thi công lát sàn nhà, hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho công trình của mình. Công ty cổ phần Luca Group luôn theo sát, phục vụ mọi khách  hàng với phong cách chuyên nghiệp nhất.

 

Xem Thêm: Giá Sàn Gỗ Công Nghiệp Màu Óc Chó Tại Hà Tĩnh

Bấm Để Gọi Ngay 0968287776

Bấm Để Gọi Ngay 0941176488

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung

Call Now Button