HOTLINE (HCM - HN) : 0909094893
0909094893
Tổng Kho Vật Liệu Bắc Miền Trung

Các Loại Ngói Đất Nung Hiện Nay Trên Thị Trường

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,.... Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau 

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Ngói đất nung được những người thợ chế tạo chủ yếu từ đất sét và trải qua nhiều công đoạn phức tạp như ủ đất, cán, nhào, đùn ép... để tạo thành các tấm nhỏ. Sau quá trình phơi ủ đó sẽ chuyển sang giai đoạn tạo hình bằng với phương pháp dập dẻo. Dựa vào hình dạng, đặc điểm hoặc vị trí sử dụng viên ngói mà người ta chia các loại ngói đất nung với tên gọi khác nhau.

Ngói đất nung là loại ngói truyền thống

I. Ngói Đất Nung Là Gì Và Đặc Điểm Ngói Đất Nung

Các loại ngói đất nung được con người bắt đầu sử dụng vào khoảng những năm 2500 TCN để làm vật liệu lợp nhà. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu đời nhưng độ phổ biến của ngói đất nung cho đến nay vẫn còn và thậm chí trở thành xu hướng thiết kế các công trình từ dân dụng đến công nghiệp.

Các loại ngói đất nung được sấy tự nhiên hoặc cưỡng bức đến một độ ẩm nào đó. Sản phẩm ngói đất nung sau khi khô có thể được tráng men hoặc không, rồi được cho vào lò nung. Dưới tác dụng của nền nhiệt độ thông thường trong khoảng 1000 °C –1150 °C, đất sét kết khối, khá rắn chắc, đó là lý do mà các loại ngói đất nung có độ hút nước tương đối thấp và giữ hình dáng ổn định.

Ngói đất nung được nung ở nhiệt độ rất cao

Ngoài ra, ở một số công ty sản xuất ngói đất nung có thể dùng công nghệ hay thêm thiết bị khác. Ngược lại, nhiều chỗ lại bỏ bớt công đoạn, tất cả điều đó đều có ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền sản phẩm.

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 

II. Các Loại Ngói Đất Nung

Các làng sản xuất ngói nung truyền thống thường nung ngói trong các lò thủ công, nhưng ngày lò tự động ra đời sẽ thuận tiện hơn trong quá trình nung ngói, các sản phẩm có thể được nung trong lò liên tục hay gián đoạn. Các loại ngói đất nung không tráng men chỉ cần nung 1 lần, riêng ngói đất nung tráng men có thể nung 1 hoặc 2 lần.

  • Ngói đất nung không tráng men (sản phẩm ngói đất truyền thống)

Các loại ngói đất nung truyền thông:

Ngói 22 v/m² là loại ngói thông dụng nhất.

Ngoài ra là các ngói 20 v/m², ngói 10 v/m², ngói con sò, ngói hếch, ngói liệt, ngói vảy cá, vảy rồng, ngói âm dương, ngói ống – ngói câu đầu, ngói chữ S, ngói úp nóc, ngói đuôi, ngói rìa, ngói chạc 3, chạc 4...

Ngói 22 viên/m2 là loại ngói rất thông dụng

  •  Ngói đất nung tráng men

Các loại ngói đất nung được phủ bằng lớp men gốm thông thường sau khi nung xong được gọi là ngói đất nung tráng men. Bao gồm các loại sau:

Ngói lưu ly: các loại ngói âm dương, ngói ống, câu đầu, trích thuỷ, liệt được tráng men thanh lưu ly, hoàng lưu ly, bích lưu ly thì được gọi là ngói lưu ly.

Ngói âm dương đất nung thường được dùng trong kiến trúc cổ

Ngói vỏ quế: là loại ngói ống tráng men nhưng kích thước nhỏ và dài hơn, ngói không có chuôi ngói như loại ngói lưu ly.

Ngói trang trí: là một số loại ngói trên được tạo ra với kích thước nhỏ và được tráng men. Chúng chủ yếu dùng để dán trên mái đã được đúc sẵn.

Thật đáng khen cho những con người đã miệt mài sáng tạo và làm ra các loại ngói đất nung. Tuy họ đã lùi vào quá khứ nhưng những mái ngói truyền thống vẫn đang và sẽ còn trường tồn cùng năm tháng và mãi luôn là niềm ngưỡng mộ, đáng tự hào của những ai được sở hữu những ngôi nhà mái ngói cổ kính với những hàng rêu phong.

Nếu có nhu cầu về sản phẩm hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ cho Luca Group theo địa chỉ dưới đây.

Luca Group chuyên phân phối ngói đất nung chất lượng cao

 

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

 Công ty cổ phần Luca Group
MST: 2901899805
VP Nghệ An: 51 Phùng Chí Kiên Hà Huy Tập Tp Vinh
Điện thoại: 0968 287 776 - 0941176488 
 Email: hotro@xaydungnhanghean.com
Mời bạn đọc tham khảo showroom TẠI ĐÂY  

Siêu Thị Nội Thất Luca

Tổng Kho Sàn Nhựa Bắc Miền Trung